Cách gỡ bỏ và cài đặt driver Card màn hình VGA mới

Trong quá trình cài đặt driver Card màn hình mới đè lên driver cũ đôi khi xảy ra tình trạng lỗi và ngay cả khi gỡ bỏ driver Card vẫn không hết lỗi. Đó là lúc mà bạn cần một phần mềm gỡ bỏ driver Card màn hinh chuyên nghiệp như Display Driver Uninstaller chẳng hạn

Các hãng sản xuất Card màn hình liên tục tung ra các bản cập nhập mới của mình để sửa lỗi hệ thống và tăng tính thương thích với game. Đặc biệt khi có các game bom tấn ra mắt thì việc cập nhật lại diễn ra thường xuyên. Trong quá trình cài đặt driver VGA thông thường là nâng cấp rất dễ xảy ra lỗi, hoặc có nguy cơ xảy ra lỗi trong lúc sử dụng do các thành phần mới và các thành phần cũ trong driver xung đột với nhau. Ví dụ như khi bạn cập nhật Card Nvidia vậy, có thể bạn thấy lúc cài đặt bình thường nhưng khi vào chơi một game nó đó gây ra lỗi khung hình FPS hoặc một vài lỗi liên quan đến hiển thị đồ họa.

cach go bo va cai dat driver card man hinh vga moi

Để đảm bảo cho việc gỡ driver card màn hình an toàn, gây ít lỗi khi cài lại hoặc khi nâng cấp vì mới đây Taimienphi.vn đã nghiên cứu và tìm hiểu được 1 phần mềm có tên Display driver Uninstaller giúp bạn gỡ driver card màn hình tận sâu trong hệ thống. Không để lại một chút nào ngay cả các Registry mà các phần mềm gỡ cài đặt không làm được. Tuy nhiên Display driver Uninstaller chỉ hoạt động với driver Card màn hình mà thôi. Và bây giờ chúng ta hãy xem cách sử dụng Display driver Uninstaller để gỡ driver card màn hình như thế nào nhé.

Cách gỡ bỏ và cài đặt driver Card màn hình VGA mới

Bước 1: Đầu tiên hãy tải phần mềm gỡ driver card màn hình Display driver Uninstaller tại đây.

Bước 2: Sau khi tải xong phần mềm Display driver Uninstaller bạn tiến hành giải nén bằng Winrar nhé

cach go bo va cai dat driver card man hinh vga moi 2

Bước 3: Click đúp vào phần mềm để giải nén Display driver Uninstaller một lần nữa.

cach go bo va cai dat driver card man hinh vga moi 3

Bước 4: Tiếp tục click vào Extract để giải nén phần mềm ra máy tính.

cach go bo va cai dat driver card man hinh vga moi 4

Bước 5: Khi mở Display driver Uninstaller lên có 3 chế độ để lựa chọn, nếu bạn lựa chọn chế độ Safe Mode ( tránh bị lỗi liên quan hệ thống) thì máy sẽ khởi động lại. Còn không cứ sử dụng Normal để gỡ driver card màn hình.

cach go bo va cai dat driver card man hinh vga moi 5

Bước 6: Giao diện phần mềm hiện lên, bố cục chia ra rất rõ làm 2 phần với phần trên là các chức năng và phần dưới là các textlog.

cach go bo va cai dat driver card man hinh vga moi 6

Bước 7: Với phần trên của phần mềm Display driver Uninstaller là các chức năng bạn có thể sử dụng được để gỡ driver card màn hình.

cach go bo va cai dat driver card man hinh vga moi 7

- Clean and restart: Chế độ xóa sạch driver VGA sau đó tự động khởi động lại.

- Clean and do NOT restart: Chế độ xóa sạch driver VGA nhưng không khởi động lại, có thể gây ra lỗi nếu như không khởi động lại.

- Clean and shutdown: Xóa sạch driver sau đó tắt máy lại, tối ưu cho việc cài đặt driver mới sau khi xóa.

- Remove "GeForce Experience" Displau driver Installer Cache/ files: Gỡ bỏ GeForce Experience, phần mềm bổ trợ của VGA Nvidia và không làm hư hại gì đến driver VGA chính.

Bước 8: Ở dưới là mục textlog cho chúng ta biết quá trình hoạt động khi bạn tiến hành các thao tác ở mục trên. Ngoài ra còn hiển thị các loại VGA đang sử dụng trên máy tính. Ở máy đang thử nghiệm có thể thấy có 2 loại VGA là Intel HƯỚNG DẪN 5500 và Nvidia GTX950M.

cach go bo va cai dat driver card man hinh vga moi 8

Bước 9: Nếu như bạn lựa chọn 1 trong 4 chế độ kia để chạy, đặc biệt là chế độ số 1 thì sau khi khởi động lại máy bạn sẽ thấy việc gỡ driver VGA đã hoàn tất. Lúc này bạn cần cài đặt driver card màn hình mới.

cach go bo va cai dat driver card man hinh vga moi 9

Bước 10: Như trong bài viết của chúng ta sử dụng card nVidia nên bạn tải phiên bản mới nhất dòng Card này tại đây: Download Nvidia.

- Với các dòng Card ATi AMD và nếu máy tính không có VGA rời thì tải driver Intel tại đây

cach go bo va cai dat driver card man hinh vga moi 10

Bước 11: Sau đó tiến hành cài driver Card mới như bình thường sau khi tải xong.

cach go bo va cai dat driver card man hinh vga moi 11

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-go-bo-va-cai-dat-driver-card-man-hinh-vga-moi-23288n.aspx
Với các bước thực hiện trên giúp bạn gỡ driver card màn hình sạch sẽ 100%, tránh được các lỗi gặp phải do cài đè driver hoặc cài mới driver. Tuy việc này khiến bạn mất thời gian hơn nhưng lại đảm bảo cho máy tính cũng như các thành phần khác vận hành tốt. Ngoài ra bạn cũng nên hạn chế sử dụng các phần mềm tự động tìm driver, đây cũng làm một trong những nguyên nhân gây lỗi trên máy tính của bạn.

Tác giả: Ngọc Thảo     (3.8★- 15 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Gỡ cài đặt Driver Booster 3, 4, 2 khỏi máy tính, laptop
Bật tắt chế độ Always on Display trên Samsung Galaxy S8, S8 Plus
Cách cài chế độ Always on Display trên Samsung A7, A5, A3 2017, chế độ luôn hiển thị màn hình
Cách đổi hình nền Always Display On Galaxy Note 9
(Giveaway) Bản quyền miễn phí Driver Navigator, tìm kiếm, cập nhật Driver cho máy tính ngày 8/4/2015
Từ khoá liên quan:

go driver card man hinh

, go driver vga, cai driver card man hinh,

SOFT LIÊN QUAN
 • Display Driver Uninstaller

  Gỡ cài đặt Driver VGA

  Việc gỡ bỏ các tàn dư Driver trên hệ thống hết sức quan trọng, bởi chúng có thể gây ra nhiều vấn đề trong quá trình khởi động hệ thống. Nếu bạn đang tìm một chương trình mạnh mẽ để gỡ bỏ các Driver VGA còn sót lại trên h ...

Tin Mới

 • Cập nhật card NVIDIA, update driver card màn hình NVIDIA mới nhất

  Cách cập nhật card màn hình NVIDIA trên máy tính giúp bạn hạn chế những lỗi phát sinh trong quá trình sử dụng và nâng cao khả năng xử lý hình ảnh. Trong bài viết này Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn đọc cách Update card màn hình NVIDIA mới nhất, nhanh chóng nhất.

 • Cách cập nhật Driver cho Windows 10

  Có nhiều phương án giúp bạn cập nhật Driver cho Windows 10 để đảm bảo tất cả các chức năng như Card màn hình, card âm thanh, mạng wifi ... đều hoạt động một cách hiệu quả nhất, trong đó, sử dụng phần mềm Driver Booster - hỗ trợ tự động tìm, tải và update driver Win 10 nhanh và chính xác.

 • Hướng dẫn cách sao lưu và phục hồi Driver trên Windows 10

  Vào một ngày đẹp trời bỗng dưng máy tính của bạn hoạt động không đúng cách. Thủ phạm gây ra lỗi trong trường hợp này có thể là do driver, giải pháp duy nhất để khắc phục lỗi là xóa driver và cài đặt lại. Trước khi xóa,

 • Code Dogecoin Mining Tycoon Roblox mới nhất

  Với danh sách Code Dogecoin Mining Tycoon ROBLOX mới nhất tại đây bạn có thể sử dụng để đổi lấy tiền, thiết bị Premium miễn phí và hơn thế nữa. Dogecoin Mining Tycoon là một trải nghiệm được phát triển bởi Ursa Major Games cho Roblox.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá