iTunes và iTools phần mềm nào tốt hơn?

iTunes và iTools là tiện ích chạy được trên cả hệ điều hành của Apple (MAC và iOS) và windows. Tuy nhiên trong khi iTunes là công cụ chính thức do Apple phát triển thì iTools lại là một công cụ được tạo ra bởi người Trung Quốc. Với những tính năng hữu ích mà hai công cụ này mang lại, bạn đang băn khoăn chưa biết chọn cái nào.

Trong bài viết này Taimienphi.vn sẽ làm một vài so sánh nhỏ để biết được chúng ta nên dùng iTunes hay iTools để đồng bộ dữ liệu trên iOS, cùng theo dõi nhé.

dung iTunes hay iTools

iTunes và iTools phần mềm nào tốt hơn?

Sử dụng iTunes hay iTools?

Tải vài cài đặt iTunes
Tải và cài đặt iTools

Về thời gian xuất hiện: iTunes ra đời ngày 28/4/2003 và 8 năm sau iTools ra đời vào năm 2011

Về khả năng làm việc:

- iTunes và iTool đều  tương thích với hầu hết các hệ điều hành hiện có, có khả năng đồng bộ dữ liệu máy tính với các thiết bị iDevice.

- iTunes sẽ xóa hết các ứng dụng “lậu”, các file có định dạng không đúng tiêu chuẩn (không tương thích với iDevice) trong quá trình đồng bộ. Ngược lại iTools có khả năng đồng bộ cho cả thiết bị jailbreak, tự động chuyển đổi định dạng file cho tương thích với iDevice trong quá trình đồng bộ, các các ứng dụng “lậu” cũng không bị xóa.

- iTunes xóa file “khó khăn” hơn iTools. Nếu như iTools có thể xóa trực tiếp từ danh sách đang xem thì iTunes lại phải truy cập vào thư viện, tìm file đó và xóa.

Về tốc độ làm việc:

- Tập tin cài đặt iTunes có dung lượng lớn gấp nhiều lần iTools (42,5 lần) thường bị tắt đột ngột và khá “nặng nề” cho hệ điều hành vì ngốn nhiều tài nguyên.

- iTools có tốc độ nhanh và chiếm ít tài nguyên hệ thống

Về bản quyền: iTunes và iTools đều là phần mềm miễn phí. Tuy nhiên khi sử dụng iTunes phải đăng nhập tài khoản Apple store còn iTools thì không.

Về giao diện:

- iTunes có giao diện kiểu thư viện, không hỗ trợ Menu kéo thả, khó sử dụng với những người mới dùng

- iTool có giao diện kiểu cây thư mục giống window, hỗ trợ Menu kéo thả, thân thiện với người dùng

Tính phổ biến: Tất cả các thiết bị iDevice khi ra đời đều được cài đặt iTunes và nhiều người dùng thường dùng ứng dụng này của Apple thay vì dùng iTools, do đó tính thông dụng của iTunes hơn hẳn iTools.

Kết luận:

https://thuthuat.taimienphi.vn/itunes-va-itools-1328n.aspx
Với những tính năng linh hoạt hơn hẳn iTunes, tôi nghĩ các bạn đừng ngần ngại khi chọn iTools để quản lý dữ liệu và ứng dụng cho iDevice của mình thay vì dùng iTunes, đặc biệt là nhiều bạn đang chạy ứng dụng “lậu”.


Tác giả: Lê Thị Thuỷ     (4.0★- 26 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Sửa lỗi không nghe được nhạc Online do IDM
Cài Zalo trên Win 10, sử dụng zalo trong Windows 10
Sopcast - Xem truyền hình trực tuyến chất lượng cao
Gỡ Cheat Engine, xóa Cheat Engine khỏi máy tính
Khôi phục Tab Google Chrome vừa đóng trên điện thoại
Từ khoá liên quan:

iTunes và iTools

, dùng iTunes hay iTools, sử dụng iTunes hay iTools,

SOFT LIÊN QUAN
 • System Monitor II

  Kiểm tra hoạt động máy tính

  System Monitor II cung cấp đến người dùng thông tin các thành phần CPU và RAM máy tính, nhiệt độ, tốc độ quạt và một số chỉ số hữu ích khác để bạn nắm được tình trạng hoạt động hiện thời của hệ thống. Với công cụ này, bạ ...

Tin Mới

 • Firefox hỗ trợ gửi Tab đến kính thực tế ảo với Firefox Reality

  Tính năng Send Tab đã xuất hiện trên Firefox Reality được một thời gian; việc hỗ trợ tính năng này trên môi trường thực tế ảo sẽ mang lại trải nghiệm hoàn hảo hơn bao giờ hết. Tính năng này trên Firefox Reality hiện đã khả dụng với tất cả các thiết bị được hỗ trợ, như Oculus Go, Quest, ....

 • Điểm mới trong iTunes 12.10.3

  Phần mềm iTunes là một công cụ giải trí vô cùng hữu ích dành cho Mac và PC. Nó có thể sắp xếp bài hát, chỉnh sửa thông tin file, hiển thị hiệu ứng đồ họa đặc biệt, .... Bản cập nhật iTunes 12.10.3 với hỗ trợ dành cho thiết bị iOS 13 và iPadOS hứa hẹn sẽ mang lại cho người dùng nhiều trải nghiệm mới, tích cực hơn.

 • Tiêu điểm trong bản cập nhật WinRAR 5.80

  Phần mềm giải nén WinRAR là một trong những phần mềm luôn bắt buộc cần cài đặt trên các máy tính, trong bản cập nhật chính thức 5.80, nhà phát hành hứa hẹn sẽ mang đến cho người dùng trải nghiệm tuyệt vời hơn, giúp tiết kiệm không gian lưu trữ và cắt giảm chi phí truyền tải.

 • Cách tắt tự động phát âm thanh video trên Facebook cho iPhone, Android

  Ứng dụng Facebook sẽ tự động phát âm thanh của video trên News Feed, tuy nhiên rất may là bạn có thể vô hiệu hoá tính năng phiền toái và gây khó chịu trên Facebook này cho iPhone và cả Android bằng thủ thuật mà Taimienphi sẽ hướng dẫn sau đây.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá