Cách nộp phạt vi phạm giao thông qua mạng

Thông qua cách nộp phạt vi phạm giao thông qua mạng, người dân chỉ cần truy cập vào Cổng dịch vụ Quốc gia trực tuyến và tiến hành nộp phạt nhanh chóng, không cần đi lại nhiều, chi tiết về quy trình, cách nộp phạt giao thông qua Cổng dịch vụ công quốc gia sẽ được trình bày chi tiết trong nội dung bên dưới.

Từ ngày 12/03 Cục Cảnh sát giao thông bắt đầu triển khai nộp phạt vi phạm giao thông qua Cổng dịch vụ công quốc gia tại 5 tỉnh Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng, Hải Phòng và Bình Thuận. Nếu bạn là người dân đang sinh sống, làm việc tại những tỉnh này thì hãy tham khảo hướng dẫn cách nộp phạt vi phạm giao thông qua mạng sau đây để áp dụng khi cần thiết.

cach nop phat vi pham giao thong qua mang

Hướng dẫn nộp phạt vi phạm giao thông qua mạng

 

Cách nộp phạt vi phạm giao thông qua mạng

Bước 1: Trước hết, bạn đăng nhập vào Cổng dịch vụ công quốc gia trực tuyến theo theo liên kết được chia sẻ Tại đây.
Để sử dụng cách nộp phạt vi phạm giao thông qua mạng, bạn cần phải có tài khoản Cổng dịch vụ công quốc gia. Nếu chưa có, bạn có thể tham khảo hướng dẫn đăng ký tài khoản trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia tại đây.

Bước 2: Trong màn hình tra cứu quyết định xử phạt. Bạn cần nhập chính xác và đầy đủ các thông tin sau đây:

- Số biên bản
- Họ tên người vi phạm
- Tỉnh/Thành phố
- Đơn vị lập biên bản xử phạt
- Ngày vi phạm
- Mã bảo mật

Sau khi nhập xong hết các thông tin, bạn nhấn vào nút Tra cứu .

cach nop phat vi pham giao thong qua mang

Bước 3: Hiện nay, hệ thống Cổng dịch vụ Quốc gia cung cấp 2 cách nộp phạt vi phạm giao thông qua mạng từ tài khoản Ngân hàng hay Ví điện tử. Sau đó, bạn nhấn nút Thanh toán và thực hiện xử lý giao dịch.

cach nop phat giao thong qua mang

Sau khi hoàn tất việc nộp phạt trên hệ thống, lúc này bạn có 2 lựa chọn để nhận lại giấy tờ:
- Đến trực tiếp Phòng Cảnh sát giao thông.
- Cung cấp địa chỉ liên hệ để bộ phận xử lý gửi chuyển phát qua đường bưu điện.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-nop-phat-vi-pham-giao-thong-qua-mang-56842n.aspx
Như vậy, chỉ với 3 bước đơn giản, ngắn gọn Taimienphi đã hướng dẫn xong cho bạn cách nộp phạt vi phạm giao thông qua mạng. Bên cạnh dịch vụ nộp phạt giao thông, người dân có thể truy cập vào Cổng dịch vụ công Quốc gia để tiến hành nộp thuế cá nhân, doanh nghiệp,... rất tiện lợi.

Tác giả: Nguyễn Thành Nam - NTN     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Địa chỉ kho bạc nhà nước Quận Ô Môn
Cách sử dụng đèn ô tô đúng cách, an toàn
Theo Nghị định số 46/2016/NĐ-CP ngày 26/5/2016, người đi bộ vi phạm lỗi nào dưới đây thì bị phạt tiền từ 50.000 đồng đến 60.000 đồng?
Biển báo hết đường dành cho ô tô R.404a, R.404b
Biển báo dừng lại P.122
Từ khoá liên quan:

nop phat vi pham giao thong qua mang

, nộp phạt vi phạm giao thông qua mạng, nộp phạt giao thông qua mạng,

SOFT LIÊN QUAN
 • Mức phạt vi phạm giao thông ô tô

  Quy định mức phạt vi phạm giao thông ô tô

  So với xe máy, mức phạt vi phạm giao thông ô tô cao hơn, vì vậy, người tham gia giao thông bằng ô tô cần nắm bắt được một số lỗi vi phạm phổ biến và mức phạt cụ thể để tham gia giao thông được an toàn và đảm bảo quyền lợ ...

Tin Mới

 • Tên Instagram hay cho nam, nữ

  Bạn đang muốn tìm kiếm và sử dụng tên Instagram nào đó vừa độc lạ, vừa ấn tượng, ... . Cùng tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để tìm hiểu danh sách tên Instagram hay và độc nhé.

 • Số điện thoại tổng đài Booking, đặt phòng khách sạn

  Bạn đang tìm số điện thoại tổng đài Booking để liên hệ đặt phòng, giải quyết các vấn đề phát sinh, giải đáp các thắc mặc, thậm chí là khiếu nại về khách sạn mà bạn đặt. Bài viết đây sẽ cập nhật số điện thoại Booking, các bạn cùng tham khảo.

 • Số điện thoại tổng đài Traveloka, đặt phòng khách sạn

  Ngoài liên hệ trên website, gmail thì bạn có thể liên hệ qua số điện thoại tổng đài Traveloka - Trang web đặt phòng khách sạn khi muốn giải đáp thông tin, được đáp ứng các yêu cầu .... Vậy số điện thoại Traveloka là gì?

 • Tả bà ngoại kính yêu của em

  Đề văn tả bà ngoại kính yêu của em được đưa ra để rèn luyện kỹ năng quan sát, miêu tả vẻ đẹp ngoại hình, tính cách của bà ngoại từ các em học sinh. Thông qua những bài văn mẫu tả một người thân của em trước đó, các em hãy vận dụng và xây dựng nội dung cho bài văn tả bà về bà ngoại của em một cách hoàn chỉnh nhất.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá