Hướng dẫn chuyển đổi chữ quốc ngữ tiếng Việt thành Tiếq Việt kiểu mới

Hướng dẫn chuyển đổi chữ quốc ngữ tiếng Việt thành Tiếq Việt kiểu mới dưới đây là giải pháp giúp bạn đọc đang tò mò cũng như muốn biết Tên của mình viết theo bộ chuyển đổi Tiếng Việt kiểu mới như thế nào? Các tác phẩm truyện, thơ văn bất hủ được dịch ra Tiếng Việt mới cải cách thì trông ra sao?... Ngay bây giờ hãy cùng Taimienphi tham khảo công cụ chuyển đổi chữ quốc ngữ tiếng Việt thành Tiếq Việt kiểu mới dưới đây nhé.

Dư luận trong nước mấy ngày gần đây đang xôn xao về đề xuất đổi mới Tiếng Việt của PGS. TS Bùi Hiền. Cụ thể tác giả công trình nghiên cứu cải tiến chữ cái tiếng Việt đề nghị cắt giảm số lượng trong bảng chữ cái tiếng Việt từ 38 xuống còn 31 chữ. Bên cạnh đó, nhiều thay đổi về quy tắc ký hiệu các âm vị cũng đã được tác giả này đề xuất. Dựa vào đó mà bộ công cụ chuyển đổi tiếng Việt mới ra đời nhằm giúp bạn đọc chuyển chữ quốc ngữ tiếng Việt thành Tiếq Việt kiểu mới cũng như có thể trải nghiệm thử cách viết Tiếng Việt thông thường sau khi chuyển đổi sẽ thành như thế nào. Bộ công cụ cụ này dựa trên nền tảng mã chia sẻ trên GitHub của một tác giả người việt tên Phan Anh.

Hướng dẫn chuyển đổi chữ quốc ngữ tiếng Việt thành Tiếq Việt kiểu mới

Bước 1: Truy cập vào trang hỗ trợ chuyển đổi chữ quốc ngữ tiếng Việt thành Tiếq Việt kiểu mới TẠI ĐÂY

Bước 2: Tại đây, các bạn có thể thực hiện chuyển đổi tiếng Việt thành Tiếq Việt kiểu mới bằng cách nhập chữ muốn chuyển đổi vào khung.

huong dan chuyen doi chu quoc ngu tieng viet thanh tieq viet kieu moi

Hoặc nhập một đoạn văn bất kỳ vào khung để nhận được đoạn văn đó trong dạng Tiếq Việt mới.

huong dan chuyen doi chu quoc ngu tieng viet thanh tieq viet kieu moi 2

Như vậy, với công cụ mà Taimienphi giới thiệu trên đây thì cách viết tiếng Việt thành Tiếq Việt kiểu mới sẽ dễ dàng hơn cho nhiều người khi chỉ cần gõ bất cứ tên, đoạn văn tiếng Việt nào là công cụ sẽ tự động chuyển sang thành "Tiếq Việt" theo đề xuất đang tranh cãi.

Như đã nói ở trên, theo PGS.TS Bùi Hiển bảng chữ cái cần giảm từ 38 xuống 31, vì ông cho rằng chữ quốc ngữ gây khó khăn cho người học. Bảng chữ cái này hoạt động theo nguyên tắc mỗi chữ chỉ biểu đạt một âm vị, mỗi âm vị chỉ có một chữ cái tương ứng biểu đạt.

Do đó, một số chữ cái sẽ đổi thành dạng: C = Ch, Tr; D = Đ; G = G, Gh; F = Ph; K = C, Q, K; Q = Ng, Ngh; R = R; S = S; X = Kh; W =Th; Z = d, gi, r.âm "nhờ" (nh) chưa có kí tự mới thay thế, nên tạm thời dùng kí tự ghép n' để biểu đạt.

https://thuthuat.taimienphi.vn/huong-dan-chuyen-doi-chu-quoc-ngu-tieng-viet-thanh-tieq-viet-kieu-moi-31782n.aspx
Ngoài ra, bộ chuyển đổi chữ quốc ngữ tiếng Việt thành Tiếq Việt kiểu mới này còn được biết tới với cái tên bộ chuyển đổi tiếq Việt, đổi chữ quốc ngữ hay Tiếng Việt Surge. Nếu bạn đọc muốn tham khảo kỹ hơn về Đề xuất của PGS.TS Bùi Hiển, bạn có thể xem lại Bảng chữ cái đề xuất cải tiến Tiếng Việt mà trước đó chúng tôi đã chia sẻ nhé. Chúc bạn đọc có thêm nhiều điều thú vị thông qua công cụ mà Taimienphi giới thiệu trên đây.

Tác giả: Lê Thị Thuỷ     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Gu Thị Gồ - Video Em gái mưa sub tiếng Việt mới
Cách viết Tiếq Việt trên Zalo
Cách đổi ngôn ngữ tiếng Việt game King of Crabs
Chuyển PDF sang word không bị lỗi font chữ tiếng Việt
Cách đổi ngôn ngữ Zalo trên điện thoại
Từ khoá liên quan:

chuyển đổi chữ quốc ngữ tiếng Việt thành Tiếq Việt

, Tiếq Việt, chuyển đổi chữ quốc ngữ tiếng Việt,

SOFT LIÊN QUAN
  • Bộ chuyển đổi Tiếng Việt mới

    Chuyển chữ 'Tiếng Việt' thành 'Tiếq Việt'

    Sau khi có đề suất cải tiến bộ chữ cái tiếng Việt từ PGS. TS Bùi Hiền, bộ chuyển đổi Tiếng Việt mới đã được cho ra mắt với tên gọi "bộ cuyển đổi tiếq Việt online", người dân chỉ cần copy nội dung tiếng Việt cũ và bộ chuyển đổi tiếng Việt mới này sẽ lập tức chuyển sang cách viết ngôn ngữ mới.

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá