Không tải được các file lên Google Drive? Đây là cách sửa lỗi

Google Drive là một trong những giải pháp sao lưu và đồng bộ tin cậy, với một loạt các tính năng tiện dụng làm cho cuộc sống của bạn trở nên dễ dàng hơn. Tuy nhiên bên cạnh đó Google Drive cũng khét tiếng với các vấn đề, lỗi khi tải lên. Nếu bạn đang phải đối mặt với lỗi không tải được các file lên Google Drive? Đây là cách sửa lỗi.

Gần đây khá nhiều người dùng phản ánh lại với Taimienphi.vn, trong quá trình sử dụng Google Drive, họ gặp phải không tải được các file lên Google Drive. Nếu bạn cũng là một trong số những người dùng đang phải đối mặt với lỗi tải lên Google Drive, tham khảo cách sửa lỗi trong bài viết dưới đây của Taimienphi.vn.

khong tai duoc cac file len google drive day la cach sua loi

Lưu ý: Phần hướng dẫn dưới đây được thực hiện trên phiên bản Google Drive trên web.

Cách sửa lỗi Không tải được các file lên Google Drive

Mở cửa sổ ẩn danh

Giải pháp đầu tiên để khắc phục sự cố Google Drive, bao gồm cả sự cố tải lên là mở cửa sổ ẩn danh. Cửa sổ ẩn danh bị cô lập riêng, không sử dụng cookie được lưu trữ có thể ảnh hưởng đến trình duyệt, chỉ cần mở cửa sổ ẩn danh và đăng nhập Google Drive, sau đó thử tải lại các file lần nữa xem lỗi còn hay không.

Để mở cửa sổ ẩn danh, bạn sử dụng tổ hợp phím Ctrl + Shift + N hoặc Ctrl + Shift + P.

khong tai duoc cac file len google drive day la cach sua loi 2

Xóa dữ liệu duyệt web

Trình duyệt lưu trữ cookie, bộ nhớ cache và các dữ liêu khác giúp bạn duyệt web dễ dàng hơn và nhanh hơn. Tuy nhiên đôi khi các dữ liệu này có thể gây ra các vấn đề cho trình duyệt, chẳng hạn như không thể tải lên các file.

Để khắc phục lỗi này, bạn thử áp dụng cách xóa dữ liệu duyệt web, nếu đang sử dụng trình duyệt web khác, bạn kiểm tra cách xóa dữ liệu duyệt web. Phần hướng dẫn dưới đây Taimienphi.vn hướng dẫn bạn cách xóa dữ liệu duyệt web trên trình duyệt Chrome.

Trên menu chính Chrome, click chọn History hoặc cách khác là nhấn tổ hợp phím Ctrl + H. Trên cửa sổ History, click chọn Clear browsing data để mở cửa sổ Clear browsing data. Hoặc cách khác là bạn dán chrome://settings/clearBrowserData vào thanh địa chỉ trình duyệt rồi nhấn Enter để mở cửa sổ trực tiếp.

khong tai duoc cac file len google drive day la cach sua loi 3

Tại mục Time range, bạn chọn All timme và đánh tích chọn cả 3 tùy chọn ở dưới. Trong trường hợp nếu muốn giữ lại lịch sử duyệt web, bạn có thể bỏ chọn tùy chọn Browser history. Sau đó click chọn Clear Data để xóa dữ liệu trình duyệt, và thử tải lại các file lên Google Drive lần nữa và kiểm tra lỗi còn hay không.

khong tai duoc cac file len google drive day la cach sua loi 4

Sử dụng trình duyệt khác

Nếu áp dụng các giải pháp trên mà vẫn không khắc phục được lỗi, thử chuyển qua sử dụng trình duyệt khác, chẳng hạn như Opera, Chrome hoặc Firefox và xem lỗi còn hay không.

Ngoài ra lỗi có thể xảy ra là do trình duyệt bạn đang sử dụng không hỗ trợ Google Drive. Tuy nhiên lý do này có thể không đúng với các trình duyệt phổ biến như Chrome, Firefox, Opera, Safari, Internet Explorer và Microsoft Edge.

khong tai duoc cac file len google drive day la cach sua loi 5

Nếu đang sử dụng một trong số những trình duyệt ở trên và gặp phải lỗi không tải được các file lên Google Drive, thử cập nhật trình duyệt của bạn lên phiên bản mới nhất hoặc chuyển qua sử dụng trình duyệt khác và xem lỗi có được khắc phục hay không.

Đảm bảo hình ảnh đã được kích hoạt

Vì lý do nào đó mà Google Drive sẽ ngừng hoạt động nếu hình ảnh bị vô hiệu hóa trên trình duyệt. Bạn có thể sử dụng nó để chỉnh sửa và xem dữ liệu, nhưng không thể tải lên hoặc tải về hình ảnh. Vì vậy đảm bảo hình ảnh đã được kích hoạt trên trình duyệt và kiểm tra xem lỗi không tải được các file còn hay không.

khong tai duoc cac file len google drive day la cach sua loi 6

Kiểm tra trạng thái các dịch vụ của Google

Mặc dù hiếm khi xảy ra, nhưng đôi khi có thể là do Google Drive tạm thời ngừng hoạt động. Thử kiểm tra trạng thái tất cả các dịch vụ của Google được liệt kê trên bảng G Suite Status Dashboard. Mọi thắc mắc sẽ được giải đáp tại đây.

khong tai duoc cac file len google drive day la cach sua loi 7

Lỗi có thể là do vấn đề về mạng

Thủ phạm có thể là do kết nối mạng. Điều này đặc biệt đúng nếu file bạn đang tải lên thì bị hủy bỏ. Khởi động lại router là giải pháp để khắc phục lỗi. Nếu thất bại, thử thay đổi địa chỉ IP của bạn và tắt Firewall (tường lửa) đi. Sử dụng VPN cũng có thể ảnh hưởng đến quá trình tải lên, vì vậy đảm bảo rằng VPN đã bị tắt.

khong tai duoc cac file len google drive day la cach sua loi 8

Nếu chắc chắn thủ phạm là do kết nối mạng, reset lại router có thể khắc phục được sự cố này. Nhấn và giữ nút Reset trên router trong khoảng 5 đến 10 giây để reset lại router.

Vấn đề có thể do file bạn tải lên

Để kiểm tra xem lỗi có phải là do file mà bạn tải lên hay không, thử tải lên 3 file khác nhau và xem các file có tải lên được hay không. Nếu một trong số các file này tải lên được, chắc chắn nguyên nhân gây lỗi là do file. Thử đổi tên và định dạng file, đảm bảo tên file không có các ký tự như ? <> \ /.

Nếu file có kích thước lớn (trên 2GB), thử chia nhỏ file và tải lên, hoặc sử dụng các công cụ để nén file như 7-zip, … .

Việc chia sẻ file trên Google Drive cũng cần được chú ý, nếu bạn chưa chia sẻ file trên Google Drive cho người dùng khác thì họ sẽ không mở được file mà bạn chia sẻ đâu

https://thuthuat.taimienphi.vn/khong-tai-duoc-cac-file-len-google-drive-day-la-cach-sua-loi-29864n.aspx
Nếu đang phải đối mặt với lhông tải được các file lên Google Drive? Trên đây là một số cách sửa lỗi cho bạn. Ngoài ra bạn có thể thử đăng xuất tài khoản Google sau đó đăng nhập lại và kiểm tra xem lỗi còn hay không. Mọi ý kiến đóng góp của bạn cho Taimienphi.vn vui lòng để lại trong phần bình luận bên dưới bài viết.

Tác giả: Nguyễn Cảnh Nam     (3.3★- 15 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Tải file lên Google Drive trên iPhone, Android
Cách tải file từ Google Drive bằng IDM
Hướng dẫn cài đặt Google Drive
Cách vô hiệu hóa phím tắt Quick Access trên Google Drive
Cách chuyển dữ liệu từ Google Docs sang Google Drive
Từ khoá liên quan:

Sửa lỗi Google Drive

, sửa lỗi không tải được file lên Google Drive, cách sửa lỗi Google Drive,

SOFT LIÊN QUAN
  • Autosync for Google Drive

    Ứng dụng đồng bộ Google Drive trên Android

    Autosync for Google Drive là công cụ sao lưu và đồng bộ hóa tập tin tự động trên mobile. Autosync for Google Drive cho phép bạn tự đồng bộ hóa các file và thư mục với ứng dụng lưu trữ đám mây Google Drive trên các thiết bị khác.

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá