LinkedIn kiếm tiền như thế nào?

LinkedIn tự hào là "mạng chuyên nghiệp lớn nhất thế giới" với hơn 645 triệu người dùng và 19.000 nhân viên trên toàn cầu. Mục tiêu của LinkedIn là "kết nối các chuyên gia để giúp họ làm việc hiệu quả hơn và thành công hơn". LinkedIn chính thức ra mắt vào năm 2003, trụ sở chính đặt tại Thung lũng Silicon và có văn phòng ở nhiều nước trên thế giới, vậy LinkedIn kiếm tiền online như thế nào?

linkedin kiem tien nhu the nao?

LinkedIn kiếm tiền như thế nào?
 

Mục Lục bài viết:
1. Sứ mệnh của LinkedIn.
2. LinkedIn kiếm tiền như thế nào?.
2.1. Giải pháp tài năng.
2.2. Giải pháp marketing.
2.3. Đăng ký cao cấp.

1. Sứ mệnh của LinkedIn

LinkedIn là trang web mạng chuyên nghiệp toàn cầu, cung cấp một bộ dịch vụ cho người tìm việc, chuyên gia và nhà tuyển dụng. Hầu hết doanh thu của LinkedIn được tạo ra từ 3 trong số các dịch vụ chính là: Giải pháp tài năng, Giải pháp marketing và Đăng ký cao cấp.

Kể từ khi được mua lại, tài chính của LinkedIn đã được hợp nhất với Microsoft. Vào năm 2018, mạng chuyên nghiệp này đã đóng góp tới 5,3 tỷ USD doanh thu, tăng 2,3 USD so với năm 2017.

2. LinkedIn kiếm tiền như thế nào?

Theo hồ sơ lưu trữ tổng quan kinh doanh (SEC) hàng quý của LinkedIn, trang mạng chuyên nghiệp kiếm tiền bằng cách bán quảng cáo, dịch vụ tuyển dụng và đặc quyền thành viên.

Mặc dù không phải là một yếu tố đóng góp chính cho tổng doanh thu, Giải pháp nghiên cứu của LinkedIn cũng rất phổ biến và đáng tin cậy. Người dùng có thể sử dụng tính năng này để học các kỹ năng khác nhau, tìm hiểu kiến thức về nhiều chủ đề. Bộ Giải pháp nghiên cứu bao gồm Lynda.com - một công ty con được mua lại vào năm 2015 và LinkedIn Learning.

2.1. Giải pháp tài năng

Trước khi được mua lại vào năm 2016, 65% doanh thu quý III với tổng trị giá 960 triệu USD của LinkedIn đến từ các dịch vụ tuyển dụng (gọi là Giải pháp tài năng) bán cho các nhà tuyển dụng chuyên nghiệp. Giải pháp tài năng tồn tại trong hai phần: Tuyển dụng, Học hỏi và Phát triển (L & D). Phần Tuyển dụng giúp nhà tuyển dụng thu hút, sàng lọc và thuê nhân tài, trong khi Học tập và Phát triển cung cấp nội dung học tập như các khóa học trực tuyến cho khách hàng cá nhân và doanh nghiệp.

2.2. Giải pháp marketing

linkedin kiem tien nhu the nao

Giải pháp marketing cung cấp nền tảng cho các công ty quảng cáo hướng mục tiêu tới người dùng LinkedIn. Trong năm 2016, nó chiếm 18% tổng doanh thu, tương đương 109 triệu USD bằng cách kết hợp bán quảng cáo cho các nhà marketing trực tuyến và bán "cập nhật được tài trợ" đăng cho đối tượng mục tiêu trong nguồn cấp dữ liệu LinkedIn.

2.3. Đăng ký cao cấp

17% doanh thu còn lại, tương đương 162 triệu USD, được tạo ra thông qua Đăng ký cao cấp. Đăng ký cao cấp cho phép các thành viên tăng lượng thông tin trong kết quả tìm kiếm, gửi tin nhắn trên hệ thống email của LinkedIn (thay vì chỉ nhận chúng), liên hệ với các thành viên bên ngoài mạng và xem thông tin về những người đã xem hồ sơ của họ.

Trong Đăng ký cao cấp bao gồm cả Giải pháp bán hàng, giúp nhân viên bán hàng xác định khách hàng tiềm năng chất lượng và tăng doanh số thông qua mạng xã hội. Giải pháp này gần như miễn phí hoàn toàn, chỉ 21% trong tổng số người dùng có đăng ký phải trả phí vào tháng 3/2016.

https://thuthuat.taimienphi.vn/linkedin-kiem-tien-nhu-the-nao-55315n.aspx
Tính đến quý 3/2016, 61% doanh thu của LinkedIn đến từ Mỹ và 39% còn lại từ thị trường quốc tế.

Tác giả: Thuỳ Chi     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách tạo tài khoản LinkedIn cho doanh nghiệp nhanh chóng, dễ dàng
Microsoft tích hợp LinkedIn trong Outlook.com
Office 2016 cho Mac tích hợp LinkedIn và một số tính năng
Top ứng dụng tìm việc làm hiệu quả nhất
Cách tạo, chia sẻ tài liệu Docs trên Facebook
Từ khoá liên quan:

linkedin kiem tien nhu the nao?

, cach kiem tien tren linkedin, linkedin kiem tien online,

SOFT LIÊN QUAN
 • LinkedIn Lite

  Kết nối ứng viên và nhà tuyển dụng

  Với ứng dụng LinkedIn Lite, bạn có thể kết nối với các cơ hội việc làm tốt nhất trong khi xây dựng mạng lưới chuyên nghiệp của mình. LinkedIn Lite mang đến những trải nghiệm tìm việc vô cùng thú vị, dễ dàng khám phá những người quan trọng, theo dõi các công ty, theo dõi tin tức, cập nhật công việc, xin việc và giữ liên lạc với các chủ đề quan trọng nhất.

Tin Mới

 • Top Web, App xem video kiếm tiền Online an toàn, uy tín

  Nếu như bạn muốn tăng thêm thu nhập thông qua các việc làm online, bạn có thể thử cách làm khảo sát, dịch văn bản, v.v.. Tuy nhiên, có một cách kiếm tiền online khá đơn giản là xem video. Một số trang web hiện nay đã cung cấp dịch vụ xem video kiếm tiền Online nên bạn hoàn toàn có thể thử cách làm này.

 • Kiếm tiền online không cần vốn uy tín, tốt nhất hiện nay

  Để tăng thêm thu nhập, nhiều người thường tìm cách kiếm tiền online không cần vốn bên cạnh những người tăng ca hoặc làm thêm công việc thứ 2. Điều này là do các công việc online trên không có nhiều áp lực cũng như ràng buộc về hợp đồng. Nếu như bạn muốn biết một số cách kiếm tiền online không cần vốn hiệu quả, đừng bỏ qua bài viết dưới đây nhé.

 • App kiếm tiền nước ngoài uy tín, tốt nhất hiện nay

  Hiện nay với thời đại công nghệ 4.0, việc kiếm tiền bằng kiếm tiền online đã trở nên quen thuộc và phổ biến. Điều này giúp cho mọi người có thể cải thiện được thu nhập của mình, làm việc trong lúc rảnh rỗi. Dưới đây là các app kiếm tiền nước ngoài uy tín và tốt nhất, các bạn cùng tham khảo và đưa ra lựa chọn phù hợp với nhu cầu của mình.

 • Trọn bộ code A One Piece Game nhận Beli, gem và lượt tăng kinh nghiệm miễn phí

  Hãy trở thành vua hải tặc trên tựa game A One Piece Game trên thế giới game ROBLOX, trò chơi được lấy cảm hứng từ bộ truyện tranh One Piece nổi tiếng. Để trở thành cướp biển mạnh nhất chỉ kỹ năng thượng thừa và tư duy đỉnh cao là chưa đủ. Code A One Piece Game với những phần quà giá trị sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều đấy. Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây ngay thôi nào.