Phrozen Safe USB - Kiểm soát, chống sao chép dữ liệu qua USB

USB được khá nhiều người dùng sử dụng lưu trữ và sao chép dữ liệu vì tính năng nhỏ gọn và dễ di chuyển. Thế nhưng bạn chỉ muốn người khác xem dữ liệu trên ổ USB của mình mà không muốn họ copy mất. Bài viết dưới đây, Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách kiểm soát sao chép dữ liệu qua USB bằng phần mềm Phrozen Safe USB.

Phrozen Safe USB là chương trình khá quen thuộc với các bạn thường xuyên sử dụng USB. Nó có chức năng chính là kiểm soát quá trình sao chép qua USB nhằm hạn chế tối đa sự sao chép không mong muốn từ máy tính sang USB đó.

Hướng dẫn chống sao chép dữ liệu qua USB bằng Phrozen Safe USB

Bước 1: Trước tiên bạn cần tải và cài đặt Phrozen Safe USB trên máy tính. Nếu chưa có, bạn có thể tải phiên bản mới nhất của Phrozen Safe USB tại đây.

Bước 2: Giải nén và mở chương trình, dễ dàng nhận thấy chương trình có các chức năng:

- USB Devices Activated: Khi kết nối USB vào máy tính bạn có thể đọc, ghi dữ liệu vào USB;
- USB Devices Read Only: Khi USB được cắm vào máy tính, bạn chỉ được phép đọc USB đồng thời không cho thay đổi, không cho ghi dữ liệu vào USB;
- USB Devices Disable: Khi máy tính nhận USB nó sẽ vô hiệu mọi USB đồng thời tất cả các dữ liệu sẽ không truy cập được.

Ở đây, bạn chọn tùy chọn thích hợp với mục đích của bạn sau đó bạn tiến hành khởi động lại máy.

Bước 3: Để an toàn cho việc truy cập và bảo vệ dữ liệu trong USB bạn có thể đặt mật khẩu cho USB bằng cách nhấn vào biểu tượng cài đặt

- Một cửa sổ mới hiện ra, tại đây, chương trình cho phép bạn đặt mật khẩu bảo vệ cho USB của bạn. Bạn tích chọn Protect application with password sau đó nhập mật khẩu vào ô tương ứng, nhấn Apply để lưu thiết lập

https://thuthuat.taimienphi.vn/chong-sao-chep-du-lieu-qua-usb-voi-phrozen-safe-usb-1808n.aspx
Chúng tôi vừa cùng các bạn thực hiện các thao tác sử dụng phần mềm Phrozen Safe USB thiết lập các tùy chọn để kiểm soát việc sao chép dữ liệu qua USB, đồng thời bảo vệ dữ liệu hiện có trong USB một cách an toàn.


Tác giả: Nguyễn Long Thịnh     (4.0★- 29 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Quản lý USB đang sử dụng với USB Flash Drives Control
Format, định dạng USB đúng cách
USB Flash Drive - Bảo vệ USB hiệu quả
Cách vào Safe Mode trên Windows 7/8/10
Cài và sử dụng USB Disk Security bảo vệ USB an toàn
Từ khoá liên quan:

kiểm soát sao chép dữ liệu usb

, chống sao chép dữ liệu từ usb, ngăn chặn copy dữ liệu qua usb,

SOFT LIÊN QUAN
 • Phrozen Safe USB

  Chống sao chép vào USB

  Phrozen Safe USB là ứng dụng bảo mật cho USB với khả năng vô hiệu mọi thiết bị lưu trữ kết nối qua cổng USB, ngăn chặn việc sao chép dữ liệu qua cổng USB và đảm bảo an toàn cho các dữ liệu có trên thiết bị này. Phần mềm ...

Tin Mới

 • Cách tạo USB boot bằng Hiren's Boot, ghost Win 10, 8.1, 7

  Thay vì cài đặt Windows bằng đĩa, hiện nay người dùng có thể tạo USB boot bằng Hiren Boot để ghost Windows 10, 8, 8.1. Trong bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách tạo USB boot bằng Hiren's BootCD.

 • Cách khóa cổng USB bằng USB Disabler Pro trên máy tính

  Để khóa cổng USB , ngăn cho người dùng khác kết nối thiết bị USB với máy tính bạn có thể tự tay đổi một số cài đặt trên hệ thống, tuy nhiên cách làm khá phức tạp, để khóa cổng USB an toàn và hiệu quả Taimienphi khuyên bạn nên sử dụng phần mềm USB Disabler Pro nhé.

 • Pet Pumpkin Free Fire có kỹ năng đặc biệt gì ?

  Bản cập nhật Free Fire OB24 sẽ được phát hành vào ngày 26 tháng 9 năm 2020, bản update cung cấp thêm nhiều tính năng mới cho trò chơi, bao gồm các nhân vật và một trợ thủ mới. Bài viết này tổng hợp thông tin Pet Pumpkin trong Free Fire có kỹ năng đặc biệt như thế nào cho bạn đọc.

 • Hướng dẫn liên kết tài khoản game Ta là quan lão gia

  Dạo gần đây có rất nhiều bạn lỡ tay xóa game Ta Là Quan Lão Gia, sau khi tải lại hoặc chuyển đổi điện thoại làm mất tài khoản .... chính vì thế Taimienphi khuyên bạn nên liên kết tài khoản game Ta Là Quan Lão Gia với Facebook, Google hoặc 100D để tránh xảy ra những trường hợp không đáng có. Nếu không biết, hãy thực hiện theo hướng dẫn bên dưới.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá