Hướng dẫn tra cứu mã bưu chính, zipcode các tỉnh thành

Bài viết hôm nay chung tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách tra cứu mã bưu chính, zipcode các tỉnh thành trong cả nước, qua đó giúp các bạn thuận tiện hơn trong việc nhận/gửi thư, bưu phẩm trong và ngoài nước, các bạn hãy ghi nhớ mã bưu chính, mã Zip Code tại nơi bạn sinh sống để việc nhận, gửi đồ được nhanh chóng, thuận lợi.

Mã bưu chính còn được gọi bằng những tên khác như: Zip Postal Code, Zip Code, hay Postal Code... Đây chính là hệ thống mã được quy định bởi liên hiệp bưu chính toàn cầu, giúp định vị khi chuyển thư, chuyển bưu phẩm, hoặc được sử dụng khi thực hiện khai báo, đăng ký các thông tin trên mạng khi có yêu cầu mã số này. Ở Việt Nam cũng vậy, nếu chúng ta không biết mã bưu chính khu vực mình là bao nhiêu thì chỉ cần tra cứu mã bưu chính, zipcode các tỉnh thành trên trang thông tin điện tử ở Việt Nam, hoặc là các trang tra cứu quốc tế là có kết quả ngay.

huong dan tra cuu ma buu chinh zipcode cac tinh thanh

Tra cứu mã bưu chính, zipcode các tỉnh thành

Mã bưu chính thường là một chuỗi ký tự được viết bằng chữ hoặc bằng số hoặc là tổ hợp giữa số và chữ, được viết kèm vào địa chỉ nhận thư/nhận bưu phẩm với mục đích để xác định điểm cuối của bưu phẩm, thư tín.

Quy định đánh Zipcode ở Việt Nam

Mã bưu chính (Zipcode) quốc gia bao gồm t​ập hợp 05 (năm) ký tự số như sau:

- Ký tự số đầu tiên: Xác định mã vùng.
- Ký tự số 1 và 2: Xác định mã tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.
- Ký tự số 1, 2, 3, 4: Xác định mã quân, huyện và đơn vị hành chính tương đương.
- Cả 5 Ký tự số: Xác định đối tượng gắn mã.

huong dan tra cuu ma buu chinh zipcode cac tinh thanh 2

Cấu trúc đánh mã bưu chính Việt Nam

Cách tra cứu mã bưu chính, zipcode các tỉnh thành

1. Tra cứu mã bưu chính, zipcode tỉnh thành trung ương

Dưới đây là danh sách mã bưu điện các tỉnh thành, mã Bưu chính Zip/Postal code các tỉnh của Việt Nam chuẩn, chính xác nhất được sắp xếp theo thứ tự chữ cái A, B, C để bạn đọc tham khảo và tra cứu khi cần.

Từ An Giang - Đà Nẵng

huong dan tra cuu ma buu chinh zipcode cac tinh thanh 3

Từ Đắk Lắk - Hưng Yên

huong dan tra cuu ma buu chinh zipcode cac tinh thanh 4

Từ Khánh Hòa - Quảng Nam

huong dan tra cuu ma buu chinh zipcode cac tinh thanh 5

Từ Quảng Ngãi - Yên Bái

huong dan tra cuu ma buu chinh zipcode cac tinh thanh 6

2. Tra cứu mã bưu điện, mã bưu chính quận, huyện, thị xã cụ thể

Ở trên là thông tin mã bưu chính các tỉnh/thành phố trực thuộc trung ương chỉ dừng lại cụ thể ở cấp độ là tỉnh thành. Nếu các bạn muốn tra cứu cụ thể hơn về các mã bưu điện thuộc quận huyện, xã phường, thôn xóm thì các bạn thực hiện theo các bước hướng dẫn như sau:

Bước 1: Các bạn truy cập vào Mabuuchinh.vn trực tiếp TẠI ĐÂY

Bước 2: Giao diện khi bạn truy cập thành công sẽ như trong ảnh dưới.

huong dan tra cuu ma buu chinh zipcode cac tinh thanh 7

Bước 3: Các bạn nhập địa chỉ cụ thể -> website sẽ tự động hiển thị ra ngay mã mà bạn cần lấy mã bưu chính -> Bạn chỉ cần copy về là xong.

huong dan tra cuu ma buu chinh zipcode cac tinh thanh 8

Cách khác để tra cứu mã zipcode quận huyện, xã phường cụ thể

Bước 1: Truy cập vào Postcode.vnpost.vn trực tiếp TẠI ĐÂY

Bước 2: Tại ô tìm kiếm -> bạn hãy nhập tên quận, huyện, xã, phường mà các bạn muốn tra cứu.

Ví dụ: Để tra cứu mã bưu điện ở Hà Nội, bạn chỉ cần gõ chữ "Hà Nội" -> sau đó click vào mục tìm kiếm. Ngay lập tức bạn có kết quả ngay về tất cả mã bưu điện và địa chỉ cụ thể liên quan đến Hà Nội giúp bạn dễ dàng lựa chọn địa chỉ.

huong dan tra cuu ma buu chinh zipcode cac tinh thanh 9

Lưu ý: Khi bạn nhập thì nội dung nhập phải nằm trong dấu ngoặc kép. Như trong ví dụ trên phải là: "Hà Nội".

Bài viết trên đây vừa giúp các bạn biết quy định đánh Zipcode cũng như cách tra cứu mã bưu chính, zipcode các tỉnh thành trong cả nước. Để thuận tiện trong việc tra cứu, các bạn nên bookmark lại trang web này để xem lại mã bưu chính khí cần.

Nếu bạn cần gửi bưu phẩm, thư tín sang Nhật Bản, các bạn tham khảo bài tổng hợp mã bưu chính các tỉnh của Nhật Bản tại đây để biết chi tiết.

https://thuthuat.taimienphi.vn/huong-dan-tra-cuu-ma-buu-chinh-zipcode-cac-tinh-thanh-48995n.aspx
Hy vọng những nội dung trên đây sẽ giúp ích cho các bạn trong việc tra cứu, xác định tên tỉnh thành hoặc quận, huyện nơi các bạn sinh sống. Chúc các bạn thành công!

Tác giả: Trần Thuỳ     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách tra cứu biển số xe, tìm biển số xe
Thủ tục cấp lại giấy phép lái xe, bằng lái xe gồm những gì
Tra cứu xe bị phạt nguội như thế nào? trang nào?
Cách tra cứu hoá đơn điện tử VNPT
Hướng dẫn cách tra cứu mã sổ BHXH 2019
Từ khoá liên quan:

tra cuu ma buu chinh zipcode cac tinh thanh

, tra cuu ma buu chinh, tim ma buu chinh zip/postalcode chinh xac,

SOFT LIÊN QUAN
 • Hướng dẫn tra cứu giấy phép lái xe

  Cách xác minh giấy phép lái xe

  Bài viết này sẽ đưa ra những hướng dẫn tra cứu giấy phép lái xe cụ thể để giúp các bạn có thể tra cứu giấy phép lái xe một cách nhanh chóng và chính xác nhất, qua đó, các bạn cũng dễ dàng kiểm tra được giấy phép lái xe c ...

Tin Mới

 • Số điện thoại xe Dung Nghĩa

  Nếu bạn có nhu cầu gọi xe di chuyển hoặc gửi hàng hóa lộ trình Đắk Lắk - TP.HCM thì nên lưu số điện thoại xe Dung Nghĩa. Đây là một trong những hãng xe khách được nhiều hành khách ưu ái và lựa chọn bởi không chỉ có giá vé hợp lý, tài xế tận tâm mà thái độ phục vụ của phụ xe cũng chu đáo. Vậy số điện thoại xe Dung Nghĩa là gì?

 • Số điện thoại chuyển phát nhanh Hải Âu, thời gian gửi, phí gửi

  Nắm được số điện thoại chuyển phát nhanh Hải Âu sẽ giúp bạn liên hệ gửi và nhận hàng thuận tiện, để gửi chuyển phát nhanh hiệu quả, tiết kiệm thời gian, khách hàng cần tìm hiểu về phí gửi cũng như thời gian gửi để các bưu kiện được đến tay người nhận nhanh chóng, an toàn, nguyên vẹn.

 • Số điện thoại xe Tư Trang Buôn Hồ

  Cập nhật số điện thoại xe Tư Trang là rất hữu ích và cần thiết khi bạn thường xuyên di chuyển từ Đắk Lắk đến Sài Gòn hay chiều ngược lại, liên hệ theo số hotline xe Tư Trang, bạn dễ dàng đặt xe, gửi đồ, nắm bắt giờ xe chạy.

 • Căn giữa ô trong Word, Excel

  Khi làm việc trên Word hay Excel thì việc căn chỉnh chữ trong văn bản là điều không thể tránh khỏi. Cách căn chỉnh chữ như căn giữa, căn trái,... đã quá quen thuộc với người dùng. Tuy nhiên nếu bạn làm việc với bảng biểu trong Word hay trên Excel thì việc căn giữa ô trong Word, Excel cũng trở lên khác biệt rất nhiều. Vậy làm sao để căn chỉnh ô cho hợp lý mời bài theo dõi bài viết dưới đây của Taimienphi.vn nhé!


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá