Hướng dẫn sử dụng TalkTV, live stream trên TalkTV

Đối với những bạn mới bắt đầu sử dụng TalkTV những hướng dẫn sử dụng là vô cùng cần thiết. Taimienphi.vn sẽ giới thiệu với các bạn những thao tác cơ bản nhất khi bắt đầu sử dụng mạng xã hội livestream rất thú vị này.

TalkTV (tên gọi trước đây là ccTalk)  là một mạng xã hội livestream nơi cung cấp những nội dung phong phú như giải trí bao gồm giọng hát, thể hiện khả năng chơi game, nội dung video trực tuyến…khác biệt so với Facebook, Zalo hoặc Bigo Live.

huong dan su dung talktv

Nhưng cùng với đó, sử dụng TalkTV sao cho đúng và hợp lý với những quy định của mạng xã hội thu nhỏ này lại không phải ai cũng nắm rõ. Đặc biệt phát video trực tuyến trên TalkTV là hoạt động phổ biến nhất, nhưng với việc phát video trực tuyến trên TalkTV không theo quy định và vi phạm, bạn có thể sẽ bị khóa nick và không thể tham gia nữa.

Dưới đây là một số hướng dẫn sử dụng TalkTV đúng cách cho những bạn mới bắt đầu tham gia.

1. Tải TalkTV ở đâu?

Để tải phần mềm TalkTV về máy tính các bạn có thể tải bản mới nhất trên trang Taimienphi.vn nhé.

2. Cài đặt TalkTV

Việc cài đặt phần mềm TalkTV cũng khá đơn giản, Taimienphi.vn đã hướng dẫn các bạn chi tiết cách tải và cài đặt TalkTV, bạn có thể tham khảo chi tiết hướng dẫn cài đặt TalkTV chi tiết của Taimienphi.vn nhé.

su dung talktv

3. Tạo tài khoản TalkTV

Bất kỳ 1 ứng dụng cộng đồng nào cũng cần có tài khoản để tham gia, TalkTV cũng không là ngoại lệ. Khi thực hiện cách tạo tài khoản TalkTV chúng tôi thấy nó khá đơn giản, chỉ cần nhập thông tin tài khoản và mật khẩu là bạn đã sở hữu tài khoản TalkTV này rồi. Các bạn có thể xem cách tạo tài khoản và đăng ký nick TalkTV nhé.

cach su dung talktv

4. Cách tạo và quản lý phòng trong TalkTV

Việc tạo phòng trong TalkTV sẽ giúp bạn trò chuyện, lập hội nhóm, trao đổi thông tin giữa bạn cùng các thành viên tham gia cộng đồng TalkTV. Tại đây, các bạn có thể tạo ra phòng của riêng mình để cùng mời các thành viên khác vào trao đổi, trò chuyện. Mỗi tài khoản sẽ được tạo tối đa 6 phòng.

Chi tiết cách tạo và quản lý phòng các bạn có thể tham khảo trong bài hướng dẫn cách tạo và quản lý phòng trong TalkTV mà Taimienphi.vn đã chia sẻ nhé.

5. Cách đăng ký idol trong TalkTV

Để trở thành 1 idol trên TalkTV, bạn cần có một năng khiếu đặc biệt như hát, chơi game hay một số các kỹ năng khác để tương tác cùng với cộng đồng TalkTV. Trở thành idol của TalkTV cũng mang lại cho bạn một nguồn thu nhập khá lớn từ cộng đồng. Việc trở thành idol TalkTV cũng khá đơn giản, Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn các bạn chi tiết các bước đăng ký.

6. Đăng ký phòng streaming trong TalkTV (Cctalk)

Bạn là một caster hay một streamer, bạn muốn tạo phòng streaming để thể hiện khả năng của mình, bạn có thể đăng ký phòng streaming trong TalkTV.

Việc đăng ký cũng vô cùng đơn giản, bạn có thể thực hiện với các thao tác tương tự như việc đăng ký idol trên TalkTV.

7. Sử dụng phòng Video trên TalkTV (Cctalk)

Phòng video là một trong những tính năng hấp dẫn trên TalkTV, nơi các bạn có thể xem và cổ vũ cho một gương mặt nào đó có giọng hát hay và ngộ nghĩnh. Ngoài ra, chính bạn cũng có thể tặng quà, xem lịch biểu diễn cũng như tương tác cùng với idol mà bạn đang theo dõi.

su dung talktv

Taimienphi.vn đã hướng dẫn các bạn chi tiết để tham gia phòng Video trên TalkTV, các bạn có xem thêm trong bài viết hướng dẫn sử dụng phòng video trong TalkTV nhé.

8. Hòa âm phần mềm nhạc TalkTV (Cctalk) nền cho Windows

Khi trò chuyện, các bạn muốn giọng của chính mình hòa âm cùng với các giai điệu phát ra từ máy tính khi bạn mở nhạc hay chơi video, Taimienphi.vn đã hướng dẫn các bạn hòa âm phần mềm nhạc TalkTV nền cho Windows, các bạn có thể tham khảo các bước thao tác tại địa chỉ:

9. Xin phòng số đẹp cho TalkTV

Tại TalkTV, mỗi phòng được lập sẽ có 1 dãy số phòng riêng bao gồm các chữ số. Bất cứ ai tạo phòng cá nhân cũng muốn được sở hữu cho mình một dãy số phòng đẹp. Do đó, TalkTV đã hỗ trợ người dùng đủ điều kiện có thể xin được phòng số đẹp. Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn các bạn các bước thao tác để xin phòng số đẹp.

huong dan su dung talktv

10. Sửa lỗi không gõ được tiếng Việt trên TalkTV

Trong một số trường hợp, khi sử dụng TalkTV, bạn không thể gõ được tiếng Việt dù đã sử dụng các phần mềm hỗ trợ gõ Tiếng Việt như Unikey, Vietkey…Vậy cách xử lý ra sao? Taimienphi.vn đã có bài viết hướng dẫn các bạn thao tác, các bạn có thể thử lại và thông báo lại kết quả cho Taimienphi.vn nhé.

11. Phím tắt trong TalkTV

Các tổ hợp phím tắt trong TalkTV luôn vô cùng quan trọng, mang đến nhiều hơn sự tiện lợi cho người dùng khi chỉ bằng bàn phím, người dùng có thể nhanh chóng điều chỉnh hoạt động của phần mềm theo ý muốn thông qua các tổ hợp phím chức năng quen thuộc như Ctrl, Alt, Shift…

Khi bạn đang stream, khi đang trò chuyện cùng bạn bè, cũng như theo dõi các idol của mình, việc sử dụng các phím tắt trên TalkTV sẽ vô cùng tiện lợi. Chính vì lý do đó, TalkTV đã đưa vào phần mềm một số cụm phím tắt có sẵn cũng như để cho người dùng chủ động cài đặt các cụm phím tắt tùy theo ý muốn.

12. Cách gỡ TalkTV ra khỏi máy tính

Nếu như máy tính hay laptop của bạn có dấu hiệu bị chậm hoặc khi bạn muốn chuyển sang sử dụng một dịch vụ stream khác, bạn có thể tiến hành gỡ bỏ hoàn toàn TalkTV ra khỏi máy tính hay laptop của bạn.

cach su dung talktv

Các bước gỡ bỏ TalkTV cũng tương tự như gỡ bỏ các phần mềm khác trên máy tính.

Trên đây là những hướng dẫn cơ bản nhất cho các bạn đang sử dụng mạng xã hội chia sẻ livestream TalkTV (hay còn gọi là ccTalk). Hi vọng với những kinh nghiệm trên đây có thể phần nào hỗ trợ các bạn sử dụng phần mềm được hiệu quả hơn. Còn các bạn đang sử dụng dịch vụ Live stream nào ? Hãy cùng chia sẻ ở comment bên dưới nhé.

Phát video trực tuyến trên TalkTV hiện đã mở rộng ra cả ba phiên bản bao gồm cả PC, Android lẫn iOS. Người dùng khi muốn phát video trực tuyến trên TalkTV cần phải đăng ký phòng streaming ccTalk và sử dụng cách phát video trực tiếp bằng Open Broadcaster hoặc Xsplit.

Cùng với TalkTV, các mạng xã hội như Facebook, Zalo hoặc Bigo Live đều dang là những nơi thu hút rất đông các bạn trẻ, những người yêu thích được giao lưu, muốn được phát video trực tiếp trên Facebook hay phát video trực tiếp trên Zalo để khoe với bạn bè về những câu chuyện cuộc sống. Và cũng với các mạng xã hội như Facebook, Zalo hoặc Bigo Live, tiêu chí, cách dùng và cách phát video trực tiếp trên Facebook, Bigo Live hoặc phát video trực tiếp trên Zalo sẽ rất khác. Do đó với mỗi mạng xã hội, bạn đọc cũng nên nắm rõ các quy định và biết cách thực hiện phát video trực tuyến đúng cách.

https://thuthuat.taimienphi.vn/huong-dan-su-dung-talktv-12925n.aspx
Chúc các bạn thành công!


Tác giả: Nguyễn Cảnh Nam     (4.0★- 15 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách tham gia phòng chat video trên TalkTV
Đăng xuất tài khoản TalkTV trên máy tính
Hướng dẫn Stream Rules of Survival trên TalkTV bằng XSPlit
Tạo, quản lý phòng trong TalkTV/ccTalk
Đổi ảnh đại diện, thay ảnh avatar trên Talktv
Từ khoá liên quan:

su dung talktv

, cach su dung talktv, huong dan su dung talktv,

SOFT LIÊN QUAN
  • TalkTV cho iPhone

    Xem tường thuật trực tiếp game trên di động

    TalkTV cho iPhone mang đến cho người dùng iOS một ứng dụng giải trí miễn phí với nhiều game độc đáo hấp dẫn, đồng thời có thể chat chit, bình luận, xem trực tiếp các buổi biểu diễn tại các phòng video. Ngoài ra TalkTV cho iPhone còn có các phòng hội nhóm, phòng chat voice, trao đổi, hát hò, chọn các kênh game yêu thích, cơ hội giao lưu kết bạn.

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá