Cách tìm địa chỉ IP công cộng

Nếu dùng máy tính thường xuyên, chắc chắn bạn không còn xa lạ gì với thuật ngữ địa chỉ IP công cộng, xong có thể không biết nó là gì. Để tìm hiểu chi tiết về cách tìm, kiểm tra địa chỉ IP công cộng, mời bạn đọc theo dõi bài viết dưới đây của Taimienphi.vn.

Địa chỉ IP công cộng là rất cần thiết trong một số trường hợp. Vậy bạn đã biết cách tìm địa chỉ IP công cộng của mình. Hãy cùng Taimienphi.vn tìm hiểu địa chỉ IP công cộng là gì và cách kiểm tra địa chỉ này như thế nào nhé!

cach tim dia chi ip cong cong

Cách tìm địa chỉ IP công cộng.

Mục Lục bài viết:
1. Địa chỉ IP công cộng là gì?.
2. Cách tìm địa chỉ IP công cộng.
     2.1. Tìm địa chỉ IP qua website.

     2.2. Tìm địa chỉ IP công cộng bằng dòng lệnh.
     2.3. Tìm địa chỉ IP từ bộ định tuyến.

1. Địa chỉ IP công cộng là gì?

Địa chỉ IP công cộng là địa chỉ được sử dụng bên ngoài mạng của bạn. Bạn có thể cần dùng đến Địa chỉ IP công cộng khi bạn đi xa nhà không dùng được máy tính của mình hoặc khi bạn muốn chia sẻ tệp từ máy chủ FTP của hay hoặc kết nối mạng với dịch vụ DNS tùy chỉnh.

cach tim dia chi ip cong cong

2. Cách tìm địa chỉ IP công cộng

Có nhiều cách để kiểm tra địa chỉ IP công cộng, trong đó có 3 cách là tìm qua websites, tìm bằng dòng lệnh và tìm từ bộ định tuyến /Modem.

2.1. Tìm địa chỉ IP qua website

Cách dễ nhất để tìm địa chỉ IP công cộng là truy cập vào một số trang web chuyên về tìm IP. Các trang web này sẽ sử dụng các công cụ để xác định vị trí địa chỉ IP của bạn và giúp bạn tìm ra các địa chỉ IP công cộng một cách nhanh chóng.

Bạn có thể sử dụng một trong số các trang web dưới đây để tìm địa chỉ IP công cộng:
+ Google
+ icanhazip.com
+ IP Chicken
+ What Is My IP Address
+ IP-Lookup.net
+ WhatIsMyIP.com
+ IP Location Finder

2.2. Tìm địa chỉ IP công cộng bằng dòng lệnh

Người dùng Windows có thể xác định địa chỉ IP công cộng bằng cách thực hiện câu lệnh này trong Command Prompt:
nslookup myip.opendns.com. resolver1.opendns.com

cach tim dia chi ip cong cong

Sau đó, bạn sẽ thấy kết quả từ máy chủ DNS. Địa chỉ IP của bạn được liệt kê bên dưới ở dòng Name: myip.opendns.com.

Nếu gặp lỗi khi chạy lệnh này, hãy thử thực hiện lệnh opendns.com. (xóa myip.), sẽ cung cấp cho bạn địa chỉ IP của opendns.com. Sau đó chạy lại lệnh sử dụng myip. ở phía trước.

Bên cạnh đó, bạn có thể thực hiện câu lệnh này để tìm địa chỉ IP công cộng của bạn trong PowerShell:
$tmp =Invoke-WebRequest -URI http://myip.dnsomatic.com/

Sau khi nhập lệnh đó, hãy nhập $ tmp.Content để xem kết quả.

cach kiem tra dia chi ip cong cong

Nếu bạn sử dụng Linux, hãy thử lệnh này từ cửa sổ terminal:
dig +short myip.opendns.com
@resolver1.opendns.com

cach xem dia chi ip cong cong

2.3. Tìm địa chỉ IP từ bộ định tuyến hoặc modem của bạn

Tìm địa chỉ IP công cộng từ modem hoặc bộ định tuyến không dễ dàng như 2 phương pháp kể trên. Khó khăn với phương pháp này là bạn cần biết cách đăng nhập vào bộ định tuyến của mình để xem tất cả các cài đặt nhưng điều này không dễ dàng chút nào vì mọi người thường không biết mật khẩu hoặc địa chỉ IP của bộ định tuyến.

cach tim dia chi ip cong cong

Hầu hết các bộ định tuyến có thể được truy cập thông qua url 192.168.1.1, nhưng các bộ định tuyến khác sử dụng một địa chỉ IP khác. Khi bạn biết địa chỉ chính xác của bộ định tuyến của mình, bạn cần truy cập vào thông tin đăng nhập của bộ định tuyến để có thể truy cập bảng điều khiển quản trị.

Hoàn thành thao tác trên, việc tìm địa chỉ IP sẽ tương đối dễ dàng. Bạn có thể xem trong các mục như Device Info, Management, Setup, WAN, v.v.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-tim-dia-chi-ip-cong-cong-56544n.aspx
Trên đây, Taimienphi.vn vừa cho giúp bạn đọc hiểu được địa chỉ IP công cộng là gì và cách để tìm địa chỉ IP công cộng. Nếu có bất kỳ thắc mắc hoặc câu hỏi nào cần giải đáp như Cách tìm địa chỉ ip của người khác, bạn đọc vui lòng để lại ý kiến của mình trong phần bình luận bên dưới bài viết nhé.

Xem thêm: Cách tìm địa chỉ ip của người khác

Tác giả: Thuỳ Chi     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Tìm địa chỉ ip của WiFi
Địa chỉ IP là gì?
Địa chỉ IP 192.168.0.0 được sử dụng làm gì?
Địa chỉ IP 192.168.1.3 đăng nhập như thế nào?
Cách tìm IP máy tính khác trong mạng LAN công ty hoặc gia đình
Từ khoá liên quan:

cach tim dia chi ip cong cong

, xac dinh dia chi ip tren may tinh, tim dia chi ip cua may tinh khac,

SOFT LIÊN QUAN
 • Bulk Whois Finder

  Phần mềm tra cứu tên miền Whois miễn phí cho PC

  Bulk Whois Finder là công cụ tiện lợi giúp người dùng thực hiện việc tra cứu một số lượng lớn tên miền Whois một cách đơn giản và dễ dàng. Bulk Whois Finder hiển thị cho bạn tất cả các chi tiết bao gồm tên chủ sở hữu, ...

Tin Mới

 • Cách Fake IP bằng SoftEther VPN Client Manager

  Có khá nhiều lý do để bạn fake địa chỉ IP và che giấu địa chỉ IP thật của mình, chẳng hạn như vượt qua kiểm duyệt Internet của một số quốc gia, bảo vệ bạn trước những kẻ rình mò Wi-Fi hay giữ an toàn cho hoạt động trực tuyến của bạn khỏi ISP và SoftEther VPN Client Manager là phần mềm fake IP được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Trong bài viết này, Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách Fake IP bằng SoftEther VPN Client Manager.

 • Cách cài và sử dụng SoftEther VPN Client

  Với SoftEther VPN Client, người dùng có thể tạo ra một mạng riêng ảo an toàn để kết nối Internet, che dấu danh tính thật và truy cập vào tất cả các trang web bị chặn bởi vị trí địa lý. Trong bài viết này, Taimienphi.vn

 • Top danh sách VPN miễn phí tốt nhất 2020 cho máy tính, điện thoại

  Bạn đang tìm kiếm một VPN miễn phí để giúp bảo vệ sự riêng tư của bạn khi trực tuyến. Hiện có rất nhiều VPN miễn phí trên thị trường, vì vậy Taimienphi.vn đã tổng hợp những VPN tốt nhất để giúp bạn tiện tham khảo.

 • Cách chơi Angry Birds 2 trên PC bằng BlueStacks 2

  Cách chơi Angry Birds 2 trên PC bằng BlueStacks 2 giúp bạn trải nghiệm tựa game những chú chim nổi giận phiên bản mới nhất trên thiết bị Android. Cùng Taimienphi.vn cài đặt và chơi Angry Birds 2 trên Laptop, máy tính của mình.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá