Ngăn chặn lây nhiễm Virus từ USB sang máy tính (bằng phần mềm)

Thiết bị lưu trữ cầm tay USB giờ quá quen thuộc với mọi người, nó giúp cho ta có thể sao lưu dữ liệu và di chuyển một cách nhanh chóng, nhưng nó cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ xâm nhập từ các phần mềm mã độc hại trong đó.

Để hạn chế được việc lây nhiễm các phần mềm độc hại từ máy tính này sang máy tính kia thông qua USB sau đây Taimienphi.vn xin giới thiệu cho các bạn cách sử dụng phần mềm chống lây nhiễm Virus từ USB sang máy tính hiệu quả, cùng theo dõi nhé.

ngan chan lay nhiem virus usb sang may tinh bang phan mem

Hướng dẫn ngăn chặn lây nhiễm Virus từ USB sang máy tính bằng phần mềm

1. Phần mềm 1: Phrozen Safe USB là tiện ích nhỏ không cần cài đặt, tải về máy tính và chạy luôn. Bạn có thể tải phiên bản mới nhất của Phrozen Safe USB tại đây.

- Khi chạy tiện ích đó sẽ cho chúng ta 3 lựa chọn như hình bên dưới.

+ USB Devices Activated: Khi bạn lựa chọn này thì USB của bạn đọc và ghi dữ liệu bình thường.

+ USB Devices Read Only: Khi bạn lựa chọn này thì USB của bạn chỉ có thể đọc được dữ liệu và không được phép ghi dữ liệu lên USB

+ USB Devices Disable: Khi bạn lựa chọn này thì USB của bạn sẽ bị vô hiệu hóa, không thể đọc cũng như ghi dữ liệu.

- Để bảo mật chương trình sẽ cho bạn đặt mật khẩu (Password) để không cho người khác thay đổi thiết lập lại bạn Click vào Setting ( Hình bánh xe) sau đó đặt mật khẩu và chọn Apply

- Khi bạn lựa chọn 1 trong 3 lựa chọn trên thì ngay lập tứ sẽ có tác dụng ngay mà không cần phải khởi động lại máy tính.

Từ đó bạn có thể lựa chọn các phương án để sử dụng USB một cách an toàn nhất không cho lây nhiễm các phần mềm có mã độc hại từ USB vào máy tính và ngược lại.

2. Phần mềm 2: USB FireWall là một phần mềm bảo vệ không cho Virus lây nhiễm từ máy tính sang các thiết bị ngoại vi như USB va ngược lại, đặc biệt là được cung cấp miễn phí đối với người dùng, giao diện đơn giản dễ sử dụng. Bạn có thể tải phiên bản mới nhất của USB FireWall tại đây.

- Sau khi cài đặt bạn khởi động chương trình:

- USB FireWall đã được cài trên máy tính thì mỗi khi bạn gắn USB vào máy tính sẽ được chương trình tự động quét các mã độc hại, nếu phát hiện sẽ hiển thị thông báo vào loại bỏ nếu như ta muốn.

- Để loại bỏ nếu phát hiện ra bạn chỉ việc Click Clean All Partition

- Xong bạn Click Minimize để cho chương trình chạy ẩn trên thanh công cụ.

Chú ý: Bạn chỉ nên sử dụng một trong các phần mềm trên, không nên kết hợp hai hay nhiều phần mềm để không bị xung đột.

https://thuthuat.taimienphi.vn/chong-lay-nhiem-virus-usb-sang-may-tinh-1250n.aspx
Như vậy với bài viết trên chúng tôi đã giới thiệu cho bạn hai phần mềm có thể chống được sự lây nhiễm các phần mềm độc hại từ USB sang máy tính và ngược lại, ngoài ra bạn có thể tham khảo và sử dụng cách chống lây nhiễm Virus USB sang máy tính không cần phần mềm.


Tác giả: Thuỳ Dương     (4.0★- 30 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách cài Autorun Eater ngăn chặn Virus lây lan từ USB
Chống ghi dữ liệu bảo vệ USB bằng USB Dummy Protect
USB Flash Drive - Bảo vệ USB hiệu quả
Đặt mật khẩu USB, tạo Password bảo vệ USB bằng USB Sercurity
USB OTG là gì?
Từ khoá liên quan:

ngăn chặn virus usb lây nhiễm vào máy tính

, chống virus usb lây nhiễm sang máy tính, ngăn ngừa virus usb sang máy tính,

SOFT LIÊN QUAN
 • USB FireWall

  Bảo vệ USB, diệt virus autorun

  USB FireWall là công cụ đem lại cho bạn những tiện ích tuyệt vời với khả năng ngăn chặn virus lây lan từ ổ đĩa USB Flash. Đặc biệt tiện ích xây dựng lớp tường lửa chắc chắn và cung cấp các chức năng để bảo vệ máy tính và ...

Tin Mới

 • Cách thiết lập Windows Hello trên laptop HP

  Với phương pháp thiết lập Windows Hello trên laptop HP bằng vân tay, người dùng có thể hoàn toàn yên tâm về bảo mật mọi thông tin của mình lưu trong thiết bị, hơn thế nữa với tính năng này bạn sẽ đăng nhập vào hệ điều hành nhanh chóng và tiện lợi hơn nhanh gấp 3 lần so với cách làm truyền thống.

 • Ransomware là gì? cách bảo vệ thiết bị của bạn không bị Ransomware

  Bạn đang muốn tìm hiểu về ransomware, (Mã độc tống tiền) là gì? Cách bảo vệ thiết bị của bạn không bị Ransomware, tham khảo bài viết dưới đây là hợp lý. Hiện nay, vụ việc máy tính bị mã hóa dữ liệu trở nên phổ biến hơn khiến bạn tạo ra dữ liệu không truy cập vào được, yêu cầu người dùng nộp tiền mới quay về trạng thái ban đầu.

 • Hướng dẫn cài và sử dụng Perfect Keylogger

  Hướng dẫn cách cài Perfect Keylogger và thao tác tối ưu khi sử dụng sau đây sẽ giúp bạn dễ dàng theo dõi hay giám sát máy tính của mình, nhờ vậy mà bạn có thể xem lại những hành động quan trọng mà mình thực hiện trong quá trình làm việc mà lỡ quên mất nhưng lại cần đến.

 • Cách theo dõi Facebook người khác mà không phải là bạn bè

  Bạn đang muốn theo dõi một tài khoản Facebook nào đó mà không phải là bạn bè của họ, bạn có thể sử dụng tính năng Follow trên Facebook. Để biết cách theo dõi Facebook người khác mà không cần kết bạn với họ, bạn hãy thực hiện các thao tác dưới đây.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá