Cách tham gia chế độ Steam Beta, trải nghiệm giao diện Steam mới

Steam Beta là chế độ cho phép người dùng trải nghiệm Steam với những tính năng mới nhất, vậy làm thế nào để tham gia chế độ Steam Beta nhất là khi Steam hiện tại đang thử nghiệm một giao diện mới vô cùng hấp dẫn.

Nếu như bạn đã cảm thấy quá nhàm chán với giao diện hiện tại của Steam mà lại không đợi được phiên bản chính thức ra mắt. Vậy thì chúng ta hoàn toàn có thể tham gia chế độ Steam Beta với chính sách của Steam vừa có được trải nghiệm giao diện Steam mới cũng như giúp nhà phát triển hoàn thiện sản phẩm.

cach tham gia che do steam beta trai nghiem giao dien steam moi

Tham gia chế độ Steam Beta
 

Hướng dẫn cách tham gia chế độ Steam Beta

Trước khi tham gia chế độ Steam Beta bạn cần phải biết Steam Beta là phiên bản thử nghiệm, luôn được sử dụng những tính năng mới nhất nhưng với chế độ Steam Beta bạn cần phải biết rằng luôn có tính "không ổn định" xảy ra và bạn cần phải chuẩn bị trước là nó sẽ không mượt như bản Steam bạn đang sử dụng.

cach tham gia che do steam beta trai nghiem giao dien steam moi 2

Ngoài ra ở mỗi phiên bản Beta trước đó người dùng sẽ được thông báo về tính năng của nó và hơn thế nữa bạn có quyền chuyển không tham gia chế độ Steam Beta bất cứ lúc nào mà bạn cảm thấy nó không cần cho bạn nữa.

cach tham gia che do steam beta trai nghiem giao dien steam moi 3

Bước 1: Để có thể tham gia chế độ Steam Beta chúng ta chỉ cần vào phần Steam > lựa chọn phần Settings, đây là nơi cho phép chúng ta tham gia chế độ Steam Beta.

cach tham gia che do steam beta trai nghiem giao dien steam moi 4

Bước 2: Ngay tại phần Account chúng ta chỉ cần nhấn vào Change để thay đổi chế độ của bạn, tức là đổi để tham gia chế độ Steam Beta.

cach tham gia che do steam beta trai nghiem giao dien steam moi 5

Bước 3: Tại giao diện Beta Participation chúng ta chỉ cần đổi sang chế độ Steam Beta Update rồi nhấn OK để xác nhận việc chuyển đổi.

cach tham gia che do steam beta trai nghiem giao dien steam moi 6

Bước 4: Ngay lập tức bạn sẽ nhận được thông báo phải khởi động lại Steam Beta, tất nhiên hãy nhấn vào luôn để tiến hành cập nhật cho tựa game này.

cach tham gia che do steam beta trai nghiem giao dien steam moi 7

Sau đó bạn sẽ nhìn thấy được Steam Beta tải thêm khoảng 90 MB nữa, đây chính là 90MB để bạn tham gia chế độ Steam Beta và hãy đợi cho nó tải xong và bạn không cần phải làm gì hết.

cach tham gia che do steam beta trai nghiem giao dien steam moi 8

Ngay khi vào lại Steam bạn sẽ thấy phần Store có một chút thay đổi về giao diện, mặc dù không khác nhiều lắm vì phiên bản Steam Beta lần này không tập trung vào phần Store.

cach tham gia che do steam beta trai nghiem giao dien steam moi 9

Mà thay vào đó là phần Library trong game, phần Library là nơi chứa danh sách game của bạn và bản thân bạn cũng có thể nhận ra được nó đã được thay đổi trực quan và đẹp hơn rất nhiều so với phiên bản cũ.

cach tham gia che do steam beta trai nghiem giao dien steam moi 10

Không những thế ngay khi bạn chỉ vào một tựa game cụ thể, chúng ta sẽ thấy bảng hiển thị được làm lại đẹp hơn và trực quan hơn rất nhiều.

cach tham gia che do steam beta trai nghiem giao dien steam moi 11

Ở phiên bản Steam Beta mới này bạn có thể thấy giao diện được tối ưu hơn, bạn có thể biết được những người chơi là bạn bè của bạn đang chơi game nào, có online hay không.

cach tham gia che do steam beta trai nghiem giao dien steam moi 12

Ngoài ra ở phiên bản Steam Beta hiện tại người chơi có thê tự tạo cho mình từng profile game riêng để phần loại các tựa game đang chơi và không còn chưa nữa. Đây là tính năng giành cho những ai có đến hàng nghìn tựa game trong Steam của mình.

cach tham gia che do steam beta trai nghiem giao dien steam moi 13

Không chỉ có thế mỗi khi nhấn vào bìa game chúng ta sẽ thấy được bạn bè của mình ai đang chơi game này cũng như thời lượng game mà bạn đang chơi tuần qua, hoặc tổng thời gian chơi tựa game này.

cach tham gia che do steam beta trai nghiem giao dien steam moi 14

Không những thế khi tham gia chế độ Steam Beta bạn sẽ thấy được ở phiên bản này cải tiến rất nhiều về hệ thống tìm kiếm mà trò chơi đem lại, giúp bạn có được những "filter" chuẩn xác nhất.

cach tham gia che do steam beta trai nghiem giao dien steam moi 15

Trên đây là hướng dẫn đơn giản cách tham gia chế độ Steam Beta, chế độ đang trong giai đoạn thử nghiệm và với Steam Beta người chơi sẽ luôn luôn được trải nghiệm những tính năng cao cấp nhất của Steam. Và qua đây bạn có thể thấy việc tắt Update Steam là hoàn toàn không đem lại lợi ích gì cho người dùng bởi Steam luôn cập rất nhiều tính năng mới, tính năng hay và hấp dẫn vì thế việc tắt Update steam không đem lại lợi ích gì cho bạn.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-tham-gia-che-do-steam-beta-trai-nghiem-giao-dien-steam-moi-53309n.aspx
Đối với các game thủ Việt Nam thì việc sở hữu các tựa game bản quyền không còn gì là xa lạ nữa về cài Steam chơi game bản quyền trên PC đã vốn quá quen thuộc. Trong quá trình cài Steam và sử dụng nếu có bất cứ thắc mắc nào bạn có thể để lại lời nhắn tại đây.

Tác giả: Ngọc Link     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Steam bổ sung tùy chọn cho phép người dùng bỏ qua game
Cách nạp tiền lên Steam bằng thẻ ngân hàng tại Việt Nam
Cách truy cập Steam bị chặn ở Việt Nam mới nhất 2024
Cách thay đổi ngôn ngữ Steam sang tiếng Việt
Cách tải và cài Steam chơi game bản quyền khi bị chặn 2024
Từ khoá liên quan:

tham gia che do steam beta

, trai nghiem gai odien steam moi, kich hoat giao dien steam,

SOFT LIÊN QUAN
  • Steam Chat

    Ứng dụng trò chuyện Steam cho iPhone

    Steam Chat giúp người dùng thêm bạn bè, nhóm và trò chuyện trên Steam mọi lúc, mọi nơi, ứng dụng Steam Chat bao gồm nhiều tính năng chat Steam giống phiên bản PC, giúp người dùng nhanh chóng và thuận tiện hơn trong việc trao đổi thông tin với bạn bè của mình.

  • Steam Link Chơi game Steam trên điện thoại Samsung, Oppo, Xiaomi, HTC...
  • Steam Prison Game mô phỏng hẹn hò được yêu thích trên Steam
  • Steam Mover Di chuyển thư mục cài đặt phần mềm
  • SteamIDFinder Truy hồi số Steam ID của game thủ
  • Steam Nền tảng chơi game, phân phối game trực tuyến

Tin Mới