Dàn ý tả và kể lại một vài kỉ niệm về mẹ

Thông qua dàn ý kể lại một vài kỉ niệm về mẹ, người viết đã thể hiện kĩ năng xây dựng, triển khai các ý chính trong một bài văn kể chuyện vô cùng khoa học, rành mạch nhằm giúp người đọc dễ dàng hình dung hơn về nội dung cũng như thấy được tình cảm của người viết đối với người mẹ của mình qua câu chuyện này.

Dàn ý tả và kể lại một vài kỉ niệm về mẹ

1. Mở bài
- Nói về tình yêu thương của mẹ.
- Giới thiệu sơ qua về kỷ niệm
2. Thân bài
- Giới thiệu sơ qua về cuộc sống khi còn nhỏ.
- Kỷ niệm bắt nguồn từ con búp bê của cô bạn hàng xóm.
- Chỉ vì suy nghĩ non nớt và đố kỵ nên tôi đã phạm lỗi sai là lấy cắp đồ của người khác.
- Khi bị mẹ phát hiện và trách phạt, tôi không hề nhận ra lỗi sai mà còn cãi lại mẹ.
- Nhưng, bất ngờ xảy ra, mẹ dùng chiếc áo quý giá của mình để làm con búp bê khác cho tôi và dạy tôi hiểu rằng mình đã hành động sai và không thành thực.
- Chỉ khi tôi nhìn thấy sự mệt mỏi của mẹ sau một đêm thức trắng, tôi mới thấm thía và hiểu rằng mẹ vẫn yêu thương tôi theo cách của mẹ.
- Tôi trả lại đồ và xin lỗi mẹ
3. Kết bài
Khẳng định lại những cảm xúc về kỷ niệm và những cảm nhận sâu sắc hơn về kỷ niệm khi đã trưởng thành hơn.

Xem bài mẫu: Mẹ là người gần gũi và thân thiết nhất với em. Hãy tả và kể lại một vài kỉ niệm về mẹ

https://thuthuat.taimienphi.vn/dan-y-ta-va-ke-lai-mot-vai-ki-niem-ve-me-49688n.aspx
Ngoài bài hướng dẫn Lập dàn ý tả và kể lại một vài kỉ niệm về mẹ, các em cũng có thể tham khảo thêm một số dàn ý khác đã được chúng tôi tổng hợp trong Bài văn hay lớp 5 như: Lập dàn ý cho bài văn tả hoạt động của một bạn nhỏ hoặc một em bé ở tuổi tập nói, tập đi; Lập dàn ý bài văn miêu tả cảnh đẹp ở địa phương em; Lập dàn ý cho bài văn tả một người trong gia đình em; Lập dàn ý bài văn tả thầy cô giáo mà em yêu quý,... 

Tác giả: Nguyễn Hải Sơn     (3.8★- 5 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Nhân ngày 20/11 kể cho các bạn nghe về kỉ niệm đáng nhớ giữa mình và thầy, cô giáo cũ
Kể về một kỉ niệm đáng nhớ
Kể lại kỉ niệm sâu sắc về tình cảm gia đình, tình bạn, tình thầy trò theo ngôi kể thứ nhất
Kể một kỉ niệm về thầy giáo hoặc cô giáo của em
Kể lại những kỉ niệm ngày đầu tiên đi học
Từ khoá liên quan:

dan y ta va ke lai mot vai ki niem ve me

, Dàn ý tả và kể lại một vài kỉ niệm về mẹ,

SOFT LIÊN QUAN
 • Kể lại những kỉ niệm ngày đầu tiên đi học

  Mẫu bài văn tự sự lớp 8

  Kể lại những kỉ niệm ngày đầu tiên đi học là đề bài tập làm văn trong chương trình học Ngữ văn dành cho các em học sinh lớp 8. Để làm tốt bài tập làm văn này, các em học sinh lớp 8 có thể tham khảo ngay những bài văn mẫu kể lại những kỉ niệm ngày đầu tiên đi học hay nhất được Taimienphi.vn chia sẻ dưới đây, giúp các em học sinh nâng cao kỹ năng viết bài tập làm văn tự sự kể chuyện.

Tin Mới

 • Tả người bà yêu quý của em

  Những bài văn mẫu tả người bà yêu quý của em thường được sử dụng để rèn luyện khả năng quan sát, diễn đạt ý, thể hiện tình cảm chân thành, kính trọng của những người cháu dành cho người bà kính yêu của mình. Dưới đây là dàn ý + bài văn mẫu tả về bà, tả một người thân của em hay, súc tích mà các em học sinh, các bậc phụ huynh có thể tham khảo.

 • Hãy tưởng tượng và tả lại một nhân vật trong truyện Tấm Cám

  Để nắm vững kiến thức về truyện cổ tích Tấm Cám, bên cạnh việc tìm hiểu và phân tích truyện Tấm Cám, các em có thể củng cố kiến thức bài học qua việc tưởng tượng và tả lại một nhân vật trong truyện Tấm Cám mà em ấn tượng nhất bằng lời văn của mình. Bài tham khảo dưới đây sẽ là tài liệu hữu ích cho các em trong quá trình viết bài.

 • Dàn ý tả bác trưởng thôn

  Bác trưởng thôn là người quản lí, tổ chức các hoạt động sinh hoạt trong phạm vi một thôn. Để hoàn thiện bài văn tả bác trưởng thôn tốt nhất, các em hãy cùng tham khảo dàn ý chi tiết mà chúng tôi giới thiệu dưới đây nhé.

 • Sơ đồ tư duy Bắc Sơn

  Với Sơ đồ tư duy Bắc Sơn, các em không chỉ ôn tập, củng cố lại kiến thức từ bài phân tích vở kịch Bắc Sơn trên lớp một cách hệ thống, ngắn gọn mà còn giúp cho việc ghi nhớ được dễ dàng, hiệu quả hơn.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá