Chỉ tiêu tuyển sinh Đại học Công nghệ - Đại học Quốc gia Hà Nội 2023

Mới đây, trường Đại học Công nghệ - Đại học Quốc gia Hà Nội đã công bố thông tin đề án tuyển sinh năm 2023. Các em học sinh cần đọc, tìm hiểu chỉ tiêu tuyển sinh Đại học Công nghệ - Đại học Quốc gia Hà Nội để có thể đưa ra sự lựa chọn ngành học, trường học một cách khách quan, phù hợp với năng lực học tập của mình.

Nằm trong tổ hợp trường của Đại học quốc gia Hà Nội, Đại học Công nghệ - Đại học Quốc gia Hà Nội (tên viết tắt là QHI) là ngôi trường top đầu miền Bắc trong lĩnh vực khoa học, công nghệ và kỹ thuật, được rất nhiều thí sinh theo học. Nếu cũng có dự định đăng ký dự tuyển tại trường, các em cần nắm được thông tin về chỉ tiêu Đại học Công nghệ - Đại học Quốc gia Hà Nội, cập nhật chi tiết cho các năm dưới đây.

Chi tieu tuyen sinh Dai hoc Cong nghe - Dai hoc Quoc gia Ha Noi 2022

Cập nhật chỉ tiêu Đại học Công nghệ - Đại học Quốc gia Hà Nội mới nhất

 

1. Chỉ tiêu tuyển sinh trường Đại học Công nghệ - Đại học Quốc gia Hà Nội 2023

Năm 2023, Đại học Công nghệ (ĐHQG Hà Nội) dự kiến tuyển 1.700 chỉ tiêu với 4 phương thức tuyển sinh khác nha. 

Chỉ tiêu tuyển sinh các ngành học của trường

dai hoc cong nghe dai hoc quoc gia ha noi tuyen sinh 2023

- Phương thức xét tuyển:
+ Xét tuyển dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2023.
+ Xét tuyển bằng chứng chỉ tiếng Anh quốc tế (IELTS, TOEFL) kết hợp với điểm 2 môn thi Toán và Vật lý trong kỳ thi THPT năm 2023.
+ Xét tuyển bằng kết quả thi Đánh giá năng lực (HSA) của ĐHQG Hà Nội năm 2023.
+ Xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển.

 

2. Chỉ tiêu tuyển sinh trường Đại học Công nghệ - Đại học Quốc gia Hà Nội 2022

Năm 2022, Đại học Công nghệ - Đại học Quốc gia Hà Nội thông báo tuyển sinh 1680 chỉ tiêu, phân bổ đều cho 10 chuyên ngành theo hệ đào tạo chuẩn và 3 chuyên ngành đào tạo chất lượng cao tại trường. So với năm 2021, trường thí điểm đào tạo thêm 2 chuyên ngành mới là kỹ thuật năng lượng và trí tuệ nhân tạo Cụ thể:

Chi tieu Dai hoc Cong nghe - Dai hoc Quoc gia Ha Noi 2022

Trong đó, các chương trình đào tạo mã xét tuyển, thí sinh trúng tuyển sẽ được phân vào các ngành học cụ thể sau khi theo học năm thứ nhất.

Về phương thức tuyển sinh, năm 2022, trường áp dụng 6 phương thức xét tuyển chính: Cụ thể

- Xét tuyển theo kết quả thi THPT năm 2022
- Xét tuyển theo kết quả kỳ thi chuẩn hóa SAT hoặc ACT
- Xét tuyển theo chứng chỉ quốc tế A - Level của trung tâm khảo thí đại học Cambridge
- Xét tuyển theo chứng chỉ tiếng Anh quốc tế (IELTS, TOEFL) kết hợp với điểm 2 môn thi Toán và Vật Lý trong kỳ thi THPT 2022
- Xét tuyển theo kết quả thi đánh giá năng lực (HSA) năm 2022 do ĐHQGHN tổ chức
- Xét tuyển thẳng, xét tuyển ưu tiên học sinh giỏi quốc gia, học sinh hệ chuyên tỉnh/TP theo quy định của bộ GD&ĐT

Đối với mỗi hình thức xét tuyển, nhà trường cũng công bố ngưỡng chất lượng đầu vào về điểm thi. Các thí sinh dự thi cần nắm rõ các quy định này để cân nhắc nộp hồ sơ, đảm bảo điều kiện nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển vào trường.

Trước kỳ thi tuyển sinh đại học, cao đẳng đang đến gần, nếu như chưa biết đăng ký dự tuyển vào ngành nào, trường nào, các em có thể tham khảo thêm chỉ tiêu tuyển sinh các trường khác như đại học công nghệ Vạn Xuân, đại học công nghệ Sài Gòn,..., để có thêm nhiều thông tin và đưa ra lựa chọn tốt nhất cho mình.
Xem thêm: Chỉ tiêu tuyển sinh Đại học công nghệ Vạn Xuân


3. Chỉ tiêu tuyển sinh Đại học Công nghệ - Đại học Quốc gia Hà Nội 2021

Năm 2021, trường tuyển sinh 750 chỉ tiêu đại học chính quy cho 8 chuyên ngành chuẩn và 3 chuyên ngành chất lượng cao tại trường.

Phuong thuc xet tuyen Dai hoc Cong nghiep TP HCM 2022

Về phương thức xét tuyển, trường vẫn áp dụng các hình thức xét tuyển ở trên. Tuy nhiên, các thí sinh cần đảm bảo ngưỡng chất lượng đầu vào như sau:

- Căn cứ vào kết quả kỳ thi THPT năm 2021: Thí sinh đạt tối thiểu điểm 4.0 trở lên (theo thang điểm 10) hoặc sử dụng các chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế tương đương theo quy định tại Quy chế thi.
- Với hình thức xét tuyển chứng chỉ A-Level: tổ hợp kết quả 3 môn thi theo các khối thi quy định của ngành đào tạo đạt từ 60/100 điểm trở lên
- Với thí sinh sử dụng kết quả kỳ thi SAT: Điểm thi đạt từ1100/1600 trở lên hoặc 1450/2400
- Nếu thí sinh sử dụng kết quả kỳ thi ACT (American College Testing): Điểm thi đạt điểm từ 22/36 trở lên, trong đó các điểm thành phần môn Toán (Mathematics) ≥ 35/60 và môn Khoa học (Science) ≥ 22/40;
- Thí sinh sử dụng chứng chỉ tiếng Anh IELT, điểm từ 5.5 trở lên và có tổng điểm 2 môn còn lại (Toán, Vật lý) trong tổ hợp xét tuyển đạt tối thiểu 12 điểm.

Tất cả các thí sinh sử dụng chứng chỉ quốc tế để xét tuyển thì chứng chỉ cần còn hạn trong vòng 2 năm kể từ ngày dự thi.

Cùng với các thông tin về chỉ tiêu tuyển sinh, các em cũng cần nắm được điểm chuẩn của trường qua các năm để ước tính tỷ lệ chọi, cơ hội trúng tuyển vào các ngành của trường.

Xem thêm: Điểm chuẩn Đại học Công nghệ Đại học Quốc gia Hà Nội

4. Thông tin tuyển sinh Đại học Công nghệ - Đại học Quốc gia Hà Nội

Mọi thông tin tuyển sinh, điểm thi đủ điều kiện xét tuyển cho từng hình thức xét tuyển tại trường, các em có thể liên hệ ban tư vấn tuyển sinh trường Đại học Công nghệ - Đại học Quốc gia Hà Nội:

- Địa chỉ: Nhà E3, 144 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội
- Điện thoại: 024.37547865; Fax: 024.37547460. Hotline: 0334.924.224
- Email: [email protected]
- Website: http://www.uet.vnu.edu.vn

https://thuthuat.taimienphi.vn/chi-tieu-tuyen-sinh-dai-hoc-cong-nghe-dai-hoc-quoc-gia-ha-noi-68994n.aspx
Như vậy, Taimienphi.vn vừa chia sẻ cho các bạn thông tin về Chỉ tiêu tuyển sinh Đại học Công nghệ - Đại học Quốc gia Hà Nội mới nhất. Các em có thể đọc để tham khảo, cân nhắc lựa chọn ngành học tốt nhất cho mình.

Tác giả: Cao Thắng     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Chỉ tiêu tuyển sinh Đại học Đông Á 2022
Chỉ tiêu tuyển sinh Đại học Công nghiệp TP. HCM 2023
Chỉ tiêu tuyển sinh Đại học công nghiệp Vinh 2022
Chỉ tiêu tuyển sinh Đại học Bình Dương 2022
Chỉ tiêu tuyển sinh Đại học Thành Tây 2022
Từ khoá liên quan:

Chi tieu tuyen sinh Dai hoc Cong nghe - Dai hoc Quoc gia Ha Noi

, chỉ tiêu Đại học Công nghệ - Đại học Quốc gia Hà Nội 2023, Đại học Công nghệ - Đại học Quốc gia Hà Nội tuyển sinh 2023,

SOFT LIÊN QUAN
  • Phương pháp học và ôn thi THPT Quốc Gia môn Toán

    Kinh nghiệm học tập và ôn thi

    Toán học là một trong những môn học được nhiều người yêu thích, bên cạnh năng khiếu, sự rèn luyện ... thì phương pháp học rất quan trọng. Taimienphi.vn giới thiệu tới bạn đọc một số phương pháp học và ôn thi THPT Quốc Gi ...

Tin Mới