Facebook thất bại trong việc chống lại tin giả mạo

Với tần suất xuất hiện của các tin tức giả mạo ngày càng tăng như hiện nay buộc Facebook phải bắt tay vào việc phát triển các tính năng mới để ngăn chặn tin tức giả mạo hiệu quả hơn. Tuy nhiên bước đầu Facebook thất bại trong việc chống lại tin giả mạo.

Sau khi Facebook hạn chế các nội dung kiếm tiền và kiểm soát nhà quảng cáo mới, thì gã khổng lồ mạng xã hội cũng đã tiến hành một cuộc thử nghiệm mới, theo đó chỉ ưu tiên các bình luận thể hiện sự không tin tưởng, cáo buộc đó là các tin tức giả mạo.

facebook that bai trong viec chong lai tin gia mao

Facebook thất bại trong việc chống lại tin giả mạo

Trong cuộc phỏng vấn, trả lời với BBC, người phát ngôn của BBC không giải thích chính xác lý do mà công ty ngừng tiến hành cuộc thử nghiệm (cuộc thử nghiệm được mô tả là "cuộc thử nghiệm nhỏ đã có kết luận"). Tuy nhiên một số thông tin được công khai cho thấy Facebook thất bại trong việc chống lại tin giả mạo.

Người dùng trong cuộc thử nghiệm được lưu ý rằng hệ thống ưu tiên các nhận xét có chứa các từ khóa như "fake" (giả mạo) hoặc "lie" (nói dối), bất kể nội dung bình luận là gì. Facebook cũng không quan tâm đến nguồn gốc các tin tức, vì vậy có thể bạn sẽ nhìn thấy các bình luận thể hiện sự nghi ngờ xuất hiện ngay cả trong các tin tức tin cậy. Làm thế nào để bạn có thể tin cậy các đánh giá của Facebook nếu họ không xem xét kỹ lưỡng nội dung các tin tức là gì?

Cuộc thử nghiệm chưa kết thúc tại đây. Mặc dù Facebook thất bại trong việc chống lại tin giả mạo, nhưng người phát ngôn Facebook cũng cho biết, công ty sẽ tiếp tục làm việc để tìm ra các giải pháp mới chống lại các thông tin sai lệch. Sẽ phải mất một khoảng thời gian để người dùng có thể tin cậy các tin tức xuất hiện trên New Feed.

Facebook đưa ra khá nhiều cuộc thử nghiệm để đem đến một mạng xã hội an toàn hơn cho những người dùng, đồng thời bảo vệ thông tin, dữ liệu của người dùng một cách tối đa. Cách đây không lâu, Facebookthử nghiệm nhận diện khuôn mặt để xác thực tài khoản là một phương pháp bảo mật mới nhất mà chúng ta thấy trên iPhone X giúp cho ứng dụng của họ có thể quét khuôn mặt của người dùng để có thể đăng nhập vào tài khoản của họ.

https://thuthuat.taimienphi.vn/facebook-that-bai-trong-viec-chong-lai-tin-gia-mao-29166n.aspx
Facebook là nơi giúp chúng ta chia sẻ hình ảnh, video mọi lúc, mọi thời gian, tuy nhiên để đăng ảnh lên Facebook mà không bị giảm chất lượng, các bạn có thể tham khảo cách up ảnh Facebook không giảm chất lượng tại đây.

Tác giả: Trần Văn Việt     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Chứng minh câu tục ngữ "Thất bại là mẹ thành công"
Sửa lỗi đăng nhập SQL Server thất bại
Lời bài hát Đắm Trong Cay Đắng
Lý do tại sao chiến dịch quảng cáo Facebook Ads của bạn thất bại
Bình luận câu tục ngữ "Thất bại là mẹ thành công"
Từ khoá liên quan:

Facebook thất bại trong việc chống lại tin giả mạo

, Facebook, tin tức giả mạo,

SOFT LIÊN QUAN
  • Fake Chat Messenger

    Tạo cuộc trò chuyện giả mạo Facebook Messenger

    Fake Chat Messenger giúp bạn tạo ra một cuộc trò chuyện giả mạo giống như bạn đang sử dụng Facebook Messenger sau đó bạn có thể chụp ảnh màn hình trò chuyện giả và gửi cho bạn bè. Fake Chat Messenger vẫn hỗ trợ đầy đủ các chức năng nhắn tin, gửi tệp và giúp bạn dễ dàng thoát khỏi những tình huống khó khăn khi nói chuyện với bạn bè.

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá