Hoàn cảnh sáng tác bài thơ Mùa xuân nho nhỏ

Mùa xuân nho nhỏ là bài thơ tiêu biểu cho hồn thơ Thanh Hải thể hiện niềm tin yêu cuộc sống của tác giả, được ông sáng tác vào một dịp rất đặc biệt, cùng tham khảo Hoàn cảnh sáng tác bài thơ Mùa xuân nho nhỏ để hiểu hơn về điều đó.

hoan canh sang tac bai tho mua xuan nho nho
Hoàn cảnh sáng tác bài thơ Mùa xuân nho nhỏ

Đề bài: Hoàn cảnh sáng tác bài thơ Mùa xuân nho nhỏ
Bài làm
1. Tác giả: Thanh Hải
- Là nhà thơ đồng thời là nhà cách mạng, từng giữ nhiều chức vụ quan trọng trong Hội Nhà văn Việt Nam
- Ông chuyên viết về đề tài thiên nhiên và tình yêu cuộc sống thiết tha; giọng thơ nhẹ nhàng nhưng mang đậm tính triết lí.
2. Tác phẩm: Mùa xuân nho nhỏ
- Hoàn cảnh lịch sử: Năm 1980, đất nước lúc này đã hoàn toàn thống nhất, non sông thu về một mối, cả đất nước sục sôi khí thế xây dựng cuộc sống mới.
- Hoàn cảnh sáng tác bài thơ Mùa xuân nho nhỏ: Bài thơ Mùa xuân nho nhỏ được Thanh Hải sáng tác vào tháng 11/ 1980 trong hoàn cảnh đất nước đang hồi sinh nhưng cũng vào lúc này nhà thơ mắc bệnh hiểm nghèo, ông đã sáng tác bài Mùa xuân nho nhỏ ngay trên chính giường bệnh của mình.

https://thuthuat.taimienphi.vn/hoan-canh-sang-tac-bai-tho-mua-xuan-nho-nho-52406n.aspx
Bên cạnh việc tìm hiểu Hoàn cảnh sáng tác bài thơ Mùa xuân nho nhỏ, các bạn cũng có thể đón đọc một số bài văn mẫu có liên quan đến tác phẩm như: Sơ đồ tư duy Mùa xuân nho nhỏ, Phân tích bài thơ Mùa xuân nho nhỏ, Cảm nhận về bài thơ Mùa xuân nho nhỏ, Cảm nhận tình yêu thiên nhiên của thi nhân qua bài thơ Mùa xuân nho nhỏ,... chúng tôi đã chia sẻ trong tài liệu Bài văn hay lớp 9, các em nhớ theo dõi. 

Tác giả: Duy Tâm     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Dàn ý Phân tích bài thơ Mùa xuân nho nhỏ
Soạn văn lớp 9 - Mùa xuân nho nhỏ
Kết bài bài thơ Mùa xuân nho nhỏ của Thanh Hải
Cảm nghĩ về bài thơ Mùa xuân nho nhỏ của Thanh Hải
Cảm nhận và suy ngẫm của em về bài thơ Mùa xuân nho nhỏ
Từ khoá liên quan:

hoàn cảnh ra đời bài thơ Mùa xuân nho nhỏ

,

SOFT LIÊN QUAN
  • Phân tích bài thơ Mùa xuân nho nhỏ

    Cảm nhận bài mùa xuân nho nhỏ Ngữ văn 9

    Phân tích bài thơ Mùa xuân nho nhỏ là tài liệu ôn tập môn Ngữ văn dành cho các em học sinh lớp 9. Để đọc hiểu và phân tích bài thơ Mùa xuân nho nhỏ chính xác, đầy đủ nhất, các em học sinh có thể lưu lại nội dung hướng dẫ ...

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá