Hãy cảnh giác nếu bạn đang sử dụng ứng dụng Kodi

Kodi có rất nhiều tiềm năng để trở thành một trong những phần mềm đa phương tiện tốt nhất mọi thời đại. Nếu bạn đang tìm một phần mềm hỗ trợ xem video hay nghe nhạc hiệu quả, giải pháp phần mềm mở Kodi chắc chắn sẽ mang đến những trải nghiệm tuyệt vời dành cho bạn. Tuy nhiên, hãy cảnh giác nếu bạn đang sử dụng ứng dụng Kodi

Với tính năng hỗ trợ các “addons” giúp Kodi có nhiều tiềm năng để phát triển trong tương lai. Các nhà phát triển có thể dễ dàng bổ sung thêm tính những năng mới bằng cách viết tiện ích addon cho nền tảng Kodi. Cũng sẽ có một số addons được sử dụng trong trường hợp vi phạm bản quyền. Các addon này, như Exodus Covenant, thường được thêm vào thông qua kho chứa ( được gọi là repository).

Đáng tiếc rằng các kho chứa dường như xuất hiện một số vấn đề về bảo mật khi không hoạt động. Ví dụ, khi Metalkettle (một repository) bị "khai tử", nhà phát triển ứng dụng này đã xoá dữ liệu của nó trên GitHub. Có thể việc này không đáng lo, nhưng vấn đề là GitHub lại cho phép đặt lại tên của những project trên đó khi đã bị xoá. Như vậy, đã có một kẻ xấu lợi dụng sơ hở này để đăng ký lại cái tên Metalkettle, lợi dụng sự phổ biến của nó để lây lan mã độc tới người dùng Kodi.

hay canh giac neu ban dang su dung ung dung kodi

Hãy cảnh giác nếu bạn đang sử dụng ứng dụng Kodi

Cảnh báo trên được nhà phát triển Metalkettle thông báo trên mạng xã hội Twitter. Ông nhắc nhở người dùng Kodi hãy cảnh giác với các thiết bị có cài đặt kho chứa rất có khả năng đang gặp vấn đề về bảo mật. Khi người dùng tìm kiếm repo Metalkettle mà đã bị kẻ xấu thay đổi, họ sẽ cài đặt nó lên máy tính của mình mà không hề hay biết rằng nó chứa rất nhiều nguy cơ gây hại cho thiết bị của mình.

https://thuthuat.taimienphi.vn/hay-canh-giac-neu-ban-dang-su-dung-ung-dung-kodi-27568n.aspx
Chúng ta vẫn chưa thực sự chắc chắn 100% rằng "chủ nhân" mới của Metalkettle trên GitHub có thực hiện một ý đồ nào đó xấu xa hay không. Nhưng hãy cảnh giác nếu bạn đang sử dụng ứng dụng Kodi, trong trường hợp bạn đã cài đặt repo này , bạn nên xóa ngay khỏi máy tính của mình ngay lập tức, cũng như nếu biết bạn bè hay gia đình có ai đang sử dụng ứng dụng Kodi, bạn cũng nên cảnh báo cho họ biết. Để an toàn hơn nữa, bạn có thể tìm đến những phần mềm diệt virus tốt nhất để máy tính của bạn được bảo vệ một cách tối đa từ bất kỳ nguy cơ nào.

Tác giả: Nguyễn Hải Sơn     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Giới thiệu phần mềm Kaspersky Anti Ransomware Tool, RPCS3, Message Chat Downloader, Vietnediaf cho Kodi
Cách phát hiện xem ứng dụng nào sử dụng webcam để theo dõi bạn
Giải toán lớp 8 Bài 53, 54, 55 trang 87 SGK Tập 2 - Ứng dụng thực tế của tam giác đồng dạng
Mất tài khoản Facebook khi nhận được email cảnh báo vi phạm bản quyền
5 ứng dụng tương tác thực tế cực hay cho Android
Từ khoá liên quan:

hay canh giac neu ban dang su dung ung dung Kodi

, addon kodi, addon metalkettle,

SOFT LIÊN QUAN
 • Kodi

  Chương trình nghe nhạc, xem video trên máy tính

  Kodi là phần mềm thông minh hỗ trợ người dùng trong việc nghe nhạc, xem các định dạng video trên máy tính dễ dàng, với nhiều định dạng tải về từ internet phần mềm có thể nhận diện và đọc nó dễ dàng, chương trình còn có c ...

Tin Mới

 • Bing Translator - Dịch nhanh văn bản trên Word

  Bạn có thể dịch văn bản trực tiếp trong Word bằng công cụ Bing Translator, giúp tiết kiệm thời gian mở các phần mềm dịch khác. Cách dịch nhanh văn bản trên Word bằng Bing Translator sẽ được Taimienphi.vn hướng dẫn cụ

 • Adobe sắp phát hành Photoshop phiên bản web miễn phí cho tất cả người dùng

  Adobe hiện đang thử nghiệm phiên bản Photoshop Online miễn phí cho tất cả người dùng. Bản dùng thử hiện giới hạn cho người dùng ở Canada nhưng sẽ sớm mở rộng cho người dùng ở các khu vực khác. Hiện tại người dùng ở Canada có thể truy cập Photoshop trên web thông qua tài khoản Adobe miễn phí.

 • Facebook Messenger có phiên bản trên Web rất tiện dụng

  Ngay từ lúc ra mắt, Facebook Messenger phiên bản web đã được nhiều người lựa chọn bởi tính năng tiện dụng, đáp ứng được người dùng. Thay vì truy cập vào Facebook, bạn hoàn toàn có thể sử dụng trò chuyện dễ dàng. Chúng ta cùng trải nghiệm phiên bản Facebook Messenger trên Web này nhé.

 • CV xin việc gồm những gì?

  CV xin việc bao gồm những gì chắc hẳn là câu hỏi băn khoăn của nhiều bạn ứng viên làn đầu đi xin việc hiện nay, để có được một bản CV xin việc hoàn chỉnh nộp cho nhà tuyển dụng bạn cần phải chuẩn bị cho mình một bản CV xin việc bao gồm đầy đủ các thông tin cần thiết như họ tên, trình độ học vấn kinh nghiệm làm việc, kỹ năng...Để hiểu rõ hơn Mẫu CV xin việc bao gồm những gì bạn đọc theo dõi nội dung chi tiết mà Tải Miễn Phí chia sẻ dưới đây nhé!