Ngăn chặn lây nhiễm Virus từ USB sang máy tính (bằng phần mềm)

Thiết bị lưu trữ cầm tay USB giờ quá quen thuộc với mọi người, nó giúp cho ta có thể sao lưu dữ liệu và di chuyển một cách nhanh chóng, nhưng nó cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ xâm nhập từ các phần mềm mã độc hại trong đó.

Để hạn chế được việc lây nhiễm các phần mềm độc hại từ máy tính này sang máy tính kia thông qua USB sau đây Taimienphi.vn xin giới thiệu cho các bạn cách sử dụng phần mềm chống lây nhiễm Virus từ USB sang máy tính hiệu quả, cùng theo dõi nhé.

ngan chan lay nhiem virus usb sang may tinh bang phan mem

Hướng dẫn ngăn chặn lây nhiễm Virus từ USB sang máy tính bằng phần mềm

1. Phần mềm 1: Phrozen Safe USB là tiện ích nhỏ không cần cài đặt, tải về máy tính và chạy luôn. Bạn có thể tải phiên bản mới nhất của Phrozen Safe USB tại đây.

- Khi chạy tiện ích đó sẽ cho chúng ta 3 lựa chọn như hình bên dưới.

+ USB Devices Activated: Khi bạn lựa chọn này thì USB của bạn đọc và ghi dữ liệu bình thường.

+ USB Devices Read Only: Khi bạn lựa chọn này thì USB của bạn chỉ có thể đọc được dữ liệu và không được phép ghi dữ liệu lên USB

+ USB Devices Disable: Khi bạn lựa chọn này thì USB của bạn sẽ bị vô hiệu hóa, không thể đọc cũng như ghi dữ liệu.

- Để bảo mật chương trình sẽ cho bạn đặt mật khẩu (Password) để không cho người khác thay đổi thiết lập lại bạn Click vào Setting ( Hình bánh xe) sau đó đặt mật khẩu và chọn Apply

- Khi bạn lựa chọn 1 trong 3 lựa chọn trên thì ngay lập tứ sẽ có tác dụng ngay mà không cần phải khởi động lại máy tính.

Từ đó bạn có thể lựa chọn các phương án để sử dụng USB một cách an toàn nhất không cho lây nhiễm các phần mềm có mã độc hại từ USB vào máy tính và ngược lại.

2. Phần mềm 2: USB FireWall là một phần mềm bảo vệ không cho Virus lây nhiễm từ máy tính sang các thiết bị ngoại vi như USB va ngược lại, đặc biệt là được cung cấp miễn phí đối với người dùng, giao diện đơn giản dễ sử dụng. Bạn có thể tải phiên bản mới nhất của USB FireWall tại đây.

- Sau khi cài đặt bạn khởi động chương trình:

- USB FireWall đã được cài trên máy tính thì mỗi khi bạn gắn USB vào máy tính sẽ được chương trình tự động quét các mã độc hại, nếu phát hiện sẽ hiển thị thông báo vào loại bỏ nếu như ta muốn.

- Để loại bỏ nếu phát hiện ra bạn chỉ việc Click Clean All Partition

- Xong bạn Click Minimize để cho chương trình chạy ẩn trên thanh công cụ.

Chú ý: Bạn chỉ nên sử dụng một trong các phần mềm trên, không nên kết hợp hai hay nhiều phần mềm để không bị xung đột.

https://thuthuat.taimienphi.vn/chong-lay-nhiem-virus-usb-sang-may-tinh-1250n.aspx
Như vậy với bài viết trên chúng tôi đã giới thiệu cho bạn hai phần mềm có thể chống được sự lây nhiễm các phần mềm độc hại từ USB sang máy tính và ngược lại, ngoài ra bạn có thể tham khảo và sử dụng cách chống lây nhiễm Virus USB sang máy tính không cần phần mềm.


Tác giả: Thuỳ Dương     (4.0★- 30 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Chống ghi dữ liệu bảo vệ USB bằng USB Dummy Protect
Cách cài Autorun Eater ngăn chặn Virus lây lan từ USB
USB Flash Drive - Bảo vệ USB hiệu quả
Cách sửa lỗi laptop không nhận usb khi cắm
Đặt mật khẩu USB, tạo Password bảo vệ USB bằng USB Sercurity
Từ khoá liên quan:

ngăn chặn virus usb lây nhiễm vào máy tính

, chống virus usb lây nhiễm sang máy tính, ngăn ngừa virus usb sang máy tính,

SOFT LIÊN QUAN
 • USB FireWall

  Bảo vệ USB, diệt virus autorun

  USB FireWall là công cụ đem lại cho bạn những tiện ích tuyệt vời với khả năng ngăn chặn virus lây lan từ ổ đĩa USB Flash. Đặc biệt tiện ích xây dựng lớp tường lửa chắc chắn và cung cấp các chức năng để bảo vệ máy tính và ...

Tin Mới

 • Cách đặt mật khẩu máy tính 2022 trên các HĐH Windows

  Đôi khi trong quá trình sử dụng, bạn muốn đặt mật khẩu máy tính để bảo vệ hoặc không cho người khác xem dữ liệu cá nhân khi chưa có sự cho phép từ phía bạn, tuy nhiên bạn không biết cách thực hiện. Dưới đây là cách đặt

 • Có nên sử dụng ứng dụng lột quần áo DeepNude?

  Ngay từ khi ra mắt, ứng dụng lột quần áo DeepNude đã đạt được thành công về số lượt download, nhưng ngay sau đó, nhà phát triển lại nhanh chóng gỡ ứng dụng khỏi website. Nhà phát triển sợ ứng dụng bị lạm dụng hay vì lý

 • Top ứng dụng VPN tốt nhất cho Torrent

  Bạn đang cần tìm kiếm ứng dụng VPN hỗ trợ tải Torrent an toàn và tốc độ nhanh hơn? Tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để tìm hiểu chi tiết nhé.

 • Phân tích Tràng giang của nhà thơ Huy Cận

  Khi phân tích Tràng giang, các em sẽ cảm nhận được vẻ đẹp của bức tranh sông nước buồn vắng, mênh mang và cả những tâm sự, suy tư của tác giả Huy Cận hay cũng chính là của những người trí thức đương thời trước sự rối ren của thời cuộc.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá