iOS 13.5 thêm tính năng tự động chia sẻ Medical ID trong cuộc gọi khẩn cấp

Apple đã giới thiệu một tính năng mới trong iOS 13.5 beta 4 cho phép bạn tự động chia sẻ Medical ID của mình với người điều phối khi thực hiện cuộc gọi đến các dịch vụ khẩn cấp.

Apple đang giúp người dùng iPhone và Apple Watch dễ dàng hơn trong việc chia sẻ thông tin sức khỏe của họ với các trung tâm 911 trong trường hợp khẩn cấp. Vào hôm qua, công ty đã nói rằng bản cập nhật iOS 13.5 bắt đầu được tung ra trong vài tuần tới sẽ cho phép bạn thiết lập điện thoại hoặc đồng hồ thông minh để tự động chia sẻ bất kỳ thông tin nào đã được lưu lại trong Medical ID của bạn.

ios 13 5 them tinh nang tu dong chia se medical id trong cuoc goi khan cap 1

Phiên bản iOS 13.5 thêm tính năng cuộc gọi khẩn cấp Medical ID

Nếu bạn không quen thuộc với Medical ID, thì đây là một tính năng trong ứng dụng theo dõi sức khỏe Health của Apple. Bạn có thể chỉnh sửa nó để bao gồm các thông tin như nhóm máu, điều kiện sức khỏe hiện tại, liên hệ khẩn cấp cũng như bất kỳ tình trạng dị ứng thực phẩm và y tế nào. Với chức năng mới này, thiết bị Apple sẽ sử dụng vị trí của bạn để xác định liệu bạn đang ở trong khu vực có hỗ trợ dịch vụ Enhanced Emergency Data khi thực hiện cuộc gọi 911 hay không. Sau đó, nó sẽ sử dụng hệ thống để chia sẻ Medical ID của bạn một cách an toàn. Bất cứ điều gì bạn quyết định đưa vào Medical ID đều được mã hóa trên thiết bị của bạn. Công ty cho biết tính năng mới sẽ hoạt động cùng với công nghệ phát hiện té ngã của Apple Watch Series 4 và Series 5. Xem chi tiết Cách sử dụng Heal Medical ID trên iPhone tại đây.

ios 13 5 them tinh nang tu dong chia se medical id trong cuoc goi khan cap

Ý tưởng ở đây là tính năng này có thể giúp ích trong tình huống mà bạn có thể không thể tự nói chuyện với điều phối viên 911.

Chức năng mới củng cố thêm cho một tính năng khác đã có trên iOS một thời gian. Bạn có thể thiết lập iPhone của mình để hiển thị Medical ID trong trường hợp khẩn cấp. Khi bạn bật tính năng này, một biểu tượng ở phía dưới bên trái màn hình khóa iPhone cho phép người phát hiện đầu tiên nào đó nhìn thấy thẻ Medical ID của bạn mà không cần mở khóa điện thoại. Trong cả hai trường hợp, Medical ID có thể hữu ích trong thời gian nhiều người đã phải làm việc quá sức do đại dịch COVID-19.

https://thuthuat.taimienphi.vn/ios-13-5-them-tinh-nang-tu-dong-chia-se-medical-id-trong-cuoc-goi-khan-cap-58405n.aspx
Microsoft Family Safety là công cụ quản lý nội dung, giám sát hoạt động của trẻ em trên máy tính, nhận được nhiều đánh giá cao từ các bậc phụ huynh. Tiếp nối phiên bản PC, Microsoft ra mắt bản preview Microsoft Family Safety cho Android và iOS thăm dò người dùng.

Tác giả: Trần Thuỳ     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Apple Music có thể sớm thêm tùy chọn chia sẻ với Instagram Stories
iOS 10.1 có gì mới, những tính năng mới trên iOS 10.1
iOS 11 được bổ sung tính năng bảo mật mới cho phép thực hiện cuộc gọi khẩn cấp
Quên mật khẩu Apple ID lấy lại như thế nào?
Những điểm thú vị trong trình quản lý file iOS 11
Từ khoá liên quan:

iOS 13.5 hỗ trợ chia sẻ Medical ID trong cuộc gọi khẩn cấp

, iOS 13.5 thêm khả năng chia sẻ Medical ID, iOS 13.5 beta cho phép tự động chia sẻ thông tin sức khỏe,

SOFT LIÊN QUAN
 • iOS 13.5

  Cập nhật hệ điều hành cho iPhone, iPad

  Sau khi phát hành bản cập nhật iOS 13.4.5, nhà phát hành Apple lại tiếp tục cho ra mắt bản update mới iOS 13.5 dành cho nhà phát triển. iPhone và iPad tương thích đã đăng ký chương trình dùng thử có thể download và cài đ ...
 • Unc0ver Công cụ Jailbreak iOS 13.5
 • ON1 Photo RAW Chỉnh sửa ảnh RAW chi tiết
 • iOS 11.1.1 Hệ điều hành iOS phiên bản mới cập nhật
 • iOS 11.2 Phiên bản iOS sửa lỗi thông báo ngày tháng
 • iOS 11.2.2 Phiên bản iOS vá lỗi bảo mật

Tin Mới

 • Windows 10X - đối thủ cạnh tranh của Chrome OS sẽ ra mắt vào năm 2021

  Hệ điều hành Windows 10X được thiết kế cho mục đích sử dụng trong doanh nghiệp và giáo dục dự kiến sẽ ra mắt vào mùa xuân năm 2021 như một đối thủ cạnh tranh của Chrome OS. Mục tiêu tổng thể của Microsoft khi phát triển Windows 10X là tạo ra một phiên bản Windows được hỗ trợ bởi đám mây hiện đại, tinh gọn và tối giản.

 • Microsoft có thể sẽ đưa ứng dụng Android lên Windows 10 vào năm 2021

  Khi chúng ta bước vào những tháng cuối năm, các công ty cũng bắt đầu nói về kế hoạch của họ cho năm 2021. Đối với Microsoft, một bản cập nhật Windows 10 lớn được mong đợi ra mắt vào năm tới, cùng với việc phát hành Windows 10X. Tuy nhiên, các nguồn tin cũng chỉ ra rằng công ty có thể xem xét thêm hỗ trợ cho các ứng dụng Android cho Windows 10.

 • Twitter sẽ khởi chạy lại chương trình xác thực tài khoản vào đầu năm 2021

  Mạng xã hội Twitter đang thay đổi cách bạn có thể áp dụng để xác thực tài khoản của mình trên nền tảng mạng xã hội này. Chương trình xác thực mới sẽ được mở lại vào đầu năm 2021 sau khi nó bị đình chỉ 3 năm trước.

 • STT nhớ người yêu hay

  Cap nhớ người yêu, 50+ Stt nhớ người yêu hay, tus nhớ người yêu dễ thương, dạt dào tình yêu thương, giúp bạn dễ dàng bày tỏ, thể hiện tình cảm của


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá