Cảnh H là gì? Có cùng nghĩa với cảnh nóng?

Trong một số tiểu thuyết ngôn tình, hay trong một số bộ phim, các tác giả và nhà làm phim thường ghi chú là cảnh H. Vậy để tìm hiểu cảnh H nghĩa là gì? Bạn đọc cùng tham khảo bài viết dưới đây của Taimienphi.vn.

Trong những bộ phim có nhiều cảnh H, khi phát sóng trên truyền hình, rạp chiếu phim hay youtube đều có ghi chú cảnh báo. Vậy cảnh H là gì? Cảnh H được dùng trong hoàn cảnh nào? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn đọc giải đáp các thắc mắc trên.

canh h nghia la gi

 

Cảnh H nghĩa là gì ?

Thực ra H trong từ cảnh H là viết tắt của từ Hot, dịch sang tiếng Việt nghĩa là nóng. Cảnh H mang nghĩa là cảnh nóng, tức là những cảnh nhạy cảm liên quan đến nội dung dành cho người trên 18 tuổi hoặc đôi khi cũng có thể là những cảnh mang tính bạo lực.

Ngoài ra H trong cảnh H còn được dịch là H văn, cũng mang nghĩa tương tự. Từ này xuất hiện trong một số bộ tiểu thuyết ngôn tình, được dùng để diễn tả những cảnh có nội dung 18+ và 21+. Thường thì các tác giả sẽ có phần chú thích thuật ngữ cảnh H là gì cho độc giả. Bởi những cảnh H trong truyện hay phim không phải đối tượng nào cũng có thể xem. Do đó các tác giả luôn chú thích rõ để tránh mắc sai lầm trong việc quảng bá nội dung không phù hợp.

canh h nghia la gi

Cảnh H nghĩa là gì ?

Trong tiểu thuyết ngôn tình, ngoài từ cảnh H, bạn cũng gặp rất nhiều thuật ngữ khác như đam mỹ, hủ nữ, tiểu tam, trạch nữ,... Dưới đây là ý nghĩa của một số thuật ngữ được dùng phổ biến trong truyện hay tiểu thuyết ngôn tình Trung Quốc.

+) Đam mỹ: Truyện có nội dung liên quan đến đồng tính nam

+) Ngược: Là truyện mà nhân vật chính bị hành hạ, đầy đọa về tinh thần và thể xác

+) Tiểu tam: Người thứ 3 xen vào mối quan hệ tình cảm giữa hai người

+) Trạch nữ: Chỉ những cô gái luôn thích ở nhà, ít tiếp xúc với thế giới bên ngoài mà suốt ngày ôm máy tính, đọc truyện, xem phim,...

+) Hủ nữ: Những cô gái thích đọc truyện đam mỹ và ủng hộ mối quan hệ này

+) SE (Sad Ending): Kết thúc buồn

+) OE (Open Ending): Kết thúc mở

Cụm từ KIMOCHI nghĩa là gì? Nhiều bạn khi trêu đùa nhau thường sử dụng từ này, còn bạn đã hiểu về từ này chưa? Nếu chưa, đọc bài giải thích nghĩa KIMOCHI tại đây nhé. 

https://thuthuat.taimienphi.vn/canh-h-nghia-la-gi-37321n.aspx
Ngoài cảnh H, khi xem phim, khán giả đều mong chờ bộ phim được biên kịch sắp xếp cho các nhân vật happy ending. Vậy Happy Ending nghĩa là gì? Nếu bạn đọc muốn tìm hiểu đầy đủ về ý nghĩa của Happy Ending thì có thể tham khảo bài viết mà chúng tôi đã chia sẻ.

Tác giả: Lê Thị Thuỷ     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Offline có nghĩa là gì ? có khác với Online?
SML là gì? ý nghĩa, khi nào hay nói từ SML
Trứng kiến vàng dùng để làm gì? có tốt không?
HAPPY ENDING là gì? trái nghĩa với nó là từ nào?
Chơi Hụi là gì?có nên chơi hụi làm giàu không?
Từ khoá liên quan:

canh h la gi

, canh h nghia la gi, canh nong,

SOFT LIÊN QUAN
 • 1000 Câu hỏi kiến thức tổng hợp

  Hỏi đáp kiến thức tổng hợp tự nhiên - xã hội

  1000 Câu hỏi kiến thức tổng hợp tập hợp 20 file word gồm những câu hỏi và trả lời ngắn gọn về tất cả các lĩnh vực như tự nhiên, xã hội, địa lý, lịch sử, sinh học, hóa học... Các câu hỏi đều là những kiến thức cần thiết, ...

Tin Mới

 • Cách tải Zalo về máy tính như thế nào? làm thế nào để sử dụng được Zalo?

  Tải Zalo về máy tính như thế nào? làm thế nào để sử dụng được Zalo? là câu hỏi được rất nhiều quan tâm. Nếu bạn đang sử dụng Zalo trên điện thoại. Hôm nay, Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng và tải Zalo trên máy tính cùng tham khảo để có trải nghiệm tuyệt vời nhất.

 • Cách cập nhật trạng thái Zalo trên máy tính

  Bạn muốn tìm bạn bè mới trên Zalo và chưa biết phải làm như thế nào cũng như bắt đầu từ đâu. Thay vì sử dụng Zalo trên điện thoại thì với cách tải Zalo trên máy tính và cập nhật trạng thái phần mềm dưới đây sẽ là một giải pháp hữu ích cho bạn lúc này.

 • Làm gì khi máy tính có thông báo "Java Runtime Environment not found"?

  Gần đây, câu hỏi làm gì khi máy tính có thông báo Java Runtime Environment not found? được nhiều bạn đọc gửi về cho Taimienphi.vn mong giải đáp. Dưới đây là cách giải quyết khi gặp thông báo này để có thể chơi Game được trên máy tính? Có cần phải download Java về máy tính không?

 • Đáp án game Brain Out đầy đủ nhất

  Brain Out là một trò chơi giải đố gây nghiện với một loạt các câu đố hại não và thử thách khác nhau thách thức trí não của bạn. Bạn có thể vượt qua nó bằng việc xem qua đáp án game Brain Out đầy đủ nhất được Taimienphi cung cấp bên dưới.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá