Cách xem ngày cắt tóc cho trẻ sơ sinh

Với cách xem ngày cắt tóc cho trẻ sơ sinh, bạn đọc sẽ hiểu rõ hơn về tóc máu, 14 ngày vượng cắt tóc máu cho trẻ sơ sinh cũng như những điều kiêng kỵ khi cắt tóc cho bé,... Đọc và tuân thủ những điều này, bạn không chỉ khiến tóc bé mọc nhanh, khỏe mạnh mà còn giúp bé thu hút nhiều năng lượng tích cực, may mắn, tài lộc và phát triển tốt trong tương lai.

Quyết định khi nào nên cắt tóc cho trẻ sơ sinh là một vấn đề lớn, cần phải cân nhắc các yếu tố về sức khỏe của bé, điều kiện thời tiết, tình trạng tóc, ngày, giờ tốt,... Theo truyền thống, việc xem ngày cắt tóc máu cho bé được xem như một hình thức "đốt vía", giúp bé ăn ngon, ngủ yên và gặp nhiều may mắn, tài lộc trong cuộc sống sau này.

Nếu quan tâm đến ngày tốt cắt tóc cho trẻ sơ sinh, bạn đọc nên tham khảo nội dung bài viết dưới đây.

cach xem ngay cat toc cho tre so sinh

Chọn ngày cắt tóc cho trẻ sơ sinh? Nên cắt tóc cho trẻ sơ sinh vào ngày nào?

Cách xem ngày cắt tóc cho trẻ sơ sinh

1. Tóc máu là gì?

Tóc máu là lớp tóc đầu tiên của trẻ sơ sinh, được mọc ngay từ khi đang còn ở trong bụng mẹ. Thực tế cho thấy, có những em bé sinh đã có rất nhiều tóc trong khi một vài em bé khác lại có rất ít tóc. Sự khác biệt của tóc máu có tính di truyền và lớp tóc này có thể rụng/biến mất theo thời gian để hình thành một lớp tóc mới.

2. Khi nào nên cắt tóc máu cho trẻ sơ sinh?

Không có thời điểm thích hợp để cắt tóc máu cho bé. Việc quyết định sẽ phụ thuộc vào điều kiện thời tiết, tình hình tóc, sức khỏe của bé cũng như quan niệm tâm linh của bố mẹ bé.

Xét theo quan điểm của y học, thời điểm thích hợp nhất để cắt tóc máu cho bé là sau khi bé được 5 tháng tuổi. Cắt tóc của trể ở thời điểm trước đó sẽ gây ảnh hưởng tới da đầu và khả năng giữ ấm, bảo vệ thóp tự nhiên của bé.

Tuy nhiên, quan niệm dân gian lại cho rằng, thời điểm tốt nhất để cắt tóc máu cho bé là khi bé được 1- 6 tháng tuổi. Việc cắt tóc máu cho bé không thể tùy tiện mà cần phải xem ngày, giờ tốt và tuân thủ những quy tắc nhất định. Nếu phạm phải các điều đại kỵ khi cắt tóc cho trẻ sơ sinh, bé sẽ rất dễ bị bệnh, hay quấy khóc và gặp phải nhiều điều không may trong cuộc sống sau này.

3. Cắt tóc máu tính ngày âm hay dương?

Phong thủy tâm linh dựa vào ngày âm lịch để đoán biết quy luật vận động của thiên nhiên để điều chỉnh hành vi, lối sống cho phù hợp với quy luật này. Vì thế, xem ngày cắt tóc máu cho bé chúng ta phải xem ngày âm. Để thuận tiện, các bạn có thể xem ngày âm trên lịch vạn niên hoặc tham khảo cách đổi ngày dương sang ngày âm qua các tiện ích, phần mềm hỗ trợ.

4. Cắt tóc cho trẻ sơ sinh ngày nào tốt?

Sách Ngọc Hạp Thông Thư (sách hướng dẫn xem ngày tốt xấu, cát tinh/hung tinh của Trung Hoa) cho rằng, ngày tốt cắt tóc máu cho trẻ sơ sinh là các ngày mùng 3, 4, 7, 8, 9, 10, 11, 13, 16, 19, 26, 29, 25 âm lịch. Đây là những ngày chứa nhiều năng lượng tốt, giúp bé vui vẻ, ăn ngoan, chóng lớn, gặp nhiều may mắn.

Những ngày đại kỵ cắt tóc cho trẻ sơ sinh thường các ngày đầu tháng (mùng 1, 2, 3), ngày rằm và ngày 30 (cuối tháng). Đây là những ngày tiết trời có nhiều âm khí, khiến bhay quấy, khóc, vận số của bé vì thế cũng gặp nhiều xui xẻo, không tốt.

cach xem ngay cat toc cho tre so sinh 2

Những ngày tốt cắt tóc máu cho trẻ sơ sinh, xem ngày cắt tóc cho trẻ sơ sinh

Lưu ý: 14 ngày vượng cắt tóc máu cho trẻ sơ sinh ở trên được chỉ ra chỉ mang tính chất tham khảo. Mỗi tháng lại có những ngày tốt/xấu khác nhau. Việc chọn ngày cắt tóc cho trẻ sơ sinh cần kết hợp với lịch ngày tốt cắt tóc theo tháng thì mới chính xác, hiệu quả.

Tháng 3/2020 dương lịch, tiết trời ấm áp, không quá lạnh hoặc quá nóng, có nhiều ngày tốt để cắt tóc cho bé. Nếu có dự định cắt tóc cho bé vào những ngày này, các bạn có thể tham khảo bài viết lịch cắt tóc tháng 3/2020 mà Taimienphi.vn đã chia sẻ trước đó.

5. Những điều lưu ý khi cắt tóc cho trẻ sơ sinh.

- Nếu em bé của bạn có ít tóc, tốc độ phát triển của tóc chậm, tốt nhất hãy cắt tóc máu khi bé 1 tuổi.

- Không nên cắt tóc vào những ngày lạnh giá, bé mới ốm dậy, có sức đề kháng yếu.

- Một vài quan niệm cho rằng: "cạo sạch tóc máu sẽ giúp kích thích nang tóc, giúp tóc bé mọc khỏe và đều hơn". Tuy nhiên, đây là một quan điểm hoàn toàn sai lầm. Việc sử dụng dao cạo hết tóc móc của bé sẽ gây những tác động không mong muốn nên phần da đầu bé đồng thời làm giảm khả năng giữ ấm cho thóp, khiến bé dễ bị nhiễm bệnh. Mặt khác, các nang tóc của bé mọc là do di truyền, không có chuyện cắt tóc máu sẽ giúp tóc mọc dày và khỏe hơn.

- Các bạn có thể tự cắt tóc máu cho bé tại nhà hoặc ra tiệm cắt tóc. Nếu cắt tại nhà, bạn nên chuẩn bị một chiếc kéo/tông đơ điện, để bé thoải mái, chùm khăn quanh người và cắt tóc cho bé. Tránh giữ, gì chặt bé khiến bé hoảng sợ, ảnh hưởng đến những lần cắt tóc sau này. Ngoài ra, bạn cũng nên chú ý đến khoảng cách an toàn của dụng cụ cắt với đầu của bé, tránh những chuyển động đột ngột, gây thương tích cho bé.

- Sau khi cắt tóc, bạn nên tắm gội cho bé, tránh để những sợi tóc rơi xuống cổ, mặt,.., khiến bé khó chịu.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-xem-ngay-cat-toc-cho-tre-so-sinh-56456n.aspx
Những thông tin trong bài viết này của Taimienphi.vn đã giúp bạn tìm được những thông tin hữu ích để chọn ngày cắt tóc cho trẻ sơ sinh, tìm ngày tốt cắt tóc máu cho trẻ sơ sinh. Nếu có bất cứu thắc mắc nào cần giải đáp, các bạn vui lòng để lại bình luận phía dưới bài viết, chúng tôi sẽ tiếp tục hỗ trợ bạn.

Tác giả: Nguyễn Cảnh Nam     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Kiểu tóc tỉa layer ngắn gọn cho mặt tròn
Lịch cắt tóc tháng 7/2020
Cách chèn ảnh vào cv xin việc, sơ yếu lí lịch, đơn xin việc trong Word
Cách viết CV xin việc, viết CV cho sinh viên mới ra trường, người chưa có kinh nghiệm
CV là gì? Tại sao đi xin việc lại cần CV xin việc
Từ khoá liên quan:

nên cắt tóc cho trẻ sơ sinh vào ngày nào

, xem ngày cắt tóc cho trẻ sơ sinh, Ngày tốt cắt tóc máu cho trẻ sơ sinh,

SOFT LIÊN QUAN
  • CV xin việc thợ cắt mẫu

    CV xin việc vị trí cắt may thời trang

    CV xin việc thợ cắt mẫu là biểu mẫu CV xin việc được sử dụng phổ biến trong ngành thời trang, may mặc. Đây là vị trí dành cho các nhân viên chuyên cắt mẫu thiết kế. Nếu các bạn có nhu cầu xin việc ở vị trí này thì việc tìm hiểu trước mẫu CV xin việc thợ cắt mẫu là rất cần thiết để chủ động trong việc chuẩn bị hồ sơ xin việc đầy đủ nhằm tham gia ứng tuyển sớm nhất.

Tin Mới