iTunes và iTools phần mềm nào tốt hơn?

iTunes và iTools là tiện ích chạy được trên cả hệ điều hành của Apple (MAC và iOS) và windows. Tuy nhiên trong khi iTunes là công cụ chính thức do Apple phát triển thì iTools lại là một công cụ được tạo ra bởi người Trung Quốc. Với những tính năng hữu ích mà hai công cụ này mang lại, bạn đang băn khoăn chưa biết chọn cái nào.

Trong bài viết này Taimienphi.vn sẽ làm một vài so sánh nhỏ để biết được chúng ta nên dùng iTunes hay iTools để đồng bộ dữ liệu trên iOS, cùng theo dõi nhé.

dung iTunes hay iTools

iTunes và iTools phần mềm nào tốt hơn?

Sử dụng iTunes hay iTools?

Tải vài cài đặt iTunes
Tải và cài đặt iTools

Về thời gian xuất hiện: iTunes ra đời ngày 28/4/2003 và 8 năm sau iTools ra đời vào năm 2011

Về khả năng làm việc:

- iTunes và iTool đều  tương thích với hầu hết các hệ điều hành hiện có, có khả năng đồng bộ dữ liệu máy tính với các thiết bị iDevice.

- iTunes sẽ xóa hết các ứng dụng “lậu”, các file có định dạng không đúng tiêu chuẩn (không tương thích với iDevice) trong quá trình đồng bộ. Ngược lại iTools có khả năng đồng bộ cho cả thiết bị jailbreak, tự động chuyển đổi định dạng file cho tương thích với iDevice trong quá trình đồng bộ, các các ứng dụng “lậu” cũng không bị xóa.

- iTunes xóa file “khó khăn” hơn iTools. Nếu như iTools có thể xóa trực tiếp từ danh sách đang xem thì iTunes lại phải truy cập vào thư viện, tìm file đó và xóa.

Về tốc độ làm việc:

- Tập tin cài đặt iTunes có dung lượng lớn gấp nhiều lần iTools (42,5 lần) thường bị tắt đột ngột và khá “nặng nề” cho hệ điều hành vì ngốn nhiều tài nguyên.

- iTools có tốc độ nhanh và chiếm ít tài nguyên hệ thống

Về bản quyền: iTunes và iTools đều là phần mềm miễn phí. Tuy nhiên khi sử dụng iTunes phải đăng nhập tài khoản Apple store còn iTools thì không.

Về giao diện:

- iTunes có giao diện kiểu thư viện, không hỗ trợ Menu kéo thả, khó sử dụng với những người mới dùng

- iTool có giao diện kiểu cây thư mục giống window, hỗ trợ Menu kéo thả, thân thiện với người dùng

Tính phổ biến: Tất cả các thiết bị iDevice khi ra đời đều được cài đặt iTunes và nhiều người dùng thường dùng ứng dụng này của Apple thay vì dùng iTools, do đó tính thông dụng của iTunes hơn hẳn iTools.

Kết luận:

https://thuthuat.taimienphi.vn/itunes-va-itools-1328n.aspx
Với những tính năng linh hoạt hơn hẳn iTunes, tôi nghĩ các bạn đừng ngần ngại khi chọn iTools để quản lý dữ liệu và ứng dụng cho iDevice của mình thay vì dùng iTunes, đặc biệt là nhiều bạn đang chạy ứng dụng “lậu”.


Tác giả: Lê Thị Thuỷ     (4.0★- 26 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Sửa lỗi không nghe được nhạc Online do IDM
Cài Zalo trên Win 10, sử dụng zalo trong Windows 10
Sopcast - Xem truyền hình trực tuyến chất lượng cao
Gỡ Cheat Engine, xóa Cheat Engine khỏi máy tính
Khôi phục Tab Google Chrome vừa đóng trên điện thoại
Từ khoá liên quan:

iTunes và iTools

, dùng iTunes hay iTools, sử dụng iTunes hay iTools,

SOFT LIÊN QUAN
 • System Monitor II

  Kiểm tra hoạt động máy tính

  System Monitor II cung cấp đến người dùng thông tin các thành phần CPU và RAM máy tính, nhiệt độ, tốc độ quạt và một số chỉ số hữu ích khác để bạn nắm được tình trạng hoạt động hiện thời của hệ thống. Với công cụ này, bạ ...

Tin Mới

 • Twitter thêm Google và Apple ID làm tùy chọn đăng ký và đăng nhập

  Twitter vừa bổ sung thêm hai cách mới để người dùng đăng ký và đăng nhập vào tài khoản của mình. Bắt đầu từ hôm nay, bạn có thể sử dụng tài khoản Google để truy cập Twitter phiên bản Android và web. Đối với Twitter trên iOS, tính năng Sign in with Apple đã chính thức được hỗ trợ và khả năng đăng nhập với Apple sẽ sớm đến với nền tảng web.

 • Twitter triển khai các cách mới để chia sẻ và khám phá Spaces

  Mạng xã hội Twitter vừa phát hành các bản cập nhật cho nền tảng trò truyện âm thanh Spaces của mình, mang đến một số tính năng đáng chú ý như một layout mới để xem ai đang có mặt trong phòng Spaces, cũng như các tùy

 • Microsoft Teams đạt mốc 250 triệu người dùng hoạt động hàng tháng

  Số lượng người dùng Microsoft Teams tiếp tục tăng lên bởi nhu cầu làm việc từ xa trong bối cảnh đại dịch COVID-19. Chỉ vài tháng trước, vào tháng 4/2021, Teams tự hào có hơn 145 triệu người dùng hoạt động hàng ngày và mới đây, Microsoft đã công bố rằng nền tảng họp trực tuyến của họ đã đạt mốc 250 triệu người dùng hoạt động hàng tháng. Đây là một thành tích không hề nhỏ.

 • Top 8 phần mềm tạo mindmap miễn phí

  Việc vẽ sơ đồ tư duy trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết với sự phát triển của công nghệ. Thay vì sử dụng giấy và bút, bạn có thể tận dụng những tính năng tuyệt vời của phần mềm tạo mindmap miễn phí hàng đầu sau đây để lập, vẽ và tạo sơ đồ tư duy trên máy tính nhanh chóng và hiệu quả.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá