Cách tìm địa chỉ IP công cộng

Nếu dùng máy tính thường xuyên, chắc chắn bạn không còn xa lạ gì với thuật ngữ địa chỉ IP công cộng, xong có thể không biết nó là gì. Để tìm hiểu chi tiết về cách tìm, kiểm tra địa chỉ IP công cộng, mời bạn đọc theo dõi bài viết dưới đây của Taimienphi.vn.

Địa chỉ IP công cộng là rất cần thiết trong một số trường hợp. Vậy bạn đã biết cách tìm địa chỉ IP công cộng của mình. Hãy cùng Taimienphi.vn tìm hiểu địa chỉ IP công cộng là gì và cách kiểm tra địa chỉ này như thế nào nhé!

cach tim dia chi ip cong cong

Cách tìm địa chỉ IP công cộng.

Mục Lục bài viết:
1. Địa chỉ IP công cộng là gì?.
2. Cách tìm địa chỉ IP công cộng.
     2.1. Tìm địa chỉ IP qua website.

     2.2. Tìm địa chỉ IP công cộng bằng dòng lệnh.
     2.3. Tìm địa chỉ IP từ bộ định tuyến.

1. Địa chỉ IP công cộng là gì?

Địa chỉ IP công cộng là địa chỉ được sử dụng bên ngoài mạng của bạn. Bạn có thể cần dùng đến Địa chỉ IP công cộng khi bạn đi xa nhà không dùng được máy tính của mình hoặc khi bạn muốn chia sẻ tệp từ máy chủ FTP của hay hoặc kết nối mạng với dịch vụ DNS tùy chỉnh.

cach tim dia chi ip cong cong

2. Cách tìm địa chỉ IP công cộng

Có nhiều cách để kiểm tra địa chỉ IP công cộng, trong đó có 3 cách là tìm qua websites, tìm bằng dòng lệnh và tìm từ bộ định tuyến /Modem.

2.1. Tìm địa chỉ IP qua website

Cách dễ nhất để tìm địa chỉ IP công cộng là truy cập vào một số trang web chuyên về tìm IP. Các trang web này sẽ sử dụng các công cụ để xác định vị trí địa chỉ IP của bạn và giúp bạn tìm ra các địa chỉ IP công cộng một cách nhanh chóng.

Bạn có thể sử dụng một trong số các trang web dưới đây để tìm địa chỉ IP công cộng:
+ Google
+ icanhazip.com
+ IP Chicken
+ What Is My IP Address
+ IP-Lookup.net
+ WhatIsMyIP.com
+ IP Location Finder

2.2. Tìm địa chỉ IP công cộng bằng dòng lệnh

Người dùng Windows có thể xác định địa chỉ IP công cộng bằng cách thực hiện câu lệnh này trong Command Prompt:
nslookup myip.opendns.com. resolver1.opendns.com

cach tim dia chi ip cong cong

Sau đó, bạn sẽ thấy kết quả từ máy chủ DNS. Địa chỉ IP của bạn được liệt kê bên dưới ở dòng Name: myip.opendns.com.

Nếu gặp lỗi khi chạy lệnh này, hãy thử thực hiện lệnh opendns.com. (xóa myip.), sẽ cung cấp cho bạn địa chỉ IP của opendns.com. Sau đó chạy lại lệnh sử dụng myip. ở phía trước.

Bên cạnh đó, bạn có thể thực hiện câu lệnh này để tìm địa chỉ IP công cộng của bạn trong PowerShell:
$tmp =Invoke-WebRequest -URI http://myip.dnsomatic.com/

Sau khi nhập lệnh đó, hãy nhập $ tmp.Content để xem kết quả.

cach kiem tra dia chi ip cong cong

Nếu bạn sử dụng Linux, hãy thử lệnh này từ cửa sổ terminal:
dig +short myip.opendns.com
@resolver1.opendns.com

cach xem dia chi ip cong cong

2.3. Tìm địa chỉ IP từ bộ định tuyến hoặc modem của bạn

Tìm địa chỉ IP công cộng từ modem hoặc bộ định tuyến không dễ dàng như 2 phương pháp kể trên. Khó khăn với phương pháp này là bạn cần biết cách đăng nhập vào bộ định tuyến của mình để xem tất cả các cài đặt nhưng điều này không dễ dàng chút nào vì mọi người thường không biết mật khẩu hoặc địa chỉ IP của bộ định tuyến.

cach tim dia chi ip cong cong

Hầu hết các bộ định tuyến có thể được truy cập thông qua url 192.168.1.1, nhưng các bộ định tuyến khác sử dụng một địa chỉ IP khác. Khi bạn biết địa chỉ chính xác của bộ định tuyến của mình, bạn cần truy cập vào thông tin đăng nhập của bộ định tuyến để có thể truy cập bảng điều khiển quản trị.

Hoàn thành thao tác trên, việc tìm địa chỉ IP sẽ tương đối dễ dàng. Bạn có thể xem trong các mục như Device Info, Management, Setup, WAN, v.v.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-tim-dia-chi-ip-cong-cong-56544n.aspx
Trên đây, Taimienphi.vn vừa cho giúp bạn đọc hiểu được địa chỉ IP công cộng là gì và cách để tìm địa chỉ IP công cộng. Nếu có bất kỳ thắc mắc hoặc câu hỏi nào cần giải đáp như Cách tìm địa chỉ ip của người khác, bạn đọc vui lòng để lại ý kiến của mình trong phần bình luận bên dưới bài viết nhé.

Xem thêm: Cách tìm địa chỉ ip của người khác

Tác giả: Thuỳ Chi     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Địa chỉ IP là gì?
Tìm địa chỉ ip của WiFi
Địa chỉ IP 192.168.0.0 được sử dụng làm gì?
Địa chỉ IP 192.168.1.3 đăng nhập như thế nào?
Cách tìm IP máy tính khác trong mạng LAN công ty hoặc gia đình
Từ khoá liên quan:

cach tim dia chi ip cong cong

, xac dinh dia chi ip tren may tinh, tim dia chi ip cua may tinh khac,

SOFT LIÊN QUAN
 • Bulk Whois Finder

  Phần mềm tra cứu tên miền Whois miễn phí cho PC

  Bulk Whois Finder là công cụ tiện lợi giúp người dùng thực hiện việc tra cứu một số lượng lớn tên miền Whois một cách đơn giản và dễ dàng. Bulk Whois Finder hiển thị cho bạn tất cả các chi tiết bao gồm tên chủ sở hữu, ...

Tin Mới

 • Cách đổi DNS 1.1.1.2 và 1.1.1.3 trên máy tính

  Tìm hiểu cách đổi DNS 1.1.1.2 và 1.1.1.3 trên máy tính sẽ là cách làm đơn giản để người dùng chặn các mã độc trên mạng hay các nội dung người lớn, không lành mạnh, qua đó các phụ huynh cũng có thể phần nào yên tâm hơn khi cho con cái của mình tiếp xúc, truy cập mạng Internet.

 • Cách kiểm tra địa chỉ IP trên máy tính, check IP trong LAN

  Với nhiều người sử dụng máy tính, việc kiểm tra địa chỉ IP trên máy tính là điều vô cùng mới lạ, khá là khó khăn và loay hoay không biết phải làm như thế nào. Tuy nhiên trong bài viết này Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn các bạn các cách kiểm tra địa chỉ IP trên máy tính, check IP mạng LAN đơn giản nhất hãy cùng theo dõi nhé!

 • Cách sửa lỗi không thay được DNS trên máy tính

  Có khá nhiều lý do để đổi DNS như cải thiện tốc độ truy cập web, tăng tính bảo mật và hơn thế nữa. Tuy nhiên, nhiều người dùng đang gặp phải lỗi trong thay được DNS trên Win 10. Nếu gặp phải trường hợp này, bạn hãy áp

 • Cách đặt hàng trên Shopee, mua hàng qua shopee

  Shopee là một trong những trang thương mại điện tử phổ biến nhất hiện nay, cách thức đặt hàng trên Shopee vô cùng đơn giản. Ngoài ra Shopee còn kết nối các shop bán với người mua một cách dễ dàng nhất,giúp người mua hàng qua Shopee có thể nhận được những món hàng trong thời gian nhanh nhất có thể.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá