Chọn đội hình Dota Underlords chuẩn để dành chiến thắng

Khó khăn thường mắc phải của tất cả những người chơi mới đến với thể loại game Auto Chess, quá nhiều tướng, quá nhiều chủng tộc, quá nhiều cách phối hợp, lựa chọn thế nào cho hợp lý, lựa chọn ra sao để mạnh nhất, bài viết sau đây xin giới thiệu một số đội hình cơ bản chuẩn cho người mới đến với Dota Underlords nhé.

Chon doi hinh Dota Underlords chuan de danh chien thang

Chọn đội hình Dota Underlords chuẩn để dành chiến thắng

Tư duy chiến thuật đầu trận đấu

Trước hết, mỗi khi một ván đấu bắt đầu, bạn cần phải đưa ra chiến thuật của mình dựa trên 2 tiêu chí:

chon doi hinh dota underlords chuan de danh chien thang

- Sự bảo đảm:Liệu đội hình này có phù hợp không? Bạn có cơ hội hoàn chỉnh đội hình không? Bạn có thể chơi đội hình này với mọi trận đấu không?

- Sức mạnh:Đội hình này có đủ mạnh không? Liệu bạn có khả năng giành top 1 nếu có được đội hình hoàn chỉnh hay không?

Thông qua 2 tiêu chí trên và nhìn vào thời điểm hiện tại, chắc chắn Knights là đội hình hợp lý nhất để lựa chọn. Như vậy bạn đã lựa chọn được chiến thuật trọng tâm là xây dựng đội hình Knights, vấn đề tiếp theo là bạn sẽ kết hợp Knights như thế nào? Từ đó bạn sẽ tự suy luận ra những cách kết hợp tốt nhất, ví dụ suy luận như sau:

1. Đội hình Knights kết hợp với Troll hoặc Dragon nhằm gây ra lượng sát thương nhiều nhất có thể cho đối phương.

2. Đội hình Hunters có tốc độ gây sát thương lớn nhưng máu khá giấy, kết hợp với một dàn Warriors đứng tank ở hàng trước.

3. Đội hình Mages là đội hình sát thương mạnh nhất hiện tại nhưng hầu hết đều yếu máu, kết hợp với Warriors làm tank hàng trước và bộ Humans để gia tăng khả năng khống chế đối phương.

chon doi hinh dota underlords chuan de danh chien thang 2

Một đội hình cơ bản hội tụ đủ sát thương, chống chịu và khống chế

Phía trên đây là cách tư duy cơ bản cho người mới nhập môn, đừng cố gắng dập khuôn cứng nhắc theo một đội hình nào cả. Hãy tư duy và quan sát cả kẻ địch để đưa ra đấu pháp hợp lý nhất. Đối với Dota Underlords, bạn cần phải xác định được đội hình mà mình sẽ sử dụng trong vòng 10 round đầu tiên, đừng để quá muộn mới bắt tay vào tính toán xem nên làm gì.

Một số đội hình chuẩn hiện nay

KNIGHTS + DRAGONS

chon doi hinh dota underlords chuan de danh chien thang 3

- Tướng phải có: Batrider, Luna, Chaos Knight, Omniknight, Abaddon, Dragon Knight, Viper, Necro (còn lại 2 tùy chọn)

- Hiệu ứng bộ: 6 Knights, 2 Dragons, 2 Humans, 2 Heartless

- Đặc điểm: Đây là đội hình được ưa thích nhất hiện nay với sự cân bằng về cả công lẫn thủ, hiệu ứng 6 Knights giúp đội hình này vô cùng trâu bò và 2 Dragons đem lại một lượng sát thương đáng kể. Chaos Knight và Luna sẽ là tướng chính ở đầu và giữa game còn Dragon Knight sẽ carry bạn về cuối game.

KNIGHTS + TROLLS

chon doi hinh dota underlords chuan de danh chien thang 4

- Tướng phải có: Batrider, Chaos Knight, Abaddon, Omniknight, Witch Doctor, Troll Warlord, Shadow Shaman, Necro (còn lại 2 tùy chọn)

- Hiệu ứng bộ: 4 Knights, 4 Trolls, 2 Heartless, 2 Warlocks

- Đặc điểm: Đội hình này nếu xét về sức mạnh thì hoàn toàn vượt trội đội hình Knights + Dragons về cuối game nhờ khả năng dồn sát thương lớn với tốc độ đánh cao, chưa kể khả năng phòng thủ cũng không hề thua kém. Tuy nhiên để sở hữu đủ 4 tướng nhóm Troll là không hề dễ dàng, vì vậy nếu xét theo tiêu chí "Sự bảo đảm" thì đội hình này chưa đủ đảm bảo trừ khi bạn là một người quá may mắn.

HUNTERS + WARRIORS

chon doi hinh dota underlords chuan de danh chien thang 5

- Tướng phải có: Drow Ranger, Medusa, Sniper, Pudge, Kunkka, Doom ( 4 tướng còn lại tùy chọn)

- Hiệu ứng bộ: 3 Hunters, 3 Warriors, 2 Heartless, 1 Demon

- Đặc điểm: Đây là đội hình khá dễ kiếm về đầu game với số tiền ít ỏi, bạn hãy chọn Pudge và 2 warriors bất kì làm tank ở hàng trước với Drow Ranger đứng an toàn phía sau. Đổi 2 warriors kia thành Kunkka và Doom sớm nhất có thể. Và khi đã có đủ 6 tướng cần có kể trên, bạn sẽ muốn lên đủ bộ 6 Hunters với lượng sát thương vô cùng lớn về cuối game. 6 Warriors cũng là lựa chọn tốt khi bạn có thể xôi thịt với đối thủ nhưng sẽ rất thiếu sát thương.

MAGES + HUMANS

chon doi hinh dota underlords chuan de danh chien thang 6

- Tướng phải có: Tiny, Pudge, Kunkka, Razor, Crystal Maiden, Keeper of the Light, Lina, Puck, Lich (1 tướng tùy chọn)

- Hiệu ứng bộ: 6 Mages, 4 Humans, 3 Warriors, 2 Heartless, 2 Primordials

- Đặc điểm: Với hiệu ứng của 4 Humans gia tăng tỉ lệ khóa mõm đối thủ, nhất là những đối thủ có skill stun aoe như Tide Hunter hay Kunkka. Nếu lấy được trang bị thay thế Humans thành Heartless, bạn sẽ có đủ bộ hiệu ứng của Heartless giúp trừ một lượng lớn giáp của kẻ thù. Đội hình này có thể thay Lycan vào vị trí của Pudge, lấy tướng thứ 10 là Dragon Knight để có hiệu ứng 6 Humans, 2 Dragons vô cùng khỏe. Điểm yếu của đội hình này là bạn buộc phải lên level 9 để có đội hình hoàn chỉnh, thời điểm khá muộn trong trận đấu, chưa kể bạn cần đủ bộ 6 Mages càng sớm càng tốt mới phát huy được tối đa sức mạnh của đội hình này, Mages lại là nhóm có lượng máu khá giấy và dễ dàng bị đối thủ càn quét ở nửa đầu game.

KNIGHTS + HUNTERS

chon doi hinh dota underlords chuan de danh chien thang 7

- Tướng phải có: Batrider, Chaos Knight, Abaddon, Luna, Drow Ranger, Medusa, Windranger (3 tướng còn lại tùy chọn)

- Hiệu ứng bộ: 4 Knights, 3 Hunters, 2 Heartless

- Đặc điểm: Đây là đội hình yếu nhất trong các đội hình Knight và chỉ nên sử dụng trong tình huống bạn quá đen đủi. Nhưng nếu so với nhiều đội hình khác thì đây vẫn là một đội hình tối ưu đủ mạnh, sử dụng hiệu ứng bộ Hunters và Heartless để gây sát thương bù cho lượng sát thương của Knights khá yếu. Bạn hoàn toàn có thể phát triển lên thành 6 Hunters hoặc 6 Knights hoặc thêm hiệu ứng bộ Dragons với đội hình này. Tuy nhiên việc đó yêu cầu bạn chắc chắn phải lên được level 10, thời điểm khá trễ trong khi vốn dĩ bạn khá đen mới phải dùng đội hình này.

WARRIORS + TROLLS

chon doi hinh dota underlords chuan de danh chien thang 8

- Tướng phải có: Tusk, Lycan, Sladar hoặc Pudge, Kunkka, Doom, Troll, Witch Doctor, Shadow Shaman, Bat Rider

Với tướng thứ 10, nên lựa chọn 1 trong 3 tướng sau đây: Enigma để có hiệu ứng 2 Warlocks, Necro nếu chơi Pudge thay Sladar để lấy hiệu ứng Heartless + Warlocks, Disruptor để lấy hiệu ứng Shamans và khả năng khống chế đội hình Mages.

- Hiệu ứng bộ: 6 Warriors, 4 Trolls, 2 Savages, 1 Demon

- Đặc điểm: Đây là đội hình vừa trâu vừa khỏe nhưng vấn đề của đội hình này đó là bạn cần phải tiết kiệm để lên level 9 càng sớm càng tốt, thứ 2 là việc sở hữu được 4 Trolls không hề dễ dàng, nhất là khi có người chơi khác chơi đội hình KNIGHTS + TROLLS thì tỉ lệ xuất hiện tướng nhóm này càng thấp. Bạn có thể lựa chọn lên 6 Warriors trước để có cơ hội sống sót cho đến khi lên được level 9, lúc này nếu quá đen không tìm thấy được Troll, bạn có thể chuyển sang chơi 9 Warriors để đảm bảo khả năng đứng trong top 3 hoặc tùy biến sang được các đội hình khác dễ dàng.

Lời kết

Còn rất nhiều đội hình vì Dota Underlords là một game không giới hạn sự sáng tạo và tư duy chiến thuật, tuy nhiên có một số đội hình hiện nay khá yếu, một số chỉ mạnh ở đầu game, một số khác thì chưa gặp thời vì còn tùy thuộc vào đội ngũ phát triển thay đổi, cân bằng thông qua từng phiên bản update. Trên thực tế, không có cách chọn đội hình nào là hợp lý nhất, mạnh nhất trong những tựa game như thế này vì nó còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau. Người chơi không còn cách nào khác ngoài tự mình trải nghiệm, rút kinh nghiệm từ những thất bại và học hỏi từ người chơi khác để ngày một hoàn thiện bản thân, chúc các bạn chơi game vui vẻ. Ngoài ra, các bạn tham khảo thêm cách sử dụng tiền trong Dota Underlords hiệu quả và tối ưu nhất nhé.

https://thuthuat.taimienphi.vn/chon-doi-hinh-dota-underlords-chuan-de-danh-chien-thang-49577n.aspx
Nguồn ảnh: Internet

Tác giả: Nguyễn Cảnh Nam     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Hướng dẫn chơi bản thử nghiệm Dota Underlords, Dota 2 Auto Chess
Dota Underlords của Valve chính thức tham gia Auto Chess
Cách chuyển đổi ngôn ngữ tiếng Việt Dota Underlords
Cách tải và cài đặt Dota Underlords trên máy tính
Cách sử dụng Bloodbound DotA Underlords hiệu quả nhất
Từ khoá liên quan:

chon doi hinh dota underlords chuan de danh chien thang

, Chọn đội hình Dota Underlords chuẩn để dành chiến thắng,

SOFT LIÊN QUAN
  • Dota Underlords cho Android

    Game bàn cờ ăn theo Dota 2

    Dota Underlords cho Android là tựa game được xây dựng dựa trên ý tưởng bản mod Auto Chess nổi tiếng của Dota 2, Dota Underlords cho Android có nhịp độ nhanh hơn và dễ tiếp cận hơn so với bản mod đã truyền cảm hứng cho nó.

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá