Dàn ý thuyết minh về con lợn

Người viết đã vận dụng những kiến thức và hiểu biết phong phú của bản thân để xây dựng dàn ý thuyết minh về con lợn một cách ngắn gọn, rành mạch, rõ ràng, mời các bạn cùng đón đọc để bổ sung cho bài làm của mình đầy đủ hơn.

Mục Lục bài viết:
1. Mở bài
2. Thân bài
3. Kết bài

Dàn ý thuyết minh về con lợn

1. Mở bài
- Trong nông nghiệp, lợn là loài gia súc được chăn nuôi phổ biến nhất tạo ra giá trị kinh tế cao, là loại thịt được tiêu thụ nhiều nhất trên thị trường, với giá cả phải chăng, nhiều chất dinh dưỡng.
- Tuy nhiên nhiều người đã rất nhiều lần ăn thịt lợn, nhưng vẫn chưa thể hình dung ra hình dáng, tập tính của lợn, bài viết này sẽ giúp mọi người làm điều đó.
2. Thân bài
* Nguồn gốc:
- Tồn tại từ rất sớm khoảng những năm 13000 - 12700 TCN.
- Có nguồn gốc từ loài lợn rừng bản địa của vùng Đông Nam Á.
- Ở Việt Nam, nghề nuôi lợn đã sớm phát triển từ thời các vua Hùng.
- Lợn nhà có tên khoa học là Sus scrofa domesticus thuộc họ Lợn (Suidae), ở nước ta có hai tên gọi phổ biến cho loài này là lợn đối với miền Bắc, còn miền Trung và Nam vẫn hay gọi là heo.
* Đặc điểm hình dáng:
- Dáng thấp, thân tròn, lông thưa và ngắn, tùy theo giống mà da có màu khác nhau, khuôn mũi tròn, để lộ hai lỗ mũi, có lông, rất nhạy cảm.
- Đa số số các giống lợn có tai dài, phẳng, mắt có thị lực kém, chân ngắn có móng cứng chẻ làm ba.
- Một con lợn trưởng thành có kích thước khoảng 90 - 200 cm, nặng từ 130 - 350 kg tùy loài, tuổi thọ dao động từ 12-17 năm.
* Tập tính:
- Là loài ăn tạp, dùng cái mũi nhạy và khỏe cùng 4 chân để ủi và đào bới tìm kiếm thức ăn, thích đắm mình trong các vũng bùn để bảo vệ cơ thể.
- Có khả năng chịu đựng những điều kiện sống kham khổ và có tính thích nghi mạnh mẽ với nhiều điều kiện khí hậu thổ nhưỡng.
- Có khả năng sinh sản nhanh và rất mắn đẻ, một năm lợn có thể mang thai 2 lứa mỗi lứa đẻ có thể sinh ra từ 10 - 15 con.
* Công dụng:
- Nuôi lấy thịt.
- Lông dùng làm bàn chải.
- Trong y học, dùng làm thí nghiệm, cấy ghép da.
- Nuôi làm thú cưng.
3. Kết bài
- Lợn là một loài vật quen thuộc và gần gũi có những đóng góp và vai trò quan trọng trong cuộc sống của con người, là một loại thực phẩm phổ biến, giá cả phải chăng cung cấp phần lớn protein trong khẩu phần ăn cho con người.
- Hiện nay chăn nuôi lợn đã trở thành một ngành có giá trị kinh tế cao, nâng cao chất lượng cuộc sống của những người nông dân.

Xem bài mẫu: Thuyết minh về con lợn

https://thuthuat.taimienphi.vn/dan-y-thuyet-minh-ve-con-lon-52731n.aspx
Ngoài dàn ý Thuyết minh về con lợn chúng tôi đã giới thiệu trên đây, các em cũng có thể tham khảo thêm dàn ý khác đã được chọn lọc trong tài liệu Bài văn hay lớp 8 như: Dàn ý thuyết minh về con ong, Dàn ý thuyết minh về con trâu; Dàn ý thuyết minh về đàn gà con quê em; Dàn ý thuyết minh về con cá chép;... 

Tác giả: Xuân Bắc     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Dàn ý thuyết minh về con vịt
Dàn ý thuyết minh về con cá chép
Dàn ý thuyết minh về con thỏ
Dàn ý thuyết minh về cây tre
Dàn ý tả con lợn nhà em
Từ khoá liên quan:

Dan y thuyet minh ve con lon

, Dàn ý thuyết minh về con lợn,

SOFT LIÊN QUAN
  • Dàn ý bài văn tả con trâu ở làng quê Việt Nam

    Hướng dẫn trình bày bài văn tả con trâu

    Dàn ý bài văn tả con trâu ở làng quê Việt Nam là một trong số những tài liệu hữu ích dành cho các bạn học sinh có nhu cầu ứng dụng làm văn tả cảnh con trâu. Các bạn hoàn toàn có thể dựa vào dàn ý văn tả con trâu ở làng q ...

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá