Cách đổi hình nền Macbook, thay ảnh màn hình desktop Macbook

Bạn cảm thấy nhàm chán với hình nền mặc định sẵn có của Apple trên Macbook và muốn thay đổi hình nền Macbook theo ý thích của mình nhưng chưa biết phải bắt đầu từ đâu. Đừng lo vì với bài viết hướng dẫn cách đổi hình nền Macbook dưới đây sẽ là giải pháp nhanh nhất cho bạn lúc này đấy.

Bản thân hệ điều hành MacOS được trang bị nhiều tính năng mới tuyệt vời và thay đổi khá nhiều để giúp ích người dùng trong công việc. Nhưng ít ai biết rằng, Apple đã cài đặt sẵn một bộ sưu tập hình nền tương thích với màn hình 5K iMac và kể từ đó bạn có thể lựa chọn cũng như thay thế hình nền Macbook một cách dễ dàng hơn. Tuy nhiên không giống như việc đổi hình nền máy tính trên Windows, việc đổi hình nền Macbook có sự khác biệt rõ rệt, vì vậy qua bài viết sau đây Taimienphi sẽ hướng dẫn bạn đọc từ cách truy cập vào bộ sưu tập hình nền mặc định của hệ điều hành MacOS cho tới việc thay đổi hình nền mặc định của máy. Bạn đọc quan tâm hãy cùng theo dõi nhé.

cach doi hinh nen macbook

Cách đổi hình nền Macbook, thay ảnh màn hình desktop Macbook

Cách 1:

Bước 1: Mở ứng dụng Finder trên màn hình sử dụng, các bạn nhấn tổ hợp phím Command + Shift + G để mở hộp thoại Go to folder.

cach doi hinh nen macbook 2

Bước 2: Hộp thoại Go to folder hiện ra, các bạn nhập vào hộp thoại đó đường dẫn /Library/Desktop Pictures rồi nhấn Go hoặc Enter.

cach doi hinh nen macbook 3

Bước 3: Trong thư mục mới hiện ra này, bạn sẽ tìm thấy tất cả các hình nền mặc định tuyệt vời mà Apple đã trang bị cho thiết bị. Tất cả hình ảnh này đều tương thích với độ phân giải 5K, hiển thị tuyệt đẹp trên Macbook của bạn.

cach doi hinh nen macbook 4

Bước 4: Để thay đổi hình nền, bạn nhấp phải vào bức ảnh mong muốn, chọn Services và lựa chọn Set Desktop Picture. Ngay lập tức bức ảnh ấy sẽ trở thành hình nền trên máy Macbook của bạn.

cach doi hinh nen macbook 5

Cách 2:

Bước 1: Tại giao diện sử dụng Macbook, các bạn nhấn chuột trái vào biểu tượng quả táo góc trên bên trái màn hình và chọn System Preferences như hình dưới đây.

cach doi hinh nen macbook 6

Bước 2: Hộp thoại System Preferences hiện lên, các bạn tìm đến và nhấn vào mục Desktop & Screen Saver để thay đổi hình nền cho Macbook

cach doi hinh nen macbook 7

Bước 3: Tại đây, nếu bạn muốn thay đổi hình nền mặc định có sẵn trong bộ sưu tập hình nền của Macbook, thì các bạn sẽ có 2 lựa chọn Desktop Pictures Solid Colors trong mục Apple ở phía bên tay trái của màn hình.

cach doi hinh nen macbook 8

Để thay đổi hình nền Macbook, các bạn chỉ cần nhấp đúp vào hình đấy và đóng cửa sổ Desktop & Screen Saver lại là xong.

Đồng thời, nếu bạn muốn sử dụng hình ảnh của riêng bạn đã được lưu trên iCloud để làm hình nền mặc định cho Macbook thì chọn vào Photos bên trái, sau đó hình nền có sẵn trong thư mục đó sẽ hiển thị tất cả hình nền mà bạn đã lưu. Tương tự, bạn chỉ cần nhấp đúp vào hình nền bạn thích và đóng cửa sổ Desktop & Screen Saver lại.

cach doi hinh nen macbook 9

Ngoài ra, bạn cũng có thể nhấn vào tùy chọn Folders để tìm hình ảnh bạn thích làm ảnh nền, đây là thư mục lưu hình ảnh tải về mặc định trên Mac OS. Hay nhấn vào biểu tượng dấu + bên dưới để tìm kiếm những tấm ảnh mà bạn đã tải về trên máy.

cach doi hinh nen macbook 10

Cuối cùng, bạn còn có thể tích dấu kiểm vào ô Change picture để thiết lập thời gian tự động thay đổi hình nền theo thứ tự từ trái sang phải. Nếu không thích thì chọn vào Random order để hình nền tự động thay đổi ngẫu nhiên. Thiết lập xong các bạn đóng cửa sổ đó lại để lưu lại các thiết lập.

cach doi hinh nen macbook 11

Như vậy với 2 cách đơn giản trên đây, Taimienphi đã chia sẻ với bạn đọc cách đổi hình nền Macbook một cách dễ dàng. Hy vọng thủ thuật nhỏ này sẽ giúp các bạn có thể thay đổi hình nền máy tính để thể hiện cá tính bản thân cũng như đem lại sự mới lạ cho thiết bị của mình.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-doi-hinh-nen-macbook-26161n.aspx
Ngoài ra, trong một vài trường hợp việc bảo mật thông tin cá nhân trên thiết bị luôn được quan tâm hàng đầu không chỉ riêng gì điện thoại mà ngay chính chiếc Macbook cũng vậy. Việc thay đổi thường xuyên mật khẩu sẽ giúp bạn hạn chế phần nào việc người lạ tò mò hay thậm chí thường xuyên mượn máy bạn mà bạn không kiểm soát được hết nội dung cá nhân trên máy. Đổi mật khẩu Macbook cũng khá dễ dàng tương tự như trên hệ điều hành Windows thông dụng hiện nay. Nếu như bạn là người mới và chưa biết tới thủ thuật nhỏ này có thể tham khảo lại bài viết hướng dẫn cách đổi mật khẩu Macbook mà Taimienphi đã chia sẻ trước đó nhé. Chúc các bạn thành công.

Tác giả: Trần Văn Việt     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách quay màn hình Macbook với Quicktime Player đơn giản nhất
Cách kết nối hai màn hình trên MacBook, dùng Mac với nhiều màn hình
Cách Chụp màn hình Laptop DELL
Cách không cho người khác đổi hình nền máy tính của mình
Cách chụp ảnh màn hình Macbook
Từ khoá liên quan:

đổi hình nền Macbook

, Cách đổi hình nền Macbook, thay hình nền macbook,

SOFT LIÊN QUAN
  • GAS Wallpaper Changer

    Thay đổi hình nền máy tính, laptop

    GAS Wallpaper Changer là phần mềm quản lý hình nền desktop, cho phép bạn tự động thay đổi hình nền mỗi khi khởi động, thay đổi hàng ngày hay một khoảng thời gian cho trước. Chương trình hỗ trợ các định dạng hình JPEG, PN ...

Tin Mới