DuckDuckGo đánh bại Bing để trở thành lựa chọn chính thay thế Google trên Android tại Châu Âu

Google đã công bố các công cụ tìm kiếm thay thế sẽ được hiển thị cho người dùng Android mới tại EU, với DuckDuckGo thống trị vị trí đầu tiên và Bing nằm ở vị trí cuối cùng. Như vậy, DuckDuckGo chính thức đánh bại Bing để trở thành lựa chọn chính thay thế Google trên Android tại Châu Âu

Sau phán quyết chống độc quyền của Ủy ban châu Âu (EC) chống lại Google vào tháng 3 năm ngoái, "gã công nghệ khổng lồ" nước Mỹ đang bị buộc phải cung cấp cho người dùng Android ở Liên minh châu Âu nhiều tùy chọn công cụ tìm kiếm hơn để lựa chọn. Là một phần của kế hoạch, mọi người trong khu vực sẽ được chọn công cụ tìm kiếm mặc định của mình từ ít nhất bốn tùy chọn khi thiết lập thiết bị Android lần đầu tiên của họ từ ngày mùng 1 tháng 3.

duckduckgo danh bai bing de tro thanh lua chon chinh thay the google tren android tai chau au

DuckDuckGo đánh bại Bing để trở thành lựa chọn chính thay thế Google trên Android tại Châu Âu

- Download DuckDuckGo cho Android.
- Download DuckDuckGo cho iPhone.

Rõ ràng một trong các tùy chọn sẽ là chính Google và các tùy chọn khác sẽ thay đổi từ quốc gia này sang quốc gia khác dựa trên số tiền mà các nhà cung cấp dịch vụ tìm kiếm sẵn sàng trả cho Google để có được cái gọi là "Choice Screen - Màn hình lựa chọn" - danh sách tùy chọn được thiết kế với sự tư vấn của Ủy ban Châu Âu và màn hình này sẽ được hiển thị cho người dùng điện thoại Android trong khu vực khi họ thiết lập thiết bị của mình lần đầu tiên.

duckduckgo danh bai bing de tro thanh lua chon chinh thay the google tren android tai chau au 2

Giờ đây, nhà cung cấp dịch vụ tìm kiếm có "giá thầu" cao nhất đã được công bố, Bing của Microsoft dường như đã thua cuộc trước một dịch vụ độc lập, tập trung vào quyền riêng tư có tên là DuckDuckGo. Công cụ tìm kiếm này đã tạo ra một chỗ đứng cho riêng mình trong cộng đồng cư dân mạng đang lo ngại về quyền riêng tư trực tuyến của họ. Theo danh sách chính thức, DuckDuckGo sẽ là lựa chọn ở tất cả các quốc gia trong EU, trong khi Bing rõ ràng sẽ vắng mặt. Nơi duy nhất tại Châu Âu mà công cụ tìm kiếm của Microsoft sẽ được cung cấp là Vương quốc Anh. Tại đây, DuckDuckGo và Info.com sẽ là các tùy chọn khác từ bên thứ ba. Bạn có thể truy cập blog chính thức của Android để xem toàn bộ danh sách hoặc biết thêm về Choice Screen.

Điều đáng chú ý ở đây là Ecosia, một công cụ tìm kiếm được điều hành bởi một nhóm vận động môi trường tuyên bố trồng cây xanh trên khắp thế giới bằng lợi nhuận tìm kiếm của mình, đã tẩy chay toàn bộ quá trình đấu giá, nói rằng hành động của Google là "bất đồng với tinh thần của phán quyết từ Ủy ban EU vào tháng 7 năm 2018". Trong một thông cáo báo chí, giám đốc điều hành và người sáng lập Christian Kroll tiếp tục nói rằng công ty sẽ đăng ký một khiếu nại chính thức với các nhà lập pháp EU để chống lại gã khổng lồ công nghệ Mỹ.

https://thuthuat.taimienphi.vn/duckduckgo-danh-bai-bing-de-tro-thanh-lua-chon-chinh-thay-the-google-tren-android-tai-chau-au-55580n.aspx
Có rất nhiều công cụ tìm kiếm hiện nay ngoài Google hay DuckDuckGo, các bạn tham khảo top công cụ tìm kiếm thay thế Google tại đây.

Tác giả: Hoàng Bách     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Lựa chọn kiểu kết nối Internet nào?
So sánh Hotspot Shield và Ultrasurf, nên sử dụng phần mềm nào?
Top 10 phần mềm tập đánh máy cho trẻ em tốt nhất
Top 5 nhân vật Free Fire kết hợp với Iris
Code Dungeon Hunter 6 mới nhất 2023 và cách nhập nhận KC
Từ khoá liên quan:

thay thế Google với Bing

, công cụ tìm kiếm thay thế Google, thay thế Google với DuckDuckGo,

SOFT LIÊN QUAN
 • DuckDuckGo

  Tiện ích tìm kiếm trên trình duyệt

  DuckDuckGo là công cụ tìm kiếm với nhiều chức năng gợi ý thông minh và đặc biệt là chế độ bảo mật riêng tư cho tất cả các dữ liệu của bạn. DuckDuckGo giúp chặn toàn bộ theo dõi bên thứ 3 ẩn tìm thấy, đồng thời hiển thị n ...

Tin Mới

 • Bing Translator - Dịch nhanh văn bản trên Word

  Bạn có thể dịch văn bản trực tiếp trong Word bằng công cụ Bing Translator, giúp tiết kiệm thời gian mở các phần mềm dịch khác. Cách dịch nhanh văn bản trên Word bằng Bing Translator sẽ được Taimienphi.vn hướng dẫn cụ

 • Adobe sắp phát hành Photoshop phiên bản web miễn phí cho tất cả người dùng

  Adobe hiện đang thử nghiệm phiên bản Photoshop Online miễn phí cho tất cả người dùng. Bản dùng thử hiện giới hạn cho người dùng ở Canada nhưng sẽ sớm mở rộng cho người dùng ở các khu vực khác. Hiện tại người dùng ở Canada có thể truy cập Photoshop trên web thông qua tài khoản Adobe miễn phí.

 • Facebook Messenger có phiên bản trên Web rất tiện dụng

  Ngay từ lúc ra mắt, Facebook Messenger phiên bản web đã được nhiều người lựa chọn bởi tính năng tiện dụng, đáp ứng được người dùng. Thay vì truy cập vào Facebook, bạn hoàn toàn có thể sử dụng trò chuyện dễ dàng. Chúng ta cùng trải nghiệm phiên bản Facebook Messenger trên Web này nhé.

 • Cách nhận Spin Coin Master ngày 5/12/2023 mới đầy đủ nhất

  Coin Master là một trò chơi rất thịnh hành trên iPhone với hàng triệu người chơi trên toàn thế giới. Để tiến triển và xây dựng làng của mình trong Coin Master, người chơi cần sử dụng Spin - vòng quay may mắn để thu thập tiền vàng, cũng như tấn công làng của người khác. Trong bài viết dưới đây sẽ cung cấp đầy đủ các cách nhận Spin Coin Master một cách dễ dàng và miễn phí.