Cách ghi nhớ hóa trị các nguyên tố dễ dàng nhất

Học hóa tuy không khó nhưng không phải ai cũng có thể đạt được kết quả cao cho bộ môn này, có nhiều bạn nói để học tốt hóa cần có cách ghi nhớ hóa trị các nguyên tố và ứng dụng cho quá trình làm bài tập thì việc học hóa sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Các bạn cùng theo dõi một số những hướng dẫn cơ bản về cách ghi nhớ hóa trị dưới đây nhé.

Làm sao để ghi nhớ các hóa trị các nguyên tố hóa học là điều mà hầu hết các bạn học sinh đều thắc mắc. Để ghi nhớ được Bảng hóa trị các nguyên tố hóa học các bạn không chỉ nắm vững kiến thức đã học mà còn cần có những cách ghi nhớ dễ dàng và hiệu quả nhất, các bạn hãy cùng tham khảo dưới đây nhé.

cach ghi nho hoa tri cac nguyen to de dang nhat

Cách ghi nhớ hóa trị các nguyên tố dễ dàng nhất

Để nhớ hóa trị dễ dàng các bạn có thể học hóa trị bằng thơ, bài ca hóa trị các bạn có thể ứng dụng và học thuộc bài thơ và sự liên kết dưới đây để ghi nhớ và học tập hiệu quả nhất nhé.

Bài ca hóa trị

Kali (K), iốt (I) , hidrô (H)
Natri (Na) với bạc (Ag) , clo (Cl) một loài
Là hoá trị ( I ) hỡi ai
Nhớ ghi cho kỹ khỏi hoài phân vân
Magiê (Mg) , kẽm (Zn) với thuỷ ngân (Hg)
Ôxi (O) , đồng(Cu), thiếc (Sn) thêm phần bari (Ba)
Cuối cùng thêm chữ canxi (Ca)
Hoá trị II nhớ có gì khó khăn !
Này nhôm (Al) hoá trị III lần
In sâu trí nhớ khi cần có ngay
Cácbon (C) ,silic(Si) này đây
Có hoá trị IV không ngày nào quên
Sắt (Fe) kia lắm lúc hay phiền
II , III rồi sẽ nhớ liền nhau thôi
Lại gặp nitơ (N) khổ rồi
I , II , III , IV khi thời lên V
Lưu huỳnh ( S) lắm lúc chơi khăm
Xuống II lên VI khi nằm thứ IV
Phốt pho (P) nói đến không dư
Có ai hỏi đến ,thì ừ rằng V
Em ơi cố gắng học chăm
Bài ca hoá trị suốt năm cần dùng.

Cách học thuộc hóa trị theo số hóa trị của các nguyên tố

Bao gồm nhóm hóa trị I, II, III, IV
Nhóm Hóa trị I bao gồm: H, Li, F, Na, Cl, K, Ag, Br
Nhóm Hóa trị II bao gồm: Be, O, Mg, Ca, Zn, Ba, Hg
Nhóm Hóa trị III bao gồm: B, Al
Nhóm Hóa trị IV bao gồm: Si
Nhóm có nhiều hóa trị bao gồm:
Cacbon: IV, II
Chì: II, IV
Crom: III, II
Nito: III, II, IV
Photpho: III, V
Lưu huỳnh: IV, II, VI
Mangan: IV, II, VII.......Các hóa trị in đậm thường sử dụng nhiều nhất trong khi học.
Hóa trị của các gốc gồm nhiều nguyên tố hóa học:
Các gốc hóa trị I gồm: OH (hidroxit ), NO3 (nitrat)
Các gốc hóa trị II gồm: CO3 ( cacbonat ), SO4 (sunfat)
Các gốc hóa trị III gồm: PO4 (photphat)

Cùng với những cách ghi nhớ hóa trị đơn giản trên đây chắc chắn các bạn học sinh sẽ có những phương pháp học và cách nhớ để ứng dụng cho quá trình học tập trở nên dễ dàng và đơn giản hơn. Cùng với đó bạn cũng dễ dàng tham khảo nhiều hơn nữa những Mẹo học thuộc bảng tuần hoàn cùng những kiến thức hữu ích được cập nhật trên Taimienphi.vn để ừng dụng cho quá trình học tập dễ dàng và hiệu quả nhất nhé.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-ghi-nho-hoa-tri-cac-nguyen-to-de-dang-nhat-41428n.aspx
Trên Taimienphi.vn còn rất nhiều những tài liệu hay và hấp dẫn các bạn hãy cùng lựa chọn và lắng nghe để có thể ừng dụng cho quá trình học tập của mình đạt kết quả tốt nhất nhé.

Tác giả: Trần Thuỳ     (3.8★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Top 4 phần mềm quản lý mật khẩu tốt nhất nên dùng
Bảng nguyên tử khối hóa học đầy đủ lớp 8, 9
Khái quát giá trị nội dung, nghệ thuật đặc sắc truyện Cây bút thần
Cách viết hóa đơn giá trị gia tăng GTGT
Tóm tắt Rừng xà nu
Từ khoá liên quan:

Cach ghi nho hoa tri cac nguyen to de dang nhat Hoc thuoc hoa tri de dang Ghi nho hoa tri cac nguyen to

,

SOFT LIÊN QUAN
 • Bảng hóa trị các nguyên tố hóa học

  Thông tin về hóa trị các nguyên tố

  Hóa trị của một nguyên tố được xác định bằng số liên kết hóa học mà một nguyên tử của nguyên tố đó tạo nên trong phân tử, bảng hóa trị các nguyên tố hóa học giúp bạn các bạn ghi nhớ hóa trị các nguyên tố nhanh hơn. Bảng hóa trị cung cấp các thông tin gồm: tên nguyên tố, ký hiệu hóa học, số proton, nguyên tử khối và hóa trị...những thông tin này vô cùng quan trọng khi bạn làm các bài tập hóa học.

Tin Mới

 • Cách ghi nhớ hóa trị các nguyên tố dễ dàng nhất

  Học hóa tuy không khó nhưng không phải ai cũng có thể đạt được kết quả cao cho bộ môn này, có nhiều bạn nói để học tốt hóa cần có cách ghi nhớ hóa trị các nguyên tố và ứng dụng cho quá trình làm bài tập thì việc học hóa sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Các bạn cùng theo dõi một số những hướng dẫn cơ bản về cách ghi nhớ hóa trị dưới đây nhé.

 • Giải Hóa học 11

  Giải Hóa học 11 là tài liệu hữu ích dành cho các bạn học sinh lớp 10 có thể tiến hành làm bài tập hóa học dễ dàng và đơn giản nhất. Tài liệu giải hóa học 11 còn hỗ trợ quá trình ôn luyện, củng cố kiến thức hóa học lớp 11 nhanh chóng đảm bảo đem lại kết quả học tập tốt hơn, với đầy đủ nội dung các bài giải bài tập hóa theo chương trính sách giáo khoa cùng với những kiến thức cụ thể nhất. Mời các bạn cùng tham khảo chi tiết và ứng dụng cho nhu cầu học tập của mình đạt hiệu quả cao hơn.

 • Giải Hóa học 10

  Giải Hóa học 10 là một trong số những tài liệu hỗ trợ quá trình giải bài tập hóa học 10 một cách dễ dàng và đầy đủ nhất. Tài liệu giải hóa học lớp 10 sẽ giúp các em học sinh hoàn thiện bài tập về nhà một cách nhanh chóng, đơn giản cũng như hỗ trợ quá trình ôn luyện và củng cố kiến thức một cách nhanh chóng và hiệu quả cao, mời các bạn cùng tham khảo chi tiết tài liệu giải hóa học 10 cùng sách giải bài tập hóa học hiệu quả nhất.

 • Phân tích hình ảnh người bà trong Đò Lèn

  Ngoài việc dựng lên hình ảnh người cháu tinh nghịch, có tuổi thơ êm đềm, đẹp đẽ thú vị, Nguyễn Duy còn xây dựng lên hình tượng người bà tảo tần, đảm đang, hết lòng thương yêu cháu, cùng phân tích hình ảnh người bà trong Đò Lèn để hiểu hơn về dụng ý nghệ thuật của nhà thơ.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá