iOS 13.5 thêm tính năng tự động chia sẻ Medical ID trong cuộc gọi khẩn cấp

Apple đã giới thiệu một tính năng mới trong iOS 13.5 beta 4 cho phép bạn tự động chia sẻ Medical ID của mình với người điều phối khi thực hiện cuộc gọi đến các dịch vụ khẩn cấp.

Apple đang giúp người dùng iPhone và Apple Watch dễ dàng hơn trong việc chia sẻ thông tin sức khỏe của họ với các trung tâm 911 trong trường hợp khẩn cấp. Vào hôm qua, công ty đã nói rằng bản cập nhật iOS 13.5 bắt đầu được tung ra trong vài tuần tới sẽ cho phép bạn thiết lập điện thoại hoặc đồng hồ thông minh để tự động chia sẻ bất kỳ thông tin nào đã được lưu lại trong Medical ID của bạn.

ios 13 5 them tinh nang tu dong chia se medical id trong cuoc goi khan cap 1

Phiên bản iOS 13.5 thêm tính năng cuộc gọi khẩn cấp Medical ID

Nếu bạn không quen thuộc với Medical ID, thì đây là một tính năng trong ứng dụng theo dõi sức khỏe Health của Apple. Bạn có thể chỉnh sửa nó để bao gồm các thông tin như nhóm máu, điều kiện sức khỏe hiện tại, liên hệ khẩn cấp cũng như bất kỳ tình trạng dị ứng thực phẩm và y tế nào. Với chức năng mới này, thiết bị Apple sẽ sử dụng vị trí của bạn để xác định liệu bạn đang ở trong khu vực có hỗ trợ dịch vụ Enhanced Emergency Data khi thực hiện cuộc gọi 911 hay không. Sau đó, nó sẽ sử dụng hệ thống để chia sẻ Medical ID của bạn một cách an toàn. Bất cứ điều gì bạn quyết định đưa vào Medical ID đều được mã hóa trên thiết bị của bạn. Công ty cho biết tính năng mới sẽ hoạt động cùng với công nghệ phát hiện té ngã của Apple Watch Series 4 và Series 5. Xem chi tiết Cách sử dụng Heal Medical ID trên iPhone tại đây.

ios 13 5 them tinh nang tu dong chia se medical id trong cuoc goi khan cap

Ý tưởng ở đây là tính năng này có thể giúp ích trong tình huống mà bạn có thể không thể tự nói chuyện với điều phối viên 911.

Chức năng mới củng cố thêm cho một tính năng khác đã có trên iOS một thời gian. Bạn có thể thiết lập iPhone của mình để hiển thị Medical ID trong trường hợp khẩn cấp. Khi bạn bật tính năng này, một biểu tượng ở phía dưới bên trái màn hình khóa iPhone cho phép người phát hiện đầu tiên nào đó nhìn thấy thẻ Medical ID của bạn mà không cần mở khóa điện thoại. Trong cả hai trường hợp, Medical ID có thể hữu ích trong thời gian nhiều người đã phải làm việc quá sức do đại dịch COVID-19.

https://thuthuat.taimienphi.vn/ios-13-5-them-tinh-nang-tu-dong-chia-se-medical-id-trong-cuoc-goi-khan-cap-58405n.aspx
Microsoft Family Safety là công cụ quản lý nội dung, giám sát hoạt động của trẻ em trên máy tính, nhận được nhiều đánh giá cao từ các bậc phụ huynh. Tiếp nối phiên bản PC, Microsoft ra mắt bản preview Microsoft Family Safety cho Android và iOS thăm dò người dùng.

Tác giả: Trần Thuỳ     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Hướng dẫn hạ cấp iOS 10.1 xuống iOS 10.0.2
iOS 10.1 có gì mới, những tính năng mới trên iOS 10.1
Apple Music có thể sớm thêm tùy chọn chia sẻ với Instagram Stories
Những điểm thú vị trong trình quản lý file iOS 11
iOS 11 được bổ sung tính năng bảo mật mới cho phép thực hiện cuộc gọi khẩn cấp
Từ khoá liên quan:

iOS 13.5 hỗ trợ chia sẻ Medical ID trong cuộc gọi khẩn cấp

, iOS 13.5 thêm khả năng chia sẻ Medical ID, iOS 13.5 beta cho phép tự động chia sẻ thông tin sức khỏe,

SOFT LIÊN QUAN
  • iOS 13.5

    Cập nhật hệ điều hành cho iPhone, iPad

    Sau khi phát hành bản cập nhật iOS 13.4.5, nhà phát hành Apple lại tiếp tục cho ra mắt bản update mới iOS 13.5 dành cho nhà phát triển. iPhone và iPad tương thích đã đăng ký chương trình dùng thử có thể download và cài đ ...
  • iOS 11.1 Phiên bản hệ điều hành iOS 11 mới nhất
  • iOS 11.1.1 Hệ điều hành iOS phiên bản mới cập nhật
  • iOS 11.2 Phiên bản iOS sửa lỗi thông báo ngày tháng
  • iOS 11.2.2 Phiên bản iOS vá lỗi bảo mật
  • iOS 11.2.6 Phiên bản iOS xử lý lỗi treo máy

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá