Hướng dẫn lưu video sau khi quay màn hình bằng Open Broadcast

Bạn có thể vừa phát video trực tiếp vừa quay lại video trực tiếp đó chỉ với một công cụ duy nhất đó là Open Broadcaster Software (OBS). Giúp bạn lưu lại những khoảng khắc không thể bỏ lỡ trong quá trình phát video. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn lưu video sau khi quay bằng OBS studio.

Open Broadcast Software là công cụ hỗ trợ bạn phát video trực tiếp, livestream lên nhiều website khác nhau, hỗ trợ đa nền tảng. Không chỉ có thể, OBS còn cho phép bạn thực hiện việc thu lại video đang phát cùng lúc, video của bạn sẽ lưu video sau khi quay bằng download OBS studio lại sau khi quay màn hình với chất lượng và âm thanh tuyệt vời để bạn có thể xem lại video trực tiếp của bạn vào dịp khác.

Hướng dẫn lưu video sau khi quay bằng OBS studio

Bước 1: Tiến hành thiết lập và cài đặt phát trực tiếp như thông thường, bạn có thể xem cách phát video bằng OBS. Khi bấm Start Streaming để bắt đầu phát trực tiếp, đồng thời bấm cùng lúc Start Recording để OBS tiến hành bắt đầu quay và lưu video màn hình khi phát

Bước 2: Bạn có thể phát video trực tiếp nhưng bình thường, trong lúc đó OBS cũng sẽ lưu lại video phát trực tiếp đó của bạn. Sau khi quay xong bạn có thể bấm Stop Streaming và Stop Recording để OBS dừng quá trình phát trực tiếp và lưu video màn hình.

Bước 3: Để tìm đến thư mục chứa lưu video sau khi quay bằng OBS studio. Bấm chọn Settings.

Bước 4: Chuyển qua thẻ Output, đường dẫn trong ô Recording Path chính là đường dẫn tới thư mục lưu video sau khi quay bằng OBS studio

Bước 5: Mở thư mục theo đường dẫn đó lên, bạn sẽ thấy lưu video sau khi quay bằng OBS studio tại đó. Bạn có thể copy ra thư mục khác để lưu trữ hoặc xem video của chính mình

Như vậy Taimienphi.vn đã hướng dẫn bạn một cách đầy đủ để lưu video sau khi quay bằng OBS studio. Nếu bạn chỉ có nhu cầu lưu lại video màn hình thì CyberLink YouCam có thể giúp bạn quay video kèm âm thanh rất chất lượng. Ngoài ra, người dùng sử dụng Open Broadcast còn để live Stream Facebook nữa, nếu bạn chưa biết cách, hãy tham khảo bài viết live Stream Facebook trực tiếp mà Taimienphi đã hướng dẫn nhé

Nhiều bạn khi cài Open Broadcaster thường gặp một số lỗi khiến cho quá trình cài đặt không thành công, nếu bạn rơi vào trường hợp này, tham khảo cách cài Open Broadcaster mà chúng tôi đã chia sẻ để thấy mình sai ở bước nào và có cách khắc phục giúp cài đặt thành công.

https://thuthuat.taimienphi.vn/luu-video-sau-khi-quay-man-hinh-bang-obs-13483n.aspx
Chúc các bạn thành công !

Tác giả: Nguyễn Cảnh Nam     (4.0★- 15 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách cài Open Broadcaster OBS để quay video màn hình
So sánh OBS và Xsplit nên sử dụng phần mềm phát video trực tiếp/Streaming nào?
Cách phát trực tiếp game MineCraft trên Facebook
Cách phát video trực tiếp trên TalkTV bằng Xsplit
Lời bài hát Stay Open
Từ khoá liên quan:

lưu video sau khi quay màn hình bằng obs

, thu video sau khi quay bằng obs, save video sau khi quay,

SOFT LIÊN QUAN
 • Open Broadcaster

  Phần mềm quay game, phát màn hình trực tiếp

  Open Broadcaster là phần mềm cho phép ghi hình lại các hoạt động khác nhau trên màn hình và truyền phát trực tiếp qua Internet với chất lượng video tốt, đường truyền ổn định, đặc biệt đây là phần mềm quay game được nhiều game thủ tin dùng để chia sẻ video chơi game. Open Broadcaster cung cấp một số tùy chọn encoding video và audio, cho phép người dùng thiết lập chất lượng, tỉ lệ bitrate cho video được quay.

Tin Mới

 • Cách Live Stream Facebook, phát video trực tiếp trên Facebook

  LiveStream trên Facebook là cách chia sẻ video trực tiếp với bạn bè, người thân trên mạng xã hội với những hình ảnh, thông tin được quay trực tiếp. Mặc dù tính năng Live Stream Facebook đã có từ rất lâu nhưng để có thể phát video trực tiếp thì không phải ai cũng biết. Bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách phát video trực tiếp trên Facebook đơn giản và hiệu quả nhất.

 • Cách xem live stream, phát livestream trên Bigo Live

  Xem livestream Bigo Live, tham gia các buổi phát live stream trên Bigo Live đặc sắc, trò chuyện với các IDOL nổi tiếng và kết bạn trên toàn thế giới. Hãy cũng Taimienphi tìm hiểu cách xem live stream, phát trực tiếp livestream qua Bigo Live như thế nào nhé.

 • Cách tải và cài đặt app Kwai Trung Quốc

  Kwai Trung Quốc (hay KuaiShou APK) đang là một trong những ứng dụng được rất nhiều người yêu thích và lựa chọn để tạo ra các video ngắn. Tuy nhiên do bên Trung Quốc phát triển nên việc tải và cài đặt có phần hơi phức tạp. Các bạn có thể xem hướng dẫn cách tải Kwai Trung Quốc và cài đặt dưới đây cài đặt dễ dàng hơn nhé.

 • Code Anime Fighters Simulator 6/2024 mới nhất, cách nhập

  Tận dụng những đồng Yen từ việc nhập Code Anime Fighters Simulator hoặc thu thập khi chơi, để xây dựng đội chiến binh mạnh nhất và tự tin khám phá thế giới anime Roblox lấy cảm hứng từ bộ phim hoạt hình nổi tiếng Dragon Ball Z và Naruto.