Build máy tính chơi game PUBG, Liên Minh mượt

Bạn đang tích góp một số tiền nhất định để build máy tính chơi PUBG, Liên Minh huyền thoại mượt mà nhưng lại không biết giới hạn cấu hình của các tựa game này đòi hỏi ra sao để chơi được mượt mà hoặc là chơi được ở chế độ tốt nhất, bài viết sau đây sẽ chỉ ra cho bạn biết được cấu hình tốt nhất để chơi PUBG hay Liên Minh huyền thoại, Dota 2.

Chắc hẳn các bạn cũng biết được răng PUBG không chỉ là một trò chơi phải trả phí mà cấu hình máy tính chơi PUBG cũng không hề nhẹ nhàng tí nào. Chính vì vậy để build máy tính chơi PUBG mượt mà có rất nhiều điều bạn cần chú ý. Còn với tựa game Liên Minh Huyền Thoại hay Dota 2 thì có cấu hình nhẹ nhàng hơn, nếu bạn đã build máy tính chơi PUBG được thì chắc chắn 2 tựa game kia cũng được. Vậy cấu hình máy tính chơi PUBG cần những gì để mượt mà ?

build may tinh choi game pubg lien minh muot

Build máy tính chơi game PUBG, Liên Minh mượt

Tất nhiên việc xây dựng cấu hình, build máy tính chơi PUBG chỉ mang tính chất tham khảo và còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố nữa. Ngoài ra còn tùy vào nhu cầu người dùng nhưng dẫu sao hãy coi bài viết dưới đây là một phần tham khảo để bạn quyết định trước khi mua máy tính chơi PUBG, Liên Minh Huyền Thoại hay Dota 2.

Tiêu chuẩn build máy tính chơi PUBG, LMHT, Dota mượt là gì ?

Trước khi đi vào build máy tính chơi PUBG chúng ta cần phải thống nhất với nhau rằng tiêu chuẩn để gọi "mượt mà" tức là bạn phải chơi game PUBG Ultra Settings, mức thiết lập cao nhất của PUBG ở chế độ Full HD và có khung hình tối thiểu FPS là 60 ( Frame per second).

build may tinh choi game pubg lien minh muot 2

Bạn hãy hiểu hơn giản FPS để mượt phải ổn định mức 60 FPS và càng cao thì càng tốt, tất nhiên cũng không cần quá cao với các tựa game như PUBG thì đạt 60 - 90 hoặc có thể là 120 FPS thì càng tốt. Nhưng với người không có điều kiện hãy luôn thiết lập để tựa game đạt mức - 60 FPS.

Hướng dẫn build máy tính chơi PUBG

Cấu hình tổi thiểu:

Ở mức cấu hình này người chơi sẽ chơi PUBG ở low setting, mức đồ họa thấp nhất nhưng bù lại khung hình sẽ luôn đoạt ở mức 60 FPS. Với bộ vi xử lý Core i3- 4340 với thiết lập vừa phải là VGA Nvidia GTX1050 - 4 GB, thực chất phiên bản Nvidia GTX 1050 2 GB cũng được vì khi tải game ở mức low settings thì bộ nhớ vRAM không cần nhiều. Ngoài ra còn một yếu tố nữa là Windows 7 hay Windows 10 thì tốt hơn hết người chơi nên sử dụng Windows 10 để được hỗ trợ từ phía Microsoft cũng như Direct 12 đến từ hệ điều hành này.

build may tinh choi game pubg lien minh muot 3

- Giá của bộ cấu hình chơi PUBG rơi vào khoảng 8 triệu đồng cho cấu hình thấp nhất nhưng đạt 60 FPS. Không bao gồm màn hình bàn phím và chuột. nếu bạn muốn mua thêm ổ cứng, đặc biệt là ổ SSD để khởi động Windows nhanh chúng ta sẽ mất thêm 2 -3 triệu cho vừa ổ cứng HDD lẫn SSD 128 GB.

Hệ điều hành: 64-bit Windows 7, Windows 8.1, Windows 10
Vi xử lý: Intel Core i3-4340 / AMD FX-6300
Bộ nhớ RAM: 6 GB RAM DDR 4
Card đồ họa: Nvidia GeForce GTX 1050 2 GB / 4 GB RAM.
Ổ cứng: 30 GB Trống.

Cấu hình tầm trung:

Ở mức cấu hình này người chơi có thể build máy tính chơi PUBG mượt mà 60 FPS với thiết lập High Settings, 1 số chức năng có thể hạ xuống Medium để giảm bớt khả năng tải cho VGA. Tất nhiên đề xuất của chúng tôi ở đây là sử dụng GTX 1060 6 GB. Có một số người sử dụng cho rằng phiên bản GTX 1060 3GB là đủ nhưng với 3 GB vRAM sẽ có rất nhiều hạn chế khi bạn cần phải render nhiều hoạt cảnh. Ngoài ra không chỉ chơi PUBG mà một số tựa game offline như Final Fantasy hay Call of Duty cũng cần nhiều hơn 3 GB vRAM.

build may tinh choi game pubg lien minh muot 4

- Giá của bộ cấu hình tầm trung này rơi vào khoảng 18 triệu chưa bao gồm ổ SSD, HDD theo như tham khảo giá trị trường hiện nay. Ngoài ra bạn sẽ được sở hữu một CPU i5-8500 thế hệ mới nhất hoặc AMD Ryzen 5 1600 hiệu năng tốt tuy nhiên về game thì vẫn thua kém một chút, giúp bạn có thể sử dụng 2 - 3 năm nữa mà không sợ lỗi thời hay chơi các tựa game mới. Bộ nhớ RAM 8 GB là điều chắc chắn, nhưng nếu có thể thì up lên 16 GB cũng là ý kiến không tồi mặc dù PUBG không ngốn quá nhiều RAM. Ngoài ra sản phẩm cũng không bao gồm màn hình, chuột hay bàn phím.

Hệ điều hành: 64-bit Windows 7, Windows 8.1, Windows 10
Vi xử lý: Intel Core i5-8500 / AMD Ryzen 5 1600
Bộ nhớ RAM: 8 GB DDR4.
Card đồ họa: Geforce GTX 1060 6GB
Ổ cứng: 30 GB Trống.

Cấu hình cao cấp:

Với cấu hình này khi build máy tính chơi PUBG bạn sẽ chẳng phải lo lắng khi luôn ở mức tối đa, Ultra settings và tất nhiên nếu đã chơi được PUBG thì Dota 2 và Liên Minh Huyền Thoại cũng phải chơi được. Với cấu hình Ultra settings thì tất nhiên chúng ta sẽ có một vi xử lý i7-7700K hoặc Ryzen 7 1700 ở cao cấp, tất nhiên PUBG không sử dụng được hết công xuất của bộ vi xử lý này nhưng chúng ta cần để chơi nhiều game khác cũng như các game sau này. VGA thì chắc chắn không ai khác ngoài Geforce GTX 1080 8GB cao cấp hiện nay, ngoài ra bạn có thể mua GTX 1080Ti cũng được nhưng với GTX 1080 đã quá đủ để đạt Ultra settings với 60 FPS tối thiểu rồi.

- Để sở hữu cấu hình này người dùng sẽ phải bỏ ra khoảng 30 -40 triệu tùy theo Main cũng như HDD, SSD đi kèm bạn lựa chọn là gì nữa. Giá của một chiếc VGA GTX 1080 hiện nay cũng không hề rẻ khi tối thiểu bạn phải bỏ ra 15 triệu đồng cho phiên bản thấp nhất rồi.

Hệ điều hành: 64-bit Windows 7, Windows 8.1, Windows 10
Vi xử lý: Intel Core i7-7700K / AMD Ryzen 7 1700
Bộ nhớ RAM: 16 GB DDR4.
Card đồ họa: Geforce GTX 1080 8GB
Ổ cứng: 30 GB Trống.

Cấu hình tham khảo để chơi game PUBG

Dưới đây là các top cấu hình khi build máy tính chơi PUBG nhiều nhất hiện nay có mức giá tầm trung bạn đọc có thể tham khảo.

Cấu hình 1:

- Vi xử lý: Intel Core i5 8400 2.8 Ghz Turbo Up to 4Ghz / 9MB / 6 Cores, 6 Threads .
- Bo mạch chủ: Mainboard Asrock Z370 Pro4.
- Bộ nhớ trong: DDRam 4 8GB.
- Nguồn: Andyson Venus 500W.
- Ổ SSD: Colorful SL500 240GB SATA3 6Gb/s 2.5" (Doc 545MB/s, Ghi 525MB/s).
- Card đồ họa: VGA GTX 1060 Dual 6GB.
- Giá tham khảo: khoảng 20 triệu chưa có ổ HDD, màn hình, bàn phím và chuột.

Cấu hình 2:

- Vi xử lý: Intel Core i5 7400 3.0 Ghz.
- Bo mạch chủ: Asrock B250 Gaming K4 .
- Bộ nhớ trong: DDRam 4 8GB.
- Nguồn: Andyson Venus 500W.
- Card đồ họa: VGA GTX 1060 Dual 3GB.
- Giá tham khảo: khoảng 17 triệu chưa có ổ HDD,SSD , màn hình, bàn phím và chuột.

Cấu hình 3:

- Vi xử lý: AMD Ryzen 5 1600 3.2 GHz Turbo Up to 3.6 Ghz / 19MB / 6 Cores, 12 Threads.
- Bo mạch chủ: Asrock AB350M-HDV.
- Bộ nhớ trong: DDRam 4 8GB.
- Nguồn: Andyson Venus 500W.
- Card đồ họa: VGA GTX 1060 Dual 6GB.
- Giá tham khảo: khoảng 17 triệu chưa có ổ HDD, ổ SSD, màn hình, bàn phím và chuột.

Trên đây là toàn bộ thông tin bạn cần phải biết để build máy tính chơi PUBG sao cho hiệu quả nhất cũng như chơi mượt mà ở 60 FPS. Có thể cấu hình không cần max settings nhưng với chất lượng đồ họa vừa phải mà đạt 60 FPS là điều quan trọng nhất.

Bài viết trên đây chủ yếu hướng đến những ai đang sử dụng máy bàn, còn với những ai muốn mua laptop chơi game thì sao, tham khảo cách chọn mua laptop chơi game cấu hình tốt tại đây để biết cụ thể hơn về các yêu cầu trên laptop.

https://thuthuat.taimienphi.vn/build-may-tinh-choi-game-pubg-lien-minh-muot-35462n.aspx
Ngoài ra, bạn đọc cũng có thể tải PUBG Mobile và chơi trên chiếc điện thoại của mình, hoặc bạn có thể download PUBG Mobile cho PC thông qua một số trình giả lập trên PC. PUBG Mobile có đồ họa và lối chơi cũng tương tự như phiên bản PUBG trên PC nổi tiếng.

Tác giả: Duy Thành     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Mẹo thiết lập và đánh lạc hướng đối phương game Liên Minh Huyền Thoại
Cách đăng ký liên minh huyền thoại, tạo nick lmht trên máy tính
Liên Minh Huyền Thoại 9.10 có gì mới ?
Nội dung chi tiết bản Update 9.21 LMHT
Công cụ cần có của game thủ Liên Minh Huyền Thoại
Từ khoá liên quan:

build may tinh choi game PUBG

, build may tinh choi lien minh huyen thoai, build may tinh choi dota,

SOFT LIÊN QUAN
 • Liên Minh Săm Soi

  Xem thông tin game thủ LOL Liên minh huyền thoại

  Liên Minh Săm Soi hay LMSS là công cụ đắc lực, hiệu quả và nhanh chóng nhất để hỗ trợ người chơi Liên Minh Huyền Thoại, Liên Minh Săm Soi sẽ cung cấp cho bạn đầy đủ thông tin về các server trên toàn thế giới, tra cứu tất cả thông tin của bất cứ người chơi nào tại bất kỳ máy chủ nào trên thế giới.

Tin Mới

 • Những điều bạn cần biết về trang bị trong Torchlight III

  Series Torchlight luôn được biết đến với những trang bị tuyệt vời và Torchlight III cũng không phải ngoại lệ. Trong bài viết này, chúng ta sẽ đi sâu vào thế giới của áo giáp và vũ khí trong Torchlight III, để bạn có thể chuẩn bị tốt hơn cho mỗi cuộc chiến.

 • Việt Nam xuất hiện trong bản đồ Civilization VI

  Phiên bản mở rộng kế tiếp của Civilization 6 có tên gọi Vietnam and Kublai Khan đã được Firaxis Games tiết lộ. Theo đó Việt Nam dưới sự dẫn dắt của Bà Triệu hay Lady Triệu, là nền văn minh tiếp theo được bổ sung trong tựa game chiến thuật đình đám này.

 • Đã có thể tải Top Eleven 2021 cho Android và iOS

  Vào ngày hôm nay, Nordeus đã phát hành phiên bản game quản lý bóng đá nổi tiếng tiếp theo của họ, Top Eleven 2021 cuối cùng cũng đã xuất hiện trên Google Play và App Store. Phiên bản Top Eleven 2021 đi kèm với một số tính năng mới có khả năng nâng cao trải nghiệm cho người chơi trên toàn thế giới.

 • Bảng giá và địa chỉ những nơi cứu dữ liệu chuyên nghiệp tại Sài Gòn

  Khi máy tính của bạn bị nhiễm virus hay vô tình bạn xóa nhầm các file dữ liệu quan trọng thì dữ liệu đó sẽ không còn trong máy tính nữa. Để khôi phục lại dữ liệu đã xóa bạn cần phải đến các trung tâm cứu dữ liệu máy tính để họ giúp bạn. Tuy nhiên để tìm được những địa chỉ cứu dữ liệu máy tính chất lượng cao và chuyên nghiệp thì không phải ai cũng biết. Bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ tư vấn cho các bạn các địa chỉ cứu dữ liệu máy tính tại Sài Gòn uy tín, chất lượng và chuyên nghiệh nhất.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá