Kể về lão Hạc, Binh Tư cho rằng lão cũng ra phết chứ chẳng vừa đâu. Viết đoạn văn nêu ý kiến của em

Đề bài kể về lão Hạc, Binh Tư cho rằng lão cũng ra phết chứ chẳng vừa đâu. Viết đoạn văn nêu ý kiến của em cũng là đề quen thuộc với các em học sinh lớp 8. Để các em viết bài này hay hơn, Taimienphi.vn đã tổng hợp bài văn mẫu sau đây. Các em cùng tham khảo.

Đề bài: Kể về lão Hạc, Binh Tư cho rằng lão cũng ra phết chứ chẳng vừa đâu. Viết đoạn văn nêu ý kiến của em

ke ve lao hac binh tu cho rang lao cung ra phet chu chang vua dau viet doan van neu y kien cua em

Bài văn mẫu Kể về lão Hạc, Binh Tư cho rằng lão cũng ra phết chứ chẳng vừa đâu. Viết đoạn văn nêu ý kiến của em

 

Bài mẫu: Kể về lão Hạc, Binh Tư cho rằng lão cũng ra phết chứ chẳng vừa đâu. Viết đoạn văn nêu ý kiến của em

Chi tiết lão Hạc xin Binh Tư được Nam Cao sắp xếp vào phần sau của câu chuyện như là một chi tiết có ý "đánh lừa" dòng cảm xúc của người đọc. Kể về lão Hạc với ông giáo, Binh Tư cho rằng lão "cũng ra phết chứ chẳng vừa đâu". Sự việc và lời nhận xét ấy đã đẩy những suy nghĩ tốt đẹp của người đọc và ông giáo sang hướng khác (hoài nghi, buồn). Thế nhưng cái chết bất ngờ của lão lại khiến cho cả ông giáo và chúng ta nữa phải giật mình suy ngẫm về số kiếp con người trong xã hội xưa. Cách sắp xếp tình tiết như vậy đã làm nổi bật lên giá trị nhân cách cũng như cái tình thế quẫn bách tột cùng của lão Hạc. Đồng thời cũng hiểu được sự cảm thông sâu sắc của ông giáo đối với lão Hạc. Ý nghĩ của nhân vật "tôi" (có thể coi là tác giả): "Chao ôi! Đối với những người ở quanh ta, nếu ta không cố tìm mà hiểu họ, thì ta chỉ thấy họ gàn dở, ngu ngốc, bần tiện, xấu xa, bỉ ổi... toàn là những cớ để cho ta tàn nhẫn; không bao giờ ta thấy họ là những người đáng thương; không bao giờ ta thương (...) Cái bản tính tốt của người ta bị những nỗi lo lắng, buồn đau, ích kỉ che lấp mất" thể hiện một quan niệm và một triết lí sống sâu sắc và tiến bộ. Đây là một thái độ yêu thương, trân trọng nhằm khám phá những nét tốt đẹp của con người.

Bên cạnh Kể về lão Hạc, Binh Tư cho rằng lão cũng ra phết chứ chẳng vừa đâu. Viết đoạn văn nêu ý kiến của em các em cần tìm hiểu thêm những nội dung khác như Hãy phân tích nhân vật lão Hạc trong tác phẩm cùng tên, bài văn Em hãy nhận xét về vẻ đẹp tâm hồn của lão Hạc qua đoạn trích hay Tóm tắt Lão Hạc nhằm củng cố kiến thức của mình.

https://thuthuat.taimienphi.vn/ke-ve-lao-hac-binh-tu-cho-rang-lao-cung-ra-phet-chu-chang-vua-dau-viet-doan-van-neu-y-kien-cua-em-41584n.aspx

Tác giả: Nguyễn Long Thịnh     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Số phận và tính cách nhân vật lão Hạc trong truyện ngắn Lão Hạc
Trong vai vợ ông giáo, kể lại một mẩu trong truyện Lão Hạc
Truyện ngắn Lão Hạc giúp em hiểu gì về tình cảnh của người nông dân trước cách mạng?
Tưởng tượng rồi kể lại cảnh con trai Lão Hạc trở về làng và thăm mộ cha
Phân tích cách nhìn người nông dân của Nam Cao qua truyện ngắn Lão Hạc?
Từ khoá liên quan:

Kể về lão Hạc

, Binh Tư cho rằng lão cũng ra phết chứ chẳng vừa đâu. Viết đoạn văn nêu ý kiến của em,

SOFT LIÊN QUAN
  • Viết đoạn văn kể về việc học tập của em trong học kì I

    Đoạn văn kể về quá trình học tập

    Viết đoạn văn kể về việc học tập của em trong học kì I là một trong những đề bài tập làm văn trong chương trình học lớp 3 mà các em học sinh có thể tham khảo để nâng cao kỹ năng viết bài tập làm văn cho mình. Các đoạn vă ...

Tin Mới