Giá vàng thế giới bằng bao nhiêu?

Như chúng ta đã biết, giá vàng thế giới là một trong những tác động trực tiếp tới giá vàng trong nước. Do đó, cập nhật giá vàng trên thế giới là điều rất cần thiết giúp nhà đầu tư vào vàng có thể dự đoán được biến động của vàng, mức giá vàng ở thời điểm hiện tại, từ đó kiếm lời hiệu quả. Vậy giá vàng thế giới bằng bao nhiêu?

Từ trước tới nay việc kinh doanh buôn bán có liên quan đến vàng được coi là một trong số thị trường kinh doanh tương đối ổn định. Tuy nhiên giá vàng không có sự duy trì tại một mức nhất định mà luôn có sự biến động theo thời gian cũng như tình hình thế giới, bạn hoàn toàn có thể yên tâm và theo dõi giá vàng thế giới và trong nước để biết được sự thay đổi, thông thường thì giá vàng thế giới tăng hay giảm thì vàng trong nước luôn có xu hướng đó.

gia vang the gioi bang bao nhieu

Tìm hiểu giá váng trên thế giới

Giá vàng thế giới

Thời điểm hiện tại thì giá vàng thế giới được đánh giá là giảm mạnh sau quá trình tăng ở mức cao trong thời gian vừa rồi. Giá vàng thế giới đã có sự điều chỉnh khá mạnh do sự thay đổi cũng như các yếu tố tác động tới giá vàng trên thị trường. Giá vàng trên thế giới hiện đang được niêm yết với mức 1923 và 1924 USD/ Ounce (mua vào - bán ra). Giá vàng giao kì hạn tháng 12 trên sàn New York  là 1954 USD/ Ounce.

So với thời điểm trước đây thì sự biến động của giá vàng trên thế giới có sự chênh lệch, tùy thuộc từng loại vàng mà có mức giá khác nhau cũng như giá vàng trong nước và thế giới luôn có sự chênh lệch nhất định các bạn cần lưu ý.

Bảng giá vàng hôm nay

Theo cập nhật thời điểm hiện tại thì giá vàng đang có xu hướng giảm xuống sau khi tăng vọt lên tới ngưỡng khoảng 62 triệu đồng/lượng. Cụ thể như sau:

Bảng giá vàng hôm nay khắp tỉnh thành toàn quốc


Biểu đồ giá vàng trong 30 ngày gần nhất

Nguyên nhân khiến giá vàng thế giới tăng cao

Tinh hinh Gia vang tren the gioi

Lý do chính khiến giá vàng thế giới tăng cao, vọt lên ngưỡng 62 triệu đồng/lượng

Đầu quý II năm 2020, giá vàng cũng tăng nhanh chóng nhưng sau đó giá vàng ổn định, giảm dần. Đến tháng 7, tháng 8 năm 2020, giá vàng thế giới nói chung và giá vàng trong nước nói riêng tăng vọt, lên tới hơn 62 triệu đồng/lượng. Theo như các chuyên gia đầu tư vàng thì giá vàng tăng do các nguyên nhân sau đây:

- Nền kinh tế yếu: Nhằm kích thích nền kinh tế phát triển nên các ngân hàng trung ương đang thực hiện chính sách tiền tệ nới lỏng. Việc bơm thanh khoản, cắt giảm lãi suất tác động mạnh mẽ tới việc đầu tư chuyển từ trái phiếu sang vàng.
- Căng thẳng thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc, Iraq: Sự căng thẳng này khiến nhà đầu tư chuyển hướng sang tài sản giữ nguyên giá trị trong tình hình biến động này. 
- Dịch covid-19: Theo chuyên gia đầu tư vàng, đại dịch Covid-19 cũng là yếu tố khiến giá vàng trên thế giới được đẩy mạnh. Đại dịch này ảnh hưởng tới nền kinh tế, buộc ngân hàng bơm thanh khoản vào trong hệ thống. 
- Đồng USD yếu: Nhằm giúp bù đắp cho đồng tiền tệ của thế giới đang bị sụt giảm thì giá vàng được điều chỉnh tăng lên.
- Nhu cầu vàng tăng: Quy đầu tư, ngân hàng đều coi vàng như tài sản an toàn nên tăng giá vàng.

Những thông tin giá vàng được cung cấp trên đây đã phần nào hỗ trợ các bạn giải quyết được câu hỏi giá vàng thế giới bằng bao nhiêu? bên cạnh đó cũng nắm bắt được tình hình sự chênh lệch cũng như thay đổi và biến động của giá vàng theo thời gian. Để có thể nắm bắt được giá vàng theo từng thời điểm nhất định và đáp ứng cho nhu cầu công việc của mình tốt nhất bạn hãy cùng tìm hiểu cách tra cứu giá vàng trực tuyến mới nhất được cập nhật đầy đủ và chi tiết giá vàng tại mọi thời điểm. Các bạn hãy cùng tìm hiểu và tham khảo các cách tra giá vàng để có thể ứng dụng cho quá trình kinh doanh và buôn bán của mình đạt hiệu quả cao hơn.

https://thuthuat.taimienphi.vn/gia-vang-the-gioi-bang-bao-nhieu-27491n.aspx
Giá vàng SJC cũng nhận được sự quan tâm lớn của người tiêu dùng hiện nay, giống với các loại vàng khác, giá vàng SJC cũng biến động theo thị trường, nếu bạn muốn đầu tư thì hãy theo dõi sát sao giá vàng SJC nhé.

Tác giả: An Nguy     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách đổi 1 Lượng vàng, cây vàng bằng bao nhiêu chỉ vàng
Giá vàng ngày 21/8/2019
Giá vàng Kitco hôm nay - Xem biểu đồ giá vàng Kitco trực tuyến
Giá vàng ngày 4/9/2019
Giá vàng ngày 14/8/2019
Từ khoá liên quan:

gia vang tren the gioi

, gia gold tren the gioi, gia vang ngay hom nay,

SOFT LIÊN QUAN
  • Giá Vàng hôm nay

    Ứng dụng tra cứu tỷ giá vàng và ngoại tệ cho di động

    Giá Vàng hôm nay là ứng dụng tổng hợp thông tin mới nhất về giá vàng, thông tin tỷ giá, giá cả thị trường, tin tức thị trường vàng và các tiện ích cần thiết như xổ số, thời tiết... thông tin giá vàng, tỷ giá trên Giá Vàng hôm nay được cập nhật thường xuyên liên tục tại mọi thời điểm.

Tin Mới