Hướng dẫn gỡ bỏ Card màn hình onboard để dùng Card rời

Khi bạn sử dụng máy tính, muốn nâng cấp để chơi Game, hay phục vụ công việc học tập, bạn chọn cách nâng cấp Card rời. Tuy nhiên khi lắp Card rời vào máy tính thì nó không nhận, bạn tìm mọi cách nhưng vẫn không được. Trong bài này, Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách gỡ Card màn hình onboard để dùng Card rời.

Để sử dụng được Card màn hình rời thì bạn cần gỡ bỏ Card màn hình Onboard trên máy tính đi. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm này, bạn hãy theo dõi các bước dưới đây để biết cách làm nhé.

Hướng dẫn gỡ bỏ Card màn hình Onboard để dùng Card rời

Bước 1: Trước hết, nếu Mainboard đời cũ thì chắc chắn nó không tự động Disable Card onboard. Vì vậy nên bạn phải vào BIOS hoặc Driver Manage để Disable Card Onboard này đi.

- Nhấn phải chuột vào Computer sau đó chọn Manage

- Cửa sổ mới hiện ra, tìm đến mục Device manager nhìn sang bên phải tìm đến Display adapter Chọn card onboard  đang sử dụng phải chuột và chọn Disable

Bước 2: Tắt máy Cắm card rời VGA vào khe máy tính khe PCI Express x16 slot. Xem thông tin card rời của bạn, đồng thời tải Driver về cài đặt.

MẹoNếu bạn sử dụng card đồ họa rời ATI, thì có thể tham khảo cách update Driver Card ATI

 

Bước 3: Vào Device Manage kiểm tra xem có card VGA chưa. Nếu chưa có thì kiểm tra lại cập nhật Driver mới, và kiểm tra đã Disable card onboard chưa. Sau đó khởi động máy một lần nữa.

https://thuthuat.taimienphi.vn/huong-dan-go-bo-card-man-hinh-onboard-de-dung-card-roi-1872n.aspx
Chúng tôi vừa cùng các bạn thực hiện các thao tác gỡ bỏ Card màn hình onboard để dùng Card rời, nhờ đó bạn có thể thay thế Card màn hình onboard bằng Card đồ họa rời dễ dàng phục vụ cho các nhu cầu học tập, giải trí, ...


Tác giả: Nguyễn Thuý Thanh     (3.9★- 27 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách kiểm tra card VGA là card rời hay onboard
Kiểm tra card màn hình laptop Lenovo, check card màn hình laptop Lenovo
Cách gỡ bỏ driver VGA, card màn hình máy tính
Thiết lập tự động sử dụng Card màn hình rời NVIDIA GeForce, AMD khi dùng các phần mềm nặng
Cập nhật card NVIDIA, update driver card màn hình NVIDIA mới nhất
Từ khoá liên quan:

gỡ bỏ card màn hình onboard

, gỡ card màn hình onboard, xóa card màn hình onboard,

SOFT LIÊN QUAN
  • GPU Z

    Xem thông tin card màn hình

    Phần mềm GPU Z giúp bạn kiểm tra card màn hình đồ họa NVIDIA, AMD, ATI và Intel ... có trong hệ thống máy tính, laptop, ngoài ra, GPU Z còn hỗ trợ hiển thị nhiệt độ, tần số lõi, tần số bộ nhớ, tải GPU và tốc độ quạt CPU một cách chi tiết và đầy đủ nhất.

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá