8 Cách kiếm tiền trong Metaverse

Metaverse mở ra vô số cơ hội kiếm tiền cho tất cả các bên liên quan trong quá trình phát triển và sử dụng nền tảng. Ước tính doanh thu từ thế giới game thực tế ảo (VR) có thể đạt 400 tỷ USD vào năm 2025 và Metaverse có thể tạo ra tổng giá trị 1 nghìn tỷ USD.

Cuộc cách mạng tiếp theo của Internet, Metaverse, đang ở giai đoạn đầu và cơn sốt "tìm vàng ảo" cũng đang bắt đầu. Thế giới kỹ thuật số này đang thu hút được nhiều sự quan tâm từ các ông lớn công nghệ đến người dùng bình thường muốn trở thành người đầu tiên nắm bắt cơ hội vô hạn trong Metaverse. Từ việc tạo ra các công việc ảo đến các hình thức nghệ thuật và giải trí mới , ... , tất cả đều có thể là những cách kiếm tiền trong Metaverse.

kiem tien trong Metaverse

Hướng dẫn kiếm tiền trong Metaverse


Mục Lục bài viết:
I. Metaverse là gì?.
II. Cách kiếm tiền trong Metaverse.
     1. Đầu tư các ngành của Metaverse.
     2. Play-to-earn game .
     3. Đầu tư bất động sản ảo trong Metaverse.
     4. Mua sắm trực tuyến.
     5. Du lịch .
     6. Quảng cáo trên Metaverse.
     7. Tổ chức các sự kiện ảo.
     8. Mua, bán hoặc tạo NFT.

I. Metaverse là gì?

Metaverse là mạng lưới các thế giới ảo hóa 3D, tập trung chủ yếu vào tương tác xã hội, nơi mà người dùng có thể cùng nhau thực hiện các hoạt động thông qua hình ảnh đại diện (avatar), chẳng hạn như chơi game, tham dự buổi hòa nhạc, thậm chí là cả làm việc.

Hiểu một cách đơn giản, Metaverse là thế giới ảo song song với thế giới thực tại của chúng ta, trong đó hầu hết mọi thứ đều có thể xảy ra.

Metaverse la gi

Metaverse được thực hiện nhờ các công nghệ:

- Web 3.0 và nội dung kỹ thuật số.
- Thực tế tăng cường (AR) và thực tế ảo (VR).
- Trí tuệ nhân tạo (AI).
- Tái cấu trúc 3D (3D reconstruction).
- Internet vạn vật (IoT).

Mặc dù nhiều khía cạnh của Metaverse còn khá trừu tượng, nhưng một số thành phần rõ ràng như tiền điện tử và NFT (Nonfungible Token) sẽ đóng vai trò nền tảng trong cơ sở hạ tầng và nền kinh tế nội bộ của thế giới kỹ thuật số này.

Tìm hiểu kỹ hơn về: Metaverse là gì

II. Cách kiếm tiền trong Metaverse

Mặc dù Metaverse đang ở giai đoạn sơ khai và chưa được phát hành công khai, nhưng cơ hội kiếm thêm thu nhập trong "Vũ trụ ảo" này là vẫn có. Dưới đây là một số cách kiếm tiền trong Metaverse mà bạn có thể tham khảo:


1. Đầu tư các ngành của Metaverse

Metaverse là lĩnh vực hoàn toàn mới và mang lại tiềm năng rất lớn cho các bên có liên quan đang nhảy vào cuộc. Thay vì tự hỏi có cách kiếm tiền trong Metaverse như thế nào, chúng ta nên dành thời gian để suy nghĩ về cách mà mình có thể đầu tư và sự phát triển của Metaverse.

Thế giới ảo với hàng triệu người dùng có tiềm năng rất lớn để phát triển. Vài tháng trở lại đây thế giới đã chứng kiến giá trị của một số đồng tiền điện tử metaverse như MANA của Decentraland hay SAND của Sandbox tăng theo cấp số nhân.

cach kiem tien vơi Metaverse

Đối với những người thích khái niệm đầu tư truyền thống hơn, cổ phiếu của các công ty tập trung vào Metaverse cũng là một lựa chọn lý tưởng. Các công ty phần mềm, game, thương mại điện tử và các mạng xã hội khác như Roblox, Unity Software, Microsoft Corp., Amazon, Nvidia, Walt Disney và Facebook cũng đang quan tâm đến việc thiết lập các metaverse riêng. Tất cả đều sẽ được niêm yết trên các sàn giao dịch chứng khoán.


2. Play-to-earn game

Khái niệm Play-to-earn trong Metaverse dựa trên blockchain và được tạo điều kiện bởi NFT. Các tựa game có sẵn trong thế giới ảo Metaverse có thể sử dụng NFT để xây dựng nội dung trong game với giá trị trong thế giới thực. Người chơi kiếm được những NFT này thông qua các tựa game sau đó có thể quy đổi và rút thành tiền mặt.

meo kiem tien voi Metaverse

Giá trị NFT sẽ tăng dần theo thời gian, sau khi nhiều người bắt đầu chơi và muốn sở hữu một phần NFT. Chủ sở hữu có thể giao dịch hoặc bán NFT của mình để kiếm thêm tiền.


3. Đầu tư bất động sản ảo trong Metaverse

Đầu tư bất động sản ảo cũng là một cách kiếm tiền trong Metaverse khác. Khi các công ty, thương hiệu lớn và các nhà đầu tư đổ xô vào việc sở hữu một phần trong Metaverse, bất động sản ảo trải qua sự bùng nổ về mặt nhu cầu và giá cả.

Điển hình như lô đất ảo trong The Sandbox và Decentraland được bán với giá dưới 1.000 USD vào đầu năm 2021. Tuy nhiên đến cuối năm giá bán những lô đất ảo này trên các thị trường thứ cấp đã tăng gấp 10 lần vốn đầu tư ban đầu.

Thực chất đất ảo trong Metaverse là NFT được lưu trữ trên blockchain. Điều này có nghĩa là mỗi lô đất là duy nhất và thuộc sử hữu của người nắm giữ các khóa riêng tư của địa chỉ ví chứa NFT.

Cũng giống như trong thế giới thực, lời khuyên cho bạn là nên nghiên cứu dự án Metaverse, xem xét vị trí và sự khan hiếm của các lô đất ảo trước khi quyết định giao dịch theo phương thức mà bạn lựa chọn.


4. Mua sắm trực tuyến

Mua sắm trực tuyến là một trong những cách kiếm tiền trong Metaverse phổ biến nhất, với các công ty như Amazon và Flipkart cung cấp dịch vụ vận chuyển nhanh chóng và nhiều thương hiệu cho bạn lựa chọn. Các khái niệm thời trang kỹ thuật số sẽ sớm xuất hiện, tạo ra cách thức cho các công ty may mặc và thương hiệu tồn tại trực tuyến.

kiem tien Metaverse nhu the nao


5. Du lịch

Metaverse xuất hiện và sẽ dần "cách mạng hóa" ngành du lịch và lữ hành. Các chuyến du lịch thực tế ảo ngày càng trở nên phổ biến. Một số công ty bất động sản đang tận dụng điều này để cho phép các nhà đầu tư hoặc người mua đánh giá tài sản được niêm yết trước khi mua lại mà không cần đánh giá thực tế.

Mặt khác ngành du lịch và lữ hành cũng được hưởng lợi rất nhiều từ cách tiếp cận này bằng cách cung cấp trải nghiệm du lịch VR cho những người quan tâm.


6. Quảng cáo trên Metaverse

Như Taimienphi.vn đã đề cập ở trên, trong thế giới ảo Metaverse mọi thứ đều có thể xảy ra và người dùng có vô số phương pháp để tương tác với nhau. Trong đó tương tác với doanh nghiệp, thương hiệu và sản phẩm cũng là một kiểu tương tác.

kiem tien Metaverse co rui ro khong

Quảng cáo trong game trở thành ngành công nghiệp trị giá hàng tỷ USD. Hơn nữa môi trường chơi game trực tuyến và thậm chí là cả các trung tâm bán lẻ ảo là những điểm lui tới phổ biến của thế hệ Gen Z để giao lưu và cộng tác.

Các nhà phát triển đã nỗ lực rất nhiều để tạo ra những trải nghiệm độc quyền, thú vị và bổ ích nhất có thể. Số lượng người tham gia vào Metaverse đang dần tăng lên nhanh chóng. Theo thời gian, thế giới ảo và không gian xã hội mới của Metaverse sẽ xuất hiện và trở thành một kênh marketing chính.


7. Tổ chức các sự kiện ảo

Ngành giải trí đóng một phần quan trọng trong Metaverse, bởi lẽ các sự kiện trước đây cho thấy sự gia tăng tích cực về lượng người tham dự và doanh thu.

Cụ thể như buổi biểu diễn của Lil Nax X's Roblox vào năm 2020 đã thu hút 33 triệu người tham dự. Những sự kiện lớn như vậy khó có thể xảy ra trong thế giới thực do những hạn chế về mặt không gian, an ninh và các mối nguy tiềm ẩn khác. Ngoài ra vào tháng 9/2021, Snoop Dog cũng hợp tác với The Sandbox để tổ chức một bữa tiệc riêng tư cho phép 1.000 người có thẻ dự tiệc NFT trải nghiệm lối sống của rapper, truy cập các buổi hòa nhạc, sự kiện, ... .

Vì vậy việc tổ chức các sự kiện ảo cũng là một cách kiếm tiền trong Metaverse "tiềm năng".


8. Mua, bán hoặc tạo NFT

Tầm nhìn của Metaverse cuối cùng là tích hợp và kết nối các metaverse nhỏ hơn đang được phát triển để tạo thành một metaverse bao quát duy nhất.

NFT co lien quan den metaverse khong

Khi điều đó xảy ra, avatar người dùng và NFT được cho là có thể tương tác và dễ dàng di chuyển giữa các metaverse. Điều này mở ra khả năng kiếm tiền từ NFT trong toàn vũ trụ Metaverse.


Nếu chưa biết gì về NFT và đang phân vân không biết có nên đầu tư vào thị trường này không? Bạn có thể xem thêm bài viết dưới đây và đưa ra quyết định của mình sau nhé.
Xem thêm: Đầu tư tiền vào NFT có rủi ro cao không?

- Mua và bán NFT

Một trong những cách phổ biến nhất để kiếm lợi nhuận từ NFT là mua rẻ và "lật kèo" khi giá trị tăng cao. Dù chỉ là suy đoán, nhưng các bộ sưu tập NFT nổi tiếng như Bored Ape Yacht Club và CryptoPunks đã giao dịch ở mức giá cao ngất ngưởng.

Mặc dù tại thời điểm hiện tại hầu hết các NFT còn khá hạn chế, tuy nhiên một trong những trường hợp có thể dự đoán trước là triển lãm nghệ thuật NFT trong Metaverse. Khi ngành nghệ thuật kỹ thuật số hình thành ở quy mô lớn hơn trong thế giới ảo, chúng ta có thể mong đợi cơ hội việc làm cho các nhà môi giới hoặc giám tuyển nghệ thuật NFT.

Sau cùng NFT trong Play-to-earn game cũng có thể là một phần của Metaverse, mà người chơi có thể kiếm NFT hoặc tiền điện tử mới có thể được giao dịch lấy giá trị trong thế giới thực.

- Tạo và bán NFT

Hầu hết mọi thứ trong không gian kỹ thuật số đều có thể được "đúc thành" NFT. Điều này có nghĩa là bạn có thể đầu tư thời gian vào việc phát triển và tạo NFT của riêng mình, chẳng hạn như thời trang, đồ sưu tầm, đồ trang trí, thiết bị, đồ nội thất, ... cho một Metaverse và sau đó liệt kê các tài sản để bán trên thị trường.

Ngoài ra các nhà sáng tạo có thể kiếm thêm tiền bản quyền cho mỗi lần bán NFT tiếp theo của mình.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-kiem-tien-trong-metaverse-69431n.aspx
Cuộc cách mạng Metaverse đang bắt đầu, vô số cơ hội, cách kiếm tiền trong Metaverse đang dần mở ra.

Tác giả: Đỗ Bá Hưng     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Facebook sắp đổi tên mới vào tuần tới?
Chiến lược quảng cáo trên Facebook, cách kiếm tiền từ Facebook Ads
Kiếm tiền từ Facebook là gì?, tại sao, ở đâu và bằng cách nào
Facebook đổi tên công ty thành Meta, tham vọng vũ trụ ảo "Metaverse"
Facebook bổ sung nhiều cách kiếm tiền mới cho nhà sáng tạo nội dung
Từ khoá liên quan:

cach kiem tien trong metaverse

, Hướng dẫn kiếm tiền với Metaverse, vũ trụ ảo Metaverse kiếm tiền như thế nào,

SOFT LIÊN QUAN
 • Facebook Toolbar

  Đăng tin trên Facebook

  Facebook Toolbar là một ứng dụng được thiết kế nhằm hỗ trợ đắc lực cho người dùng trong việc đăng tải các thông tin dễ dàng lên Facebook, Facebook Toolbar được đánh giá là một ứng dụng hữu ích cho những ai thích sử dụng ...

Tin Mới

 • LUNA coin là gì? Có nên đầu tư không?

  LUNA là tiền điện tử lớn thứ 12 theo vốn hóa thị trường và nền tảng của Terra được gọi là "Alipay trên blockchain". Vậy LUNA coin là gì? Có nên đầu tư không? Rủi ro đầu tư LUNA ra sao? Tất cả sẽ được Taimienphi.vn giải

 • 8 Cách kiếm tiền trong Metaverse

  Metaverse mở ra vô số cơ hội kiếm tiền cho tất cả các bên liên quan trong quá trình phát triển và sử dụng nền tảng. Ước tính doanh thu từ thế giới game thực tế ảo (VR) có thể đạt 400 tỷ USD vào năm 2025 và Metaverse có

 • Cách tặng sao cho game thủ trên Facebook Gaming

  Bạn đang tìm cách tặng sao cho game thủ trên Facebook Gaming để cổ vũ, khích lệ tinh thần họ nhưng không biết làm cách nào để có sao tặng cho game thủ mà bạn yêu thích. Vì thế, Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách mua và tặng sao, các bạn cùng tham khảo và áp dụng.

 • Cách tải và cài đặt Cốc Cốc trên Windows 11

  Cốc Cốc là một trong những trình duyệt web nhanh, có độ bảo mật cao và khả năng tăng tốc tải file nhanh gấp 8 lần so với trình duyệt khác. Điều đó Cốc Cốc trở thành ứng dụng không thể thiếu đối với mỗi người, bài viết sau đây Taimienphi sẽ hướng dẫn bạn tải tải và cài đặt Cốc Cốc trên Windows 11 đơn giản nhất.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá