Bảng giá đất quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Cập nhật bảng giá đất quận Nam Từ Liêm nói riêng và bảng giá đất Hà Nội nói chung mới nhất dưới đây sẽ giúp bạn biết được khu đất nào có giá rẻ nhất, khu đất nào có giá đắt nhất, từ đó bạn đưa ra lựa chọn nơi an cư lạc nghiệp phù hợp.

Thông qua bảng giá đất quận Nam Từ Liêm, Hà Nội mới nhất, các bạn dễ dàng nắm bắt được giá đất ở các đường phố, đoạn đường, giá đất ở, giá đất thương mại, dịch vụ ... thuộc địa bàn quận Nam Từ Liêm.

bang gia dat quan nam tu liem ha noi

Bảng giá đất Hà Nội quận Nam Từ Liêm

1. Thời gian áp dụng bảng giá đất quận Nam Từ Liêm

Bảng giá đất ở quận Nam Từ Liêm nằm trong bảng giá đất Hà Nội cũng có hiệu lực, áp dụng bắt đầu từ 1/1/2020 - 31/12/2024 theo đúng luật Luật đất đai đưa ra.

2. Địa phương áp dụng bảng giá đất quận Nam Từ Liêm

Trong bảng giá đất ở Nam Từ Liêm, Hà Nội áp dụng cho tất cả các khu vực nằm trong quận Nam Từ Liêm. Trong bảng giá, đã ghi rất rõ giá từng khu vực đô thị với các loại đất ở, dất thương mại dịch vụ, đất sản xuất kinh doanh phi nông nghiệp ...

Bảng giá đất Hà Nội, quận Nam Từ Liêm sẽ được cập nhật rất chi tiết và cụ thể TẠI ĐÂY .

Mẫu bảng giá đất của một số khu vực trong quận Nam Từ Liêm, các bạn có thể tham khảo:

bang gia dat quan nam tu liem ha noi

Khung giá đất ở quận Nam Từ Liêm

3. Nên mua nhà mặt đất hay nhà cung cư ở Nam Từ Liêm, Hà Nội?

Chung cư hay nhà mặt đất đều có nhược điểm và ưu điểm riêng. Các bạn cần căn cứ vào nhu cầu về mua bất động sản, điều kiện tài chính của mình và xem bảng giá đất quận Nam Từ Liêm cũng như các yếu tố dưới đây để đưa ra quyết định lựa chọn hình thức nhà ở nào.

* Giá và các yếu tố có liên quan

Nhà đất đơn thuần vừa là nơi để ở mà còn được xem là dạng đầu tư dài lâu. Do đó, nếu xét về cùng một vị trí và cùng diện tích nhưng giá mua nhà đất sẽ cao gấp mấy lần so với mua căn hộ chung cư. Giá nhà đất luôn tăng cao theo thời gian nhưng giá căn hộ chung cư lại ngược lại, giảm dần khi căn hộ chung cư theo thời gian đều bị xuống cấp nghiêm trọng. Chỉ trong 1 năm là giá căn hộ chung cư đã qua sử dụng giảm xuống mạnh.

Ngoài ra, khi bạn thanh toán tiền mua nhà đất thì bạn cần thanh toán đầy đủ theo đúng quy định, diễn ra trong thời gian ngắn. Còn khi bạn mua chung cư thì bạn có thể thanh toán trong thời gian dài, theo tiến độ của công trình nên bạn sẽ không còn cảm thấy áp lực về tài chính. Đồng thời, khi mua căn hộ chung cư, bạn sẽ nhận được ưu đãi lãi suất khi vay tiền mua nhà bởi hầu hết các dự án chung cư đều liên kết với các ngân hàng, triển khai nhiều gói vay ưu đãi.

* Quyền sở hữu

bang gia dat quan nam tu liem ha noi

Nên mua nhà mặt đất hay nhà chung cư?

Mua nhà đất thì ngôi nhà đó thuộc quyền sở hữu và quản lý vĩnh viễn của bạn, không chỉ sở hữu nhà, đất mà bạn còn sở hữu tài sản đi kèm ở trên đất. Bạn có thể làm bất cứ việc gì như sửa chữa, xây dựng lại hay bán đi đều được. Còn với căn hộ chung cư thì đây là tài sản sở hữu riêng nhưng có thời hạn và chỉ sở hữu hệ thống hạ tầng, căn hộ, kết cậu chịu lực. Việc sở chữa lại căn hộ chung cư thì bạn cần phải xin phép bên quản lý và đợi họ cho phép.

Mua nhà đất ở, bạn sẽ nhận được sổ đỏ luôn ngay trong giao dịch. Điều này chứng tỏ quyền sở hữu của bạn đối với ngôi nhà, các tài sản đi kèm. Còn với căn hộ chung cư, bạn có thể chỉ nhận được sổ hồng, muốn có sổ đỏ thì cần đợi một thời gian dài.

* Vị trí

Vị trí được xem là yếu tố quan trọng khi mua nhà, quyết định tới chi phí, sự thuận tiện khi di chuyển .... Nếu cùng mức tiền mua khoảng 2 tỷ đồng thì khi mua nhà đất, bạn chỉ mua được ngôi nhà nằm trong ngõ hẻm, xa trung tâm. Còn khi bạn mua căn hộ chung cư với giá 2 tỷ đồng thì bạn dễ dàng chọn được căn hộ đẹp nằm ở trung tâm của thành phố, gần với trường học, bệnh viện ..., di chuyển dễ dàng.

* Chất lượng nhà ở

Khi mua nhà đất, bạn dễ kiểm chứng được chất lượng ngôi nhà đó như thế nào. Trong khi đó, bạn mua căn hộ chung cư thuộc dự án đang xây dựng thì bạn chỉ được xem qua nhà mẫu để đánh giá nên khi nhận căn hộ sẽ có sự khác biệt với nhà mẫu. Tuy nhiên, cùng với giá 2 tỷ thì bạn mua nhà mặt đất không được thông thoáng, có diện tích khoảng 30m2, nhưng khi bạn mua nhà chung cư thì bạn sẽ mua được căn hộ dao động từ 50 - 100m2, thoáng mát, có nhiều tiện ích.

Nếu nhà ở xuống cấp, bạn có thể chủ động sửa chữa và cải tạo lại để khắc phục, giảm thiệu sự xuống cấp đó khi đang sống ở nhà đất. Nhưng với căn hộ chung cư thì bạn không được chủ động tác động mà cần xin phép ban quản lý. Nếu đồng ý thì bạn mới dược tiến hành sửa chữa, nhưng việc sửa chữa sẽ bị hạn chế.

* Tiện ích

Như nói ở trên, cùng giá tiền nhưng mua nhà mặt đất có diện tích nhỏ hơn và xa trung tâm nên nên không có nhiều tiện ích xung quanh. Còn chung cư thì khác hẳn. Trong dự án căn hộ chung cư, mật độ xây dựng thường chiếm khoảng 20%, diện tích còn lại được xây dựng các tiện ích ngoại khu và nội khu nhằm đáp ứng được nhu cầu của các cư dân sinh sống ở trong căn hộ. Do đó, khi mua nhà căn hộ chung cư thì bạn sẽ có nheieuf tiện ích để sử dụng như bể bơi, phòng tập gym, công viên, phòng khám ...

* An ninh

An ninh là điểm cộng khi bạn sống trong căn hộ chung cư. Trong các dự án căn hộ đều lắp đặt hệ thống camera giám sát có cơ chế hoạt động và bảo vệ 24/7, có đội ngũ nhân viên bảo vệ quanh tòa nhà đảm bảo cho dân cư sinh sống trong đó án toàn. Còn nhà mặt đất thì bạn cần phải tự túc, mọi thứ là do bạn quyết định.

Tuy nhiên, nguy cơ cháy nổ lại là điểm trừ khi sống ở căn hộ chung cư. Có thể căn hộ này bị cháy thì sẽ lây lan rất nhanh sang căn hộ khác. Lúc này khiến cho cư dân khó có thể xử lý, khắc phục kịp. Còn ở nhà mặt đất thì bạn sẽ chủ động hơn, không lây lan sang nhà khác.

https://thuthuat.taimienphi.vn/bang-gia-dat-quan-nam-tu-liem-ha-noi-59699n.aspx
Điều quan trọng nhất là bạn cần xem xét bảng giá đất quận Nam Từ Liêm, xác định lại các tiêu chí mua nhà của mình và mọi người trong gia đình để đưa ra quyết định phù hợp nhất. Nếu bạn muốn đầu tư lâu dài, giá nhà tăng lên theo thời gian và nhà ở thuộc quyền sở hữu vĩnh viễn của bạn thì bạn nên mua nhà mặt đất, còn nếu bạn muốn xung quanh có nhiều tiện ích, an ninh tốt ... thì bạn nên chọn nhà căn hộ chung cư. Còn nếu đang có ý định mua đất tại quận Hoàng mai, các bạn tìm hiểu thêm Bảng giá đất quận Hoàng Mai tại đây.

Tác giả: Phạm Nhất Vương     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cap về Hà Nội, Stt, Câu nói hay, thả thính về Hà Nội
Bảng giá đất quận 2, tp Hồ Chí Minh
Bảng giá đất quận 9, tp Hồ Chí Minh
Bảng giá đất quận Bình Thạnh, tp Hồ Chí Minh
Bệnh viện Đại học Quốc gia Hà Nội
Từ khoá liên quan:

Bảng giá đất quận Nam Từ Liêm 2020

, Bang gia dat quan Nam Tu Liem 2020., bang gia dat Nam Tu Liem 2020,

SOFT LIÊN QUAN
  • Bảng giá đất Hà Nội

    Bảng giá đất Hà Nội giai đoạn 2020 - 2024

    Cập nhật bảng giá đất Hà Nội là vấn đề luôn được nhiều người quan tâm khi làm việc và sinh sống ở Hà Nội. Bắt đầu từ ngày 1/1/2020, bảng giá đất ở Hà Nội như đất nông nghiệp, đất nội thành, đất thị trấn ... có sự thay đổi theo quyết định 30/2019/QĐ-UBND.

Tin Mới