Cách làm thiệp handmade 8/3, tặng mẹ, vợ, chị, bạn gái nhân ngày quốc tế phụ nữ

Cách làm thiệp handmade 8/3, tặng mẹ, vợ, chị, bạn gái nhân ngày quốc tế phụ nữ thể hiện bạn là một người đàn ông khéo tay biết chăm lo cho gia đình, cùng thực hiện với Taimienphi để tạo ra một tấm thiệp đẹp nhất nhé.

Những món đồ handmade làm ra bao giờ cũng chứa đựng nhiều tình cảm thiêng liêng hơn cho người mà bạn quan tâm và làm tặng. Ngày quốc tế phụ nữ 8/3 đang tới rất gần, ngoài những lời chúc 8/3 hay và ý nghĩa thì bạn có thể tự tay làm những tấm thiệp handmade. Và taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách làm thiệp handmade 8-3 siêu đơn giản nhưng cực đẹp không thua kém gì những tấm thiệp mà bạn mua ở cửa hàng chút nào.

Huong dan lam thiep handmade

Hướng dẫn làm thiệp 8/3 handmade cực đẹp

Cách làm thiệp handmade 8/3

Đầu tiên các bạn chuẩn bị dụng cụ để làm thiệp gồm có:

- Giấy bìa làm thiệp, màu trắng tinh hoặc trắng ngà
- Giấy dán tường loại mỏng, hình hoa hồng hoặc loại hoa bạn yêu thích, chọn loại có hình hoa rời giống nhau
- Kéo, kéo cắt đường diềm, hồ hoặc keo dán, xốp dán loại dày và mỏng, nếu không có loại dày thì dùng các miếng loại mỏng dán chồng lên nhau
- Một đoạn ruy-băng, bìa màu xanh lá và màu hoa (trùng với màu in trên giấy dán tường) hoặc dùng sáp xanh tô lên bìa trắng

Cắt các mảng giấy dán tường có in hình hoa giống nhau rồi dán lên bìa làm thiệp. Bạn cần miết phẳng đều mặt giấy để giống như một tấm bìa in sẵn hình hoa. Có thể dùng dụng cụ con lăn để dàn phẳng đều.

Xem thêm: Các mẫu thiệp 8/3 đẹp, cực độc

Cắt sát mép 1 hình hoa mà bạn đã dán trên bìa. Hình hoa còn lại cắt rời thành từng bộ phận của hình bao gồm phần nhị hoa (có thể gồm các cánh ở giữa che lấp nhị), các cánh hoa phía ngoài, các lá nằm bên cạnh các cánh hoa bên ngoài và cành hoa. Dán xốp dán rải đều vào mặt sau của các miếng bìa hoa vừa cắt. Phần nhị hoa dán xốp dày hơn chút hoặc dán 2 lần xốp dán mỏng lên nhau cũng được

Cắt nền thiệp hình chữ nhật, kẻ tô màu viền xanh lá phía ngoài nền, dán phần hoa nguyên vẹn vào giữa nền, dán các bộ phận rời ở lớp thứ 2, trùng khít đường nét các cánh hoa lớp trên lớp dưới với nhau. Phần nhị hoa dán sau cùng. Các lá dán phía ngoài, cũng trùng khít lên các đường nét cành lá phía dưới. Dán nền thiệp vào bìa thiệp hình chữ nhật gập đôi phía trên.

Dùng kéo cắt đường diềm để cắt hai dải bìa màu, dải trắng nhỏ hơn dán lên trên dải xanh. Thắt nơ một đoạn ruy-băng rồi dùng băng dính hai mặt dán chặt phía trên dải bìa trắng. Dán chồng hai dải bìa trang trí đó xuống phía lớp bìa thiệp có dán nền thiệp hình hoa.

Và đây là thành quả cho một tấm thiệp handmade cực khá đẹp.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-lam-thiep-handmade-8-3-3441n.aspx
Chỉ cần một chút khéo léo với cách làm thiệp handmade 8/3 mừng ngày quốc tế phụ nữ cũng không phải quá khó, một chút tỉ mỉ và khéo léo là bạn đã có thể sáng tạo ra rất nhiều tấm thiệp cực xinh và yêu để tặng mẹ, cô giáo, bạn bè hay đồng nghiệp rồi.


Tác giả: Nguyễn Long Thịnh     (4.0★- 23 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Hình ảnh hoa đẹp 8/3, những bó hoa đẹp nhất dành cho ngày Phụ Nữ
Mẫu hoa chúc mừng 8/3
Lời dẫn chương trình văn nghệ 20/10
6 bài thuyết trình nấu ăn ngày 20/10 hay, đa dạng chủ đề
Thuyết trình món ăn 8/3 - Thi nấu ăn nữ công gia chánh ngày Phụ Nữ
Từ khoá liên quan:

cách làm thiệp handmade 8/3

, lam thiep handmade 8/3, làm thiệp handmade 8/3,

SOFT LIÊN QUAN
  • Thơ thuyết trình nữ công gia chánh 8/3

    Bài thơ thuyết trình thi nấu ăn, phụ nữ đảm đang

    Trong các cuộc thi nữ công gia chánh thường được tổ chức vào ngày kỉ niệm 8/3 và 20/10, thay vì việc trình bày các bài thuyết trình theo dạng văn bản thông thường thì các bạn có thể tham khảo thêm các bài thơ thuyết trìn ...

Tin Mới