Hướng dẫn tra cứu mã bưu chính, zipcode các tỉnh thành

Bài viết hôm nay chung tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách tra cứu mã bưu chính, zipcode các tỉnh thành trong cả nước, qua đó giúp các bạn thuận tiện hơn trong việc nhận/gửi thư, bưu phẩm trong và ngoài nước, các bạn hãy ghi nhớ mã bưu chính, mã Zip Code tại nơi bạn sinh sống để việc nhận, gửi đồ được nhanh chóng, thuận lợi.

Mã bưu chính còn được gọi bằng những tên khác như: Zip Postal Code, Zip Code, hay Postal Code... Đây chính là hệ thống mã được quy định bởi liên hiệp bưu chính toàn cầu, giúp định vị khi chuyển thư, chuyển bưu phẩm, hoặc được sử dụng khi thực hiện khai báo, đăng ký các thông tin trên mạng khi có yêu cầu mã số này. Ở Việt Nam cũng vậy, nếu chúng ta không biết mã bưu chính khu vực mình là bao nhiêu thì chỉ cần tra cứu mã bưu chính, zipcode các tỉnh thành trên trang thông tin điện tử ở Việt Nam, hoặc là các trang tra cứu quốc tế là có kết quả ngay.

huong dan tra cuu ma buu chinh zipcode cac tinh thanh

Tra cứu mã bưu chính, zipcode các tỉnh thành

Mã bưu chính thường là một chuỗi ký tự được viết bằng chữ hoặc bằng số hoặc là tổ hợp giữa số và chữ, được viết kèm vào địa chỉ nhận thư/nhận bưu phẩm với mục đích để xác định điểm cuối của bưu phẩm, thư tín.

Quy định đánh Zipcode ở Việt Nam

Mã bưu chính (Zipcode) quốc gia bao gồm t​ập hợp 05 (năm) ký tự số như sau:

- Ký tự số đầu tiên: Xác định mã vùng.
- Ký tự số 1 và 2: Xác định mã tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.
- Ký tự số 1, 2, 3, 4: Xác định mã quân, huyện và đơn vị hành chính tương đương.
- Cả 5 Ký tự số: Xác định đối tượng gắn mã.

huong dan tra cuu ma buu chinh zipcode cac tinh thanh 2

Cấu trúc đánh mã bưu chính Việt Nam

Cách tra cứu mã bưu chính, zipcode các tỉnh thành

1. Tra cứu mã bưu chính, zipcode tỉnh thành trung ương

Dưới đây là danh sách mã bưu điện các tỉnh thành, mã Bưu chính Zip/Postal code các tỉnh của Việt Nam chuẩn, chính xác nhất được sắp xếp theo thứ tự chữ cái A, B, C để bạn đọc tham khảo và tra cứu khi cần.

Từ An Giang - Đà Nẵng

huong dan tra cuu ma buu chinh zipcode cac tinh thanh 3

Từ Đắk Lắk - Hưng Yên

huong dan tra cuu ma buu chinh zipcode cac tinh thanh 4

Từ Khánh Hòa - Quảng Nam

huong dan tra cuu ma buu chinh zipcode cac tinh thanh 5

Từ Quảng Ngãi - Yên Bái

huong dan tra cuu ma buu chinh zipcode cac tinh thanh 6

2. Tra cứu mã bưu điện, mã bưu chính quận, huyện, thị xã cụ thể

Ở trên là thông tin mã bưu chính các tỉnh/thành phố trực thuộc trung ương chỉ dừng lại cụ thể ở cấp độ là tỉnh thành. Nếu các bạn muốn tra cứu cụ thể hơn về các mã bưu điện thuộc quận huyện, xã phường, thôn xóm thì các bạn thực hiện theo các bước hướng dẫn như sau:

Bước 1: Các bạn truy cập vào Mabuuchinh.vn trực tiếp TẠI ĐÂY

Bước 2: Giao diện khi bạn truy cập thành công sẽ như trong ảnh dưới.

huong dan tra cuu ma buu chinh zipcode cac tinh thanh 7

Bước 3: Các bạn nhập địa chỉ cụ thể -> website sẽ tự động hiển thị ra ngay mã mà bạn cần lấy mã bưu chính -> Bạn chỉ cần copy về là xong.

huong dan tra cuu ma buu chinh zipcode cac tinh thanh 8

Cách khác để tra cứu mã zipcode quận huyện, xã phường cụ thể

Bước 1: Truy cập vào Postcode.vnpost.vn trực tiếp TẠI ĐÂY

Bước 2: Tại ô tìm kiếm -> bạn hãy nhập tên quận, huyện, xã, phường mà các bạn muốn tra cứu.

Ví dụ: Để tra cứu mã bưu điện ở Hà Nội, bạn chỉ cần gõ chữ "Hà Nội" -> sau đó click vào mục tìm kiếm. Ngay lập tức bạn có kết quả ngay về tất cả mã bưu điện và địa chỉ cụ thể liên quan đến Hà Nội giúp bạn dễ dàng lựa chọn địa chỉ.

huong dan tra cuu ma buu chinh zipcode cac tinh thanh 9

Lưu ý: Khi bạn nhập thì nội dung nhập phải nằm trong dấu ngoặc kép. Như trong ví dụ trên phải là: "Hà Nội".

Bài viết trên đây vừa giúp các bạn biết quy định đánh Zipcode cũng như cách tra cứu mã bưu chính, zipcode các tỉnh thành trong cả nước. Để thuận tiện trong việc tra cứu, các bạn nên bookmark lại trang web này để xem lại mã bưu chính khí cần.

Nếu bạn cần gửi bưu phẩm, thư tín sang Nhật Bản, các bạn tham khảo bài tổng hợp mã bưu chính các tỉnh của Nhật Bản tại đây để biết chi tiết.

https://thuthuat.taimienphi.vn/huong-dan-tra-cuu-ma-buu-chinh-zipcode-cac-tinh-thanh-48995n.aspx
Hy vọng những nội dung trên đây sẽ giúp ích cho các bạn trong việc tra cứu, xác định tên tỉnh thành hoặc quận, huyện nơi các bạn sinh sống. Chúc các bạn thành công!

Tác giả: Trần Thuỳ     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách tra cứu mã thẻ BHXH 2020
Tra cứu xe bị phạt nguội như thế nào? trang nào?
Cách tra cứu hoá đơn điện tử VNPT
Cách tra cứu biển số xe, tìm biển số xe
Tải phần mềm thi lý thuyết lái xe ô tô và xe máy cho Android, iPhone
Từ khoá liên quan:

tra cuu ma buu chinh zipcode cac tinh thanh

, tra cuu ma buu chinh, tim ma buu chinh zip/postalcode chinh xac,

SOFT LIÊN QUAN
 • Hướng dẫn tra cứu giấy phép lái xe

  Cách xác minh giấy phép lái xe

  Bài viết này sẽ đưa ra những hướng dẫn tra cứu giấy phép lái xe cụ thể để giúp các bạn có thể tra cứu giấy phép lái xe một cách nhanh chóng và chính xác nhất, qua đó, các bạn cũng dễ dàng kiểm tra được giấy phép lái xe c ...

Tin Mới

 • Cách đăng ký tài xế Gojek, chạy xe ôm công nghệ

  Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn cách đăng ký tài xế GOJEK dưới đây dành cho tài xế cũ của Goviet và tài xế mới giúp bạn nắm rõ và thực hiện cách đăng ký dễ dàng khi muốn làm đối tác tài xế lái xe GOJEK.

 • Cách đăng ký GoJek trên điện thoại để đặt xe

  Chỉ mất chưa tới 1 phút đăng ký GoJek trên điện thoại, người dùng sẽ đã có thể thoải mái sử dụng các dịch vụ gọi xe, đặt đồ ăn mới hay chuyển hàng cực kỳ tiện lợi với mức giá đặc biệt hấp dẫn, tham khảo hướng dẫn tạo

 • Cách chuyển giao diện ứng dụng Gojek sang tiếng Việt

  Hiện tại giao diện ứng dụng Gojek hỗ trợ 4 loại ngôn ngữ khác nhau, khi cài đặt ứng dụng chẳng may bạn chọn nhầm ngôn ngữ thì hãy thực hiện tuần tự các các bước sau đây để chuyển giao diện ứng dụng Gojek sang tiếng

 • Cách dùng icon cho Facebook, status, comment, chat

  iCon Facebook (Emotion, emoji) là các biểu tượng cảm xúc được sử dụng rộng rãi trên MXH Facebook. Nếu chưa biết iCon Facebook là gì, cách sử dụng iCon Facebook trong các trường hợp cụ thể (đăng Stutus, bình luận, chat, nhắn tin riêng tư) thế nào thì bài viết này là dành cho bạn. Danh sách manu các Emotion, biểu tượng cảm xúc Facebook mới lạ, độc đáo và hướng dẫn cách dùng icon trên Facebook của chúng tôi sẽ là công cụ để bạn thể hiện trạng thái cảm xúc vui, buồn, giận dữ,.., trên Facebook một cách dễ dàng.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá