Giải bài 2 trang 132 SGK Toán 5

Giải bài 2 trang 132 SGK Toán 5 nằm trong bài Cộng số đo thời gian, Hỏi Lâm đi từ nhà đến Viện Bảo tàng Lịch sử hết bao nhiêu thời gian ?

Hướng dẫn giải bài 2 trang 132 SGK Toán 5

Đề bài:
Lâm đi từ nhà đến bến xe hết 35 phút, sau đó đi ô tô đến Viện Bảo tàng Lịch sử hết 2 giờ 20 phút. Hỏi Lâm đi từ nhà đến Viện Bảo tàng Lịch sử hết bao nhiêu thời gian?

Phương pháp giải:
- Dữ kiện đã cho:
+ Thời gian đi từ nhà đến bến xe: 35 phút
+ Đi tiếp đến Viện Bảo tàng lịch sử: 2 giờ 20 phút
- Bài toán yêu cầu: Tính thời gian đi từ nhà đến Viện Bảo tàng lịch sử
- Cách giải: Muốn tính được thời gian Lâm đi từ nhà đến Viện Bảo tàng lịch sử, ta lấy số thời gian đi từ nhà đến bến xe đem cộng với thời ian đi từ bến xe đến Viện Bảo tàng lịch sử. 

Đáp án:
Thời gian Lâm đi từ nhà đến Viện Bảo tàng Lịch sử là:
35 phút + 2 giờ 20 phút = 2 giờ 55 phút
Đáp số: 2 giờ 55 phút.

https://thuthuat.taimienphi.vn/giai-bai-2-trang-132-sgk-toan-5-44468n.aspx
Trên đây là hướng dẫn giải bài tập 2 trang 132 SGK Toán 5 phần luyện tập chung. Ngoài ra, phần này còn bài tập khác nữa là Giải bài 1 trang 132 SGK Toán 5, cùng xem hướng dẫn giải bài tập trang 132 Toán 5 để học tốt môn Toán lớp 5 nhé!

Tác giả: Đỗ Bá Hưng     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Giải bài 2 trang 127 SGK Toán 5
Giải toán lớp 5 Bài 1, 2 trang 132 SGK- Cộng số đo thời gian
Giải bài tập trang 131, 132 SGK Toán 4, Luyện tập chung
Giải bài tập trang 131, 132, 133 SGK Toán 9 Tập 2
Giải bài 2 trang 126 SGK Toán 5
Từ khoá liên quan:

Giải bài 2 trang 132 SGK Toán 5 giải toán 5 trang 132 bài 2

, giải bài 2 toán 5 trang 132,

SOFT LIÊN QUAN
 • Giải bài tập trang 74 SGK Toán 5

  Giải toán tỉ số phần trăm lớp 5

  Giải bài tập trang 74 SGK Toán 5 là tài liệu học tốt Toán dành cho các em học sinh lớp 5 với phần hướng dẫn lời giải các bài tập toán sách giáo khoa lớp 5 trang 74 với các kiến thức về tỉ số phần trăm. Các em có thể tham khảo nội dung giải toán lớp 5 này để củng cố kỹ năng giải bài tập khó cũng như kiểm tra lại kết quả bài làm của mình sao cho khách quan nhất.

Tin Mới

 • Giải bài tập trang 56 SGK toán 5

  Tài liệu Giải bài tập trang 56 SGK toán 5 chắc chắn sẽ là tài liệu cần thiết và hữu ích cho các em học sinh trong quá trình em hoàn thiện các bài tập này khi được thầy cô giao về nhà cũng như trong quá trình em tìm hiểu, chuẩn bị bài Nhân một số thập phân với một số tự nhiên trước khi đến lớp.

 • Giải bài tập trang 55 SGK Toán 5, Luyện tập chung

  Trong bài viết dưới đây, chúng tôi đã hướng dẫn cho các em học sinh cách Giải bài tập trang 55 SGK Toán 5 phần Luyện tập chung với phương pháp giải chi tiết, ngắn gọn, dễ hiểu từng bài tập, các em có thể tham khảo để dễ dàng hơn trong việc giải những bài tập đó.

 • Giải bài tập trang 51, 52 SGK toán 5

  Nếu em vẫn chưa biết cách Giải bài tập trang 51, 52 SGK Toán 5 như thế nào cho hiệu quả để tìm hiểu về Tổng nhiều số thập phân, vậy em có thể tham khảo phần hướng dẫn chi tiết cách giải từng bài dưới đây của chúng tôi, qua đó dễ dàng hơn trong việc tìm ra đáp án đúng nhất của các bài tập đó.

 • Cách xem mật khẩu Facebook của người khác

  Xem mật khẩu Facebook của người khác là hành động không nên làm vì vi phạm quyền riêng tư cá nhân của chủ tài khoản. Tuy nhiên, biết cách để xâm nhập vào tài khoản Facebook của người khác lại giúp bạn học được cách bảo vệ bản thân. Vì thế Taimienphi sẽ hướng dẫn các bạn cách xem mật khẩu Facebook của người khác để chủ động hơn trong mọi tình huống... còn để theo dõi hay đọc trộm tin nhắn ai đó thì chúng tôi không khuyến khích.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá