Cách lưu và xem bộ sưu tập ảnh của bạn trong Plex Media Server

Plex Media Server là giải pháp hoàn hảo cho những ai muốn phát ảnh, video hay nhạc của mình cho tất cả các thiết bị cùng xem miễn sao người đó sở hữu cùng dịch vụ và máy bạn đang ở trạng thái online. Cũng giống như cách lưu ảnh trong Plex Media Server mà Taimienphi.vn muốn giới thiệu trong bài viết này là một ví dụ rõ ràng nhất về dịch vụ này.

Trước tiên bạn đọc cần phải hiểu rõ về Plex Media Server, nó không phải là một dịch vụ lưu trữ trực tuyến như bạn tưởng, đơn giản nó là một dịch vụ, một công nghệ cho phép bạn streaming trực tiếp lên các thiết bị khác cực kỳ nhanh chóngkhông cần gắn cáp, ngoài ra còn hỗ trợ phụ đề cho các phim, chất lượng cực tốt, tách kênh audio tương tư như đang xem trên máy tính. Bạn có thể sử dụng Plex Media Server để phát các đoạn vidoe ảnh, thay vì phải lưu trữ nó như công cụ lưu trữ trực tuyến khá phức tạp mà không đồng bộ được đa nền tảng nhu Plex Media Server.

cach luu va xem bo suu tap anh cua ban trong plex media server

Trong bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng Plex Media Server đơn giản nhất để bạn có thể hiểu hơn về công cụ này cũng như giúp bạn chủ động trong vấn đề streaming hình ảnh, video bao gồm lưu ảnh trong Plex Media Server cũng như xem ảnh, phim.

Lưu ý khi sử dụng Plex Media Server

- Thiết bị phát nội dung, hay lưu ảnh trong Plex Media Server phải luôn luôn trạng thái bật thì các thiết bị khác mới có thể kết nối được.
- Nếu là điện thoại, tivi thì phải cài ứng dụng của Plex Media Server.
- Đây là hình thức stream ảnh, video từ một thiết bị nhất định, không phải dịch vụ lưu trữu nên bạn chú ý điều này.
- Bạn phải đăng nhập để có thể xem các nội dung streaming trên Plex Media Server.

Hướng dẫn lưu và xem ảnh trong Plex Media Server.

Bước 1: Trước tiên bạn đọc cần phải tải Plex Media Server về cho máy tính hay bất cứ thiết bị nào bạn muốn làm nguồn streaming ảnh, video. Ở đây chúng tôi lựa chọn máy tính để cho bạn thấy kết nối của nó đơn giản thế nào.

cach luu va xem bo suu tap anh cua ban trong plex media server 2

Sau khi tải xong hãy nhớ nhấn và Install để tiến hành cài đặt nhé.

Bước 2: Ngay sau khi cài lại xong, bạn cần phải khởi động lại máy tính để có thể sử dụng được Plex Media Server.

cach luu va xem bo suu tap anh cua ban trong plex media server 3

Bước 3: Sau khi khởi động lại may tính, một trang web sẽ hiện ra và đây là nơi chúng ta sẽ kết nối với Plex Media Server. Đầu tiên hãy nhấn vào Sign Up và tiến hành đăng ký tài khoản Plex Media Server nhé.

cach luu va xem bo suu tap anh cua ban trong plex media server 4

Bước 4: Một thông báo hiện lên mô tả về cách sử dụng lưu ảnh trong Plex Media Server cũng như các vấn đề tương tự với video và nhac, bạn chỉ cần nhấn vào Got IT để đóng bảng thông báo này lại.

cach luu va xem bo suu tap anh cua ban trong plex media server 5

Bước 5: Sau đó bạn lựa chọn một cái tên cho kênh của mình để bạn bè có thể tìm kiếm được những gì bạn đang stream và stream ở đâu.

cach luu va xem bo suu tap anh cua ban trong plex media server 6

Bước 6: Tại bước này chúng ta tiến hành lựa chọn thư mục cần lưu ảnh trong Plex Media Server.

cach luu va xem bo suu tap anh cua ban trong plex media server 7

Bước 7: Lựa chọn phần Photos và đặt tên cho thự mục đó rồi nhấn Next.

cach luu va xem bo suu tap anh cua ban trong plex media server 8

Bước 8: Sau đó nhán vào browse for media folder để lựa chọn folder streaming trên máy tính.

cach luu va xem bo suu tap anh cua ban trong plex media server 9

Bước 9: Bạn hãy nhớ tại đây bạn chỉ có thể lựa chọn ổ hoặc thư mục nhé, không thể lựa chọn được file nên hãy tìm một ổ thích hợp hoặc có sẵn theo ý bạn và nhấn vào add.

cach luu va xem bo suu tap anh cua ban trong plex media server 10

Bước 10: Lúc này quá trình lưu ảnh trong Plex Media Server đang bắt đầu, hệ thống sẽ sreaming toàn bộ những gì có trong thư mục đó.

cach luu va xem bo suu tap anh cua ban trong plex media server 11

Bước 11: Sau khi hoàn tất các công đoạn để tiến hành streaming trực tiếp bạn hãy nhấn vào Done.

cach luu va xem bo suu tap anh cua ban trong plex media server 12

Bước 12: Ngay tại đây bạn sẽ thấy giao diện trong thư mục bạn vừa tạo ra sử dụng để streaming lên các thiêt bị. Bạn ném bất cứ thứ gì vào nó sẽ đều có mặt trên các thiết bị khác nhau sử dụng chung tài khoản.

cach luu va xem bo suu tap anh cua ban trong plex media server 13

Và bất cứ ảnh nào được ném vào thư mục này đều được streaming lên trong vòng vài giây và các thiết bị khác có thể đăng nhập để xem được.

cach luu va xem bo suu tap anh cua ban trong plex media server 14

Chỉ cần thiết bị phát còn hoạt động thì bạn vẫn có thể xem ảnh được trên Plex Media Server và bất cứu bức ảnh nào bạn lưu sẽ được hiển thị, đó chính là điểm mạnh của công nghệ mà Plex Media Server đem lại. Việc lưu ảnh trong Plex Media Server hay video là không giới hạn nhưng bạn đọc cũng cần lưu ý là sử dụng miễn phí nên cũng có những hạn chế nhất định, nếu thấy dịch vụ này cần thiết cho công việc, giải trí của bạn hãy đăng ký tài khoản VIP nhé.

Có thể nói Plex Media Server là một cách stream video offline khá tiện dụng, gọi nó là strean nhưng nó lại không hề mang các đặc tính thông thường như live stream Facebook hoặc các vấn đề tương tự mà đơn thuần chỉ là stream giữa các thiết bị với nhau một cách nhanh nhất. Và ngoài ra Plex Media Server không hao tốn tài nguyên cũng như cần mạng tốt như việc live stream Facebook. Dẫu sao đây cũng là 2 vấn đề khác nhau, khái niệm khác nhau về stream nhưng bạn đọc không cần quá quan tâm, mà hãy chú trọng vào việc sử dụng và trải nghiệm Plex Media Server.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-luu-va-xem-bo-suu-tap-anh-cua-ban-trong-plex-media-server-25389n.aspx
Còn bất cứu thắc mắc nào về lưu ảnh trong Plex Media Server cũng như cách sử dụng Plex Media Server hãy để lại lời nhắn tại đây, chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn trong thời gian nhanh nhất.

Tác giả: Trần Văn Việt     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cài FLV Media Player, setup FLV Media Player nghe nhạc, xem phim chất lượng cao
(Giveaway) Bản quyền miễn phí Ashampoo Media Sync, quản lý dữ liệu máy tính từ 3/4
Tìm hiểu, quản lý thư viện Media trong WordPress
Những điểm nổi bật của Media Player Classic 64-bit Home Cinema 1.9.0
Hướng dẫn lưu trữ Minecraft server
Từ khoá liên quan:

luu anh trong Plex Media Server

, xem anh trong Plex Media Server, stream anh tren Plex Media Server.,

SOFT LIÊN QUAN
  • Plex Media Player

    Xem video, nghe nhạc trên Plex Media Server

    Plex Media Player là tiện ích dành cho desktop hỗ trợ người dùng thưởng thức các nội dung đa phương tiện được lưu trên Plex Media Server, mà không cần phải mở qua trình duyệt. Với Plex Media Player, người dùng dễ dàng ...

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá