Hướng dẫn cài file APK trên PC

APK là một loại file ứng dụng trên Android được sử dụng trong trường hợp ứng dụng đó không có sẵn trên kho CH Play, và cách cài File APK trên PC cũng không khác gì nhiều so với việc tải ứng dụng trực tiếp từ CH Play.

Có rất nhiều cách để chúng ta có được ứng dụng trên thiết bị cúa mình, đặc biệt là khi chúng ta sử dụng phần mềm giả lập Android trên PC như Bluestacks. Và cách cài file APK trên PC cũng là một sự lựa chọn thay thế cho việc tải ứng dụng khi chúng ta không thể tải được ứng dụng đó một cách trực tiếp. Nếu như bạn đọc thường xuyên xem các bài viết hướng dẫn về cách sử dụng các phần mềm giả lập Android chắc chắn sẽ thấy đây là việc rất bình thường.

huong dan cai file apk tren pc

Hướng dẫn cài file APK trên PC

Trong bài viết cài file APK trên PC chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách cài file APK trên PC với một phần mềm giả lập Android. Và để tăng tính phổ biến cũng như thuận lợi cho bạn đọc trong bài viết này Taimienphi.vn khuyên bạn nên sử dụng phần mềm giả lập Android Bluestacks, cũng là phần mềm được ví dụ để cài file APK trên PC trong bài viết. Do đó bạn đọc nên tải Bluestacks về máy tính và cài đặt tại đây.

-> Tham khảo cách cài Bluestacks tại đây nếu như chưa từng cài phần mềm này.

Bước 1: Sau khi làm theo hướng dẫn tải và cài đặt Bluestacks, mở phần mềm giả lập này lên bạn sẽ thấy tại giao diện của Bluestacks ở góc bên trái có biểu tượng ba chấm, hãy nhấn vào đó.

huong dan cai file apk tren pc 2

Bước 2: Một menu nhỏ hiện lên hãy nhấn vào Install APK để tiến hành cài file APK trên PC.

huong dan cai file apk tren pc 3

Bước 3: Hệ thống sẽ mở đến một cửa sổ, tại đây bạn chọn một file APK bất kỳ mà bạn đã có sẵn trên bạn.

huong dan cai file apk tren pc 4

Bước 4: Sau khi lựa chọn xong bạn sẽ thấy ứng dụng của bạn đang trong quá trình cài file APK trên PC.

huong dan cai file apk tren pc 5

Khi có thông báo ứng dụng hiển thị lên trên màn hình, công đoạn cài file APK trên PC đã hoàn tất. Quá trình này nhanh hay chậm hoàn toàn phụ thuộc vào dung lượng của file APK cho ứng dụng đó.

huong dan cai file apk tren pc 6

Bước 5: Sau khi cài file APK trên PC xong chúng ta chỉ cần nhấn vào ứng dụng, game đó để chơi.

huong dan cai file apk tren pc 7

Cũng giống như một số tựa game hay ứng dụng khác khi file APK cũng giống như việc tải trực tiếp, đôi khi chỉ là file cài game không chứ không phải cả dữ liệu. Do đó khi vào người ta vẫn phải tải dữ liệu.

huong dan cai file apk tren pc 8

Mẹo cài file APK trên PC nhanh

Thêm một cách cài file APK trên PC nhanh nữa đó là bạn chỉ cần kéo thả nhanh ứng dụng từ một cửa sổ Explorer bất kỳ vào trong Bluestacks và đợi một để tiến hành cài file APK trên PC hoàn tất y như các bước ở trên.

huong dan cai file apk tren pc 9

Thời gian cài cũng hoàn toàn phụ thuộc vào dung lượng của file APK ứng dụng, game đó.

huong dan cai file apk tren pc 10

https://thuthuat.taimienphi.vn/huong-dan-cai-file-apk-tren-pc-42923n.aspx
Qua bài viết trên chúng ta vừa làm quen với cách cài file APK trên PC, loại file phổ biến trên Android và cũng là một giải pháp để có thể cài được ứng dụng, game nào đó lên trên PC khi mà kho ứng dụng không có sẵn cho bạn. Ngoài ra bạn có thể tìm hiểu thêm về XAPK, một loại file không hẳn mới nhưng lại rất nhiều người không biến đến. XAPK có rất nhiều điểm vượt trội hơn APK. Hãy cùng tìm hiểu cách cài XAPK trên giả lập Android Bluestacks để tìm hiểu cụ thể hơn về loại file này.

Tác giả: Trấn thành     (3.3★- 4 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách tải CH Play cho điện thoại Android
Cài đặt và trải nghiệm CH Play 5.0.31 mới nhất trên Android
Cách đổi ngôn ngữ trên Google Play bản Web
File Apk là gì? làm sao để cài file này?
Cách sửa lỗi PUBG Mobile trên CH Play, không tải, download được
Từ khoá liên quan:

cai file apk tren PC

, install file apk tren PC, su dung file apk tren pc,

SOFT LIÊN QUAN
  • CH Play

    Kho Game, ứng dụng Android.

    Một trong những thư viện ứng dụng Android phổ biến nhất hiện nay không thể không nói đến CH Play APK được, đây là nơi các bạn có thể tải về cho mình các ứng dụng mạng xã hội như Zalo, FaceBook, các trò chơi như Liên Quân Mobile, PUBG,... Ngoài ra CH Play còn hỗ trợ bạn các ứng dụng về làm đẹp, học tập, chỉnh sửa ảnh rất hữu ích.

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá