Câu hỏi về ngày 20/10, câu trắc nghiệm ngày phụ nữ Việt Nam có đáp án

Đưa các câu hỏi về ngày 20/10, câu đố về ngày Phụ nữ Việt Nam vào sự kiện tổ chức chương trình 20/10 của công ty, nhà trường sẽ mang đến bầu không khí vui vẻ, hào hứng cho người tham dự. Hơn nữa, thông qua những câu hỏi 20/10 này, mọi người thêm hiểu hơn về ngày 20-10.
Để giúp bạn có thêm nhiều ý tưởng cho sự kiện 20/10 của mình, Taimienphi.vn đã tổng hợp danh sách bộ câu hỏi về ngày 20/10, câu hỏi vui về ngày phụ nữ Việt Nam 20 10 có đáp án hay và ý nghĩa nhất. Mời các bạn tham khảo.

cau hoi ve ngay 20 10

Tuyển tập bộ câu hỏi về ngày phụ nữ Việt Nam 20/10, những câu đố hay về 20 10 ý nghĩa
 

Câu hỏi và đáp án về Phụ nữ Việt Nam

1. Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam là ngày

A. 20-10-1929
B. 20-10-1930
C. 8-3-1945
D. 8-3-1975

=> Đáp án: B. 20-10-1930

2. Chị Võ Thị Sáu qua đời ở tuổi:

A..14
B. 16
C.17
D. 18

=> Đáp án: B. 16

3. Quê của Nguyễn Thị Minh Khai một nữ chính trị gia nổi tiếng của Việt Nam ở:

A. Vinh - Nghệ An
B. Vĩnh Bảo - Hải Phòng
C. Bến Tre
D. Huế

=> Đáp án: A. Vinh - Nghệ An

4. Có bao nhiêu nữ thanh niên xung phong hy sinh ở Ngã Ba Đồng Lộc?

A. 9
B. 10
C. 17
D. 14

=> Đáp án: B. 10

5. Ai là nữ chiến sĩ Việt Nam đầu tiên được phong cấp tướng?

A. Võ Thị Sáu
B. Ngô Thị Tuyển
C. Nguyễn Thị Định
D. Hoàng Ngân

=> Đáp án: C. Nguyễn Thị Định

6. Tiền thân của Hội Liên Hiệp Phụ nữ Việt Nam là:

A. Hội phụ nữ phản đế Việt Nam
B. Hội Liên hiệp phụ nữ Đông Dương
C. Hội liên hiệp phụ nữ miền Bắc
D. Nữ du kích Việt Nam

=> Đáp án: A. Hội phụ nữ phản đế Việt Nam

7. Câu hỏi về ngày 20/10: Nhà tù đã giam giữ chị Võ Thị Sáu anh hùng là:

A. Côn Đảo
B. Hỏa Lò
C. Sơn La
D. Phú Quốc

=> Đáp án: A. Côn Đảo

8. Nữ chính trị gia nào đã đại diện Việt Nam ký hiệp định Pari?

A. Chương Mĩ Hoa
B. Nguyễn Thị Bình
C. Nguyễn Thị Doan
D. Nguyễn Thị Minh Khai

=> Đáp án: B. Nguyễn Thị Bình

9. Công chúa triều Trần được gả cho Vua Chiêm là Chế Mân?

A. Huyền Trân
B. Ngọc Hoa
C. An Tư
D. Tiên Dung

=> Đáp án: A. Huyền Trân

10. Bài hát Biết ơn chị Võ Thị Sáu là sáng tác của:

A. Phong Nhã
B. Văn Cao
C. Nguyễn Đức Toàn
D. Sĩ Luân

=> Đáp án: C. Nguyễn Đức Toàn

11. Nữ hoàng đế đầu tiên của Việt Nam là ai?

A. Lý Chiêu Hoàng
B. Ỷ Lan Nguyên Phi
C. Đặng Thị Huệ
D. Võ Mị Nương

=> Đáp án: A. Lý Chiêu Hoàng

12. Bài thơ Núi Đôi của Đại tá, nhà thơ vũ Cao lấy nguyên mẫu từ hình tượng nhân vật nữ chiến sĩ anh hùng nào?

A. Mạc Thị Bưởi
B. Võ Thị Sáu
C. Trần Thị Bắc
D. Đặng Thuỳ Trâm

=> Đáp án: C. Trần Thị Bắc

13. Vị thánh nữ trong tứ bất tử là ai?

A. Chúa Liễu Hạnh
B. Tiên Dung Công Chúa
C. Quan Thế Âm Bồ Tát
D. Hằng Nga

=> Đáp án: A. Chúa Liễu Hạnh

14. Bộ phim chuyển thể từ cuốn nhật kí của một nữ thanh niên Hà thành, đã giành được những giải thưởng danh giá của điện ảnh quốc tế có tên là:

A. Bệnh xá Đặng Thuỳ Trâm
B. Xin đừng đốt
C. Đừng đốt
D. Tuổi 20

=> Đáp án: C. Đừng đốt

15. Nữ anh hùng nào đã vác hòm đạn có trọng lượng gần gấp 2 lần trọng lượng của mình trong kháng chiến chống Mỹ?

A. Trần Thị Bắc
B. Ngô Thị Tuyển
C. Hoàng Ngân
D. Bùi Thị cúc

=> Đáp án: B. Ngô Thị Tuyển

Đưa các câu hỏi về ngày 20/10 vào chương trình sẽ giúp chương trình kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam diễn ra thành công, suôn sẻ và để lại được nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng người nghe. Đặc biệt, câu hỏi này còn giúp mọi người có được những trận cười sảng khoái, vui vẻ.

Cùng với các câu hỏi về ngày 20/10 ở trên, để có thêm nhiều tài liệu để đặt câu hỏi cho người tham dự tại các hội thi ngày 20/10, bạn có thể tham khảo thêm danh sách Câu hỏi về người phụ nữ hiện đại, Câu hỏi về ngày 20 10 cho học sinh Tiểu học, Những câu hỏi về phụ nữ Việt Nam và các câu hỏi 20-10 và gợi ý cách trả lời trong bài viết này của chúng tôi.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cau-hoi-ve-ngay-20-10-cau-trac-nghiem-ngay-phu-nu-viet-nam-co-dap-an-53727n.aspx
Lời chúc 20/10 như một món quà tinh thần rất ý nghĩa đối với người nhận, giúp người nhận thấu hiểu tình cảm của bạn và mang đến cho họ ngày vui, hạnh phúc, các bạn có thể tham khảo bài viết lời chúc 20/10 để có được lời chúc hay và ý nghĩa nhất.

Tác giả: Duy Vinh     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

icon 20/10 đẹp
Lời chúc 20/10 bằng tiếng Anh hay, ngọt ngào nhất
Mâm cỗ 20/10, những hình ảnh mâm cỗ đẹp
Ảnh bìa Facebook 20/10 đẹp, ấn tượng
Tin nhắn 20/10 tặng bạn gái
Từ khoá liên quan:

cau hoi ve ngay 20/10

, Các câu hỏi về ngày 20 10 có đáp án, Các câu đố về ngày phụ nữ Việt Nam,

SOFT LIÊN QUAN
  • Hình nền 20/10

    Hình ảnh 20 tháng 10 đẹp nhất

    Bộ sưu tập hình nền 20/10 với rất nhiều hình ảnh đa phong cách, màu sắc và chung một chủ đề về những người phụ nữ, để bạn lựa chọn làm hình nền trang trí máy tính hoặc gửi tặng những người bạn bè thương yêu của mình. Hãy ...
  • PSD 20/10 File Photoshop đẹp cho ngày phụ nữ Việt Nam
  • Vector 20/10 File thiết kế đồ họa vector cho ngày phụ nữ Việt Nam
  • Backdrop 20/10 Tổng hợp mẫu backdrop đẹp cho ngày phụ nữ Việt Nam
  • Thiệp 20/10 Thiệp 20 tháng 10 chúc mừng ngày Phụ Nữ Việt Nam
  • Kịch bản tổ chức 20/10 Nội dung tổ chức kỷ niệm quốc tế Phụ nữ Việt Nam

Tin Mới

  • Lời chúc 20/10 cho cô giáo hay, hài hước, sâu sắc

    Những lời chúc 20/10 cho cô giáo là một cách để bày tỏ lòng biết ơn và tôn vinh công lao của cô giáo, những người hướng dẫn tận tâm trong cuộc hành trình hình thành và phát triển của các em học sinh. Trong ngày 20/11 này, học sinh muốn gửi đến cô giáo những lời chúc ý nghĩa và tràn đầy tình cảm, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc và tạo ra những giây phút đáng nhớ để thể hiện sự tôn trọng đối với cô giáo.

  • Lời chúc 20/10 cho người yêu ngọt ngào, lãng mạn, ý nghĩa

    Ngày 20/10 là ngày thích hợp để bạn bày tỏ tình yêu và sự quan tâm đặc biệt đến một nửa yêu thương của mình. Ngoài món quà gây bất ngờ thì bạn nên kết hợp với những lời chúc 20/10 cho người yêu để thể hiện lòng mình, ý nghĩa, hài hước bằng tiếng Anh.

  • Lời chúc 20/10 cho mẹ tình cảm, ý nghĩa và hay nhất

    Trong dịp Ngày Phụ Nữ Việt Nam, lời chúc 20/10 cho mẹ trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Đó là cơ hội để bạn bày tỏ lòng biết ơn và tình cảm đặc biệt đối với người phụ nữ quan trọng nhất trong cuộc đời mình. Ngày này, chúng ta muốn gửi đến mẹ những lời chúc ấm áp và ý nghĩa, để thể hiện lòng tri ân và yêu thương vô bờ.

  • Full Code Tây Du VNG MỚI NHẤT 7/2024 và cách nhập giftcode

    Tổng hợp Code Tây Du VNG Đại Náo Tam Giới mới nhất và cách nhập giftcode nhận KNB, Đường Tăng, Thiên Giác Hoàn ... hoàn toàn miễn phí. Mỗi tuần NPH đều cung cấp các mã Tây Du VNG thông qua những event đặc sắc giúp Thủ Hộ Sứ dễ chơi, nhanh chóng xây dựng đội hình mạnh bá đạo.