Cách lắp ráp Modem vào máy tính

Modem là một thiết bị điều chế sóng tín hiệu tương tự nhau để mã hóa dữ liệu số và giải điều chế tín hiệu mang để giải mã tín hiệu số và là thiết bị trung gian để kết nối máy tính và đường điện thoại, để có thể sử dụng được mạng internet. Bài viết dưới đây, Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách lắp ráp Modem vào máy tính.

Ngày nay chủ yếu máy tính sử dụng Modem ADSL để kết nối mạng. Theo vị trí đặt Modem ta có thể xác định được 2 loại là đặt bên trong máy vi tính và đặt bên ngoài. Taimienphi.vn xin chia sẻ cách lắp đặt Modem vào máy tính theo cách đặt trong máy vi tính.

Hướng dẫn lắp ráp Modem vào máy tính

Bước 1: Tháo thùng máy tính. Bạn có thể tháo lớp vỏ của máy ra bằng tua vít để có thể lắp ráp Modem dễ dàng.

Bước 2 Xác định vị trí của khe cắm PCI để có thể đặt Modem. Những khe cắm này thường có màu trắng trên Mainboard.

Bước 3 Tháo miếng che khe cắm ra và tiến hành lắp ráp Modem vào khe cắm vừa mới tháo miếng che khe cắm ra  và vệ sinh điểm tiếp xúc trên Modem trước khi cắm vào khe cắm PCI sau đó bạn dùng tay ấn nhẹ cho Modem lún sâu vào trong khe.

Bước 4 Bạn dùng tua vít vặn chặn các định ốc để nó có thể đặt cố định trên Mainboard và bạn có thể lắp máy lại như ban đầu.

Bước 5 Tiến hành cắm dây mạng vào cổng Modem trên máy.

Bước 6 Bạn tiến hành cài đặt bình thường trình điều kiển Driver cho Modem. Cái này có trong có trong đĩa khi mua mua Modem. Như vậy là bạn có thể dùng mạng mạng rồi

https://thuthuat.taimienphi.vn/lap-modem-vao-may-tinh-1927n.aspx
Trên đây là các thao tác mà bạn có thể áp dụng để lắp ráp Modem vào máy tính của mình một cách nhanh nhất và đúng kỹ thuật. Nhờ đó bạn có thể kết nối internet và lướt Web thoải mái.


Tác giả: Trần Văn Việt     (4.1★- 27 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Tự lắp CPU, RAM cho máy tính không cần ra quán, nhờ ngời
Điện thoại có đổi được mật khẩu wifi không, cách đổi mật khẩu wifi trên điện thoại?
TV Sanco là của nước nào sản xuất, lắp ráp?
192.168.1.1 là gì?
Danh sách IP, account, mật khẩu đăng nhập modem Draytek mọi model
Từ khoá liên quan:

lắp modem

, lắp ráp modem, lắp modem vào máy tính,

SOFT LIÊN QUAN
 • Cách tháo lắp máy tính xách tay

  Hướng dẫn tháo và lắp ráp máy tính xách tay đúng cách

  Cách tháo lắp máy tính xách tay là tài liệu hướng dẫn bạn cách tháo rời lần lượt từng bộ phận trên máy tính xách tay sao cho đúng thứ tự và nhanh nhất. Ebook này gồm các tập tin ứng với cách áp dụng tháo lắp với các hãng ...

Tin Mới

 • Ghi lại thao tác chuột và bàn phím máy tính bằng TinyTask

  TinyTask giúp tự động hóa các thao tác chuột và bàn phím, giúp người dùng tiết kiệm được rất nhiều thời gian cho các hoạt động lặp đi lặp lại. Giao diện phần mềm cũng khá đơn giản phù hợp cho cả người dùng máy tính cơ bản. Chính vì vậy việc thực hiện ghi lại thao tác chuột và bàn phím máy tính bằng TinyTask tương đối dễ dàng.

 • Cách cài và sử dụng TinyTask trên máy tính

  TinyTask là một công cụ nhỏ cho phép bạn ghi và tự động lặp lại các thao tác trên máy tính của mình. Cách cài và sử dụng TinyTask cũng rất đơn giản, phần mềm đặc biệt hữu ích đối với những người thường xuyên phải mở các

 • Cách xóa mật khẩu máy tính, gỡ Password Windows 10, 8, 7

  Thiết lập mật khẩu máy tính giúp chúng ta bảo vệ thông tin, tài liệu lưu trữ trên máy tính. Tuy nhiên việc cài đặt mật khẩu hiện nay cũng không cần thiết nữa vì thế nhiều người lựa chọn việc xóa mật khẩu máy tính. Dưới đây là cách gỡ bỏ mật khẩu trên Windows 10, 8, 7.

 • Dàn ý bi kịch tha hóa của nhân vật Chí Phèo

  Nam Cao đã rất thành công trong việc xây dựng hình tượng nhân vật Chí Phèo với quá trình tha hóa và biến dạng về nhân hình, nhân tính, cùng lập dàn ý bi kịch tha hóa của nhân vật Chí Phèo và ôn tập lại những kiến thức cơ bản về nhân vật này, chuẩn bị kiến thức cho những bài kiểm tra sắp tới.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá