Bảng giá đất thành phố Phủ lý, Hà Nam

Bạn đang muốn tham khảo Bảng giá đất tỉnh Hà Nam và ở đây là giá đất thành phố Phủ Lý. Vậy hãy tham khảo bảng giá đất mà Taimienphi.vn tổng hợp dưới đây để biết được giá đất hiện giờ là bao nhiêu, đưa ra quyết định mua, bán phù hợp.

Bảng giá đất ở, đất nông nghiệp, đất thương mại ... ở Phủ Lý được đều được quy định rõ ràng trong bảng giá đất thành phố Phủ Lý, Hà Nam mới nhất. Tuy bảng giá đất này do nhà nước ban hành khác với giá đất trên thực tế, nhưng bảng này sẽ là căn cứ giúp bạn xác định được giá đất phù hợp.

bang gia dat thanh pho phu ly ha nam

Bảng giá đất tỉnh Hà Nam năm 2020, thành phố Phủ Lý

1. Thời gian áp dụng bảng giá đất thành phố Phủ Lý

Theo Luật đất đai 5 năm sẽ điều chỉnh giá đất một lần nên bảng giá đất tỉnh Hà Nam đã được điều chỉnh, kéo theo đó là các huyện, thành phố nằm trong tỉnh Hà Nam đều thay đổi giá đất. Trong đó có bảng giá đất ở thành phố Phủ Lý. Và bảng giá này có hiệu lực bắt đầu từ 1/1/2020 - 31/12/2024.

2. Địa phương áp dụng bảng giá đất thành phố Phủ Lý

Bảng giá đất tại thành phố Phủ Lý này áp dụng cho tất cả các đơn vị trực thuộc địa bàn của thành phố Phủ Lý như:

- 11 phường: Trần Hưng Đạo, Thanh Tuyền, Thanh Châu, Quang Trung, Minh Khai, Lương Khánh Thiện, Liêm Chính, Lê Hồng Phong, Lam Hạ, Hai Bà Trưng, Châu Sơn.
- 10 xã: Trịnh Xá, Tiên Tân, Tiên Hiệp, Tiên Hải, Phù Vân, Liêm Tuyền, Liêm Tiết, Liêm Chung, Kim Bình, Đinh Xá.

Bảng giá đất của thành phố Phủ Lý, Hà Nam được cập nhật rất cụ thể TẠI ĐÂY.

Mẫu bảng giá đất tham khảo ở thành phố Phủ Lý

bang gia dat thanh pho phu ly ha nam

3. Kinh nghiệm mua đất an toàn, tránh rủi ro

Sau khi xem bảng giá đất thành phố Phủ Lý, Hà Nam, bạn đã xác định được khu đất mà mình định mua. Tuy nhiên, để an toàn hơn và tránh rủi ro thì bạn nên tìm hiểu thật kỹ, làm theo các kinh nghiệm dưới đây.

* Lựa chọn đất

- Tìm hiểu về khu đất: Trước hết, các bạn cần phải tìm hiểu thông tin khu đất cụ thể và chi tiết. Bạn nên tìm đến khu đất đó để xem mảnh đất đó có gần trường học, bệnh viện, chợ, gần mặt đường lớn không. Nơi đó có nhiều người dân sống hơn. Bên cạnh đó, bạn nên đến cơ quan có thẩm quyền để xem mảnh đất đó có đang thuộc diện bị giải tỏa.
- Chọn hướng đất: Theo quan niệm của công cha, hướng đất xây nhà phù hợp sẽ giúp cho chủ nhân có cuộc sống ổn định, gặp nhiều may mắn, tài lộc. Do đó, khi mua đất thì bạn nên quan tâm tới hướng đất. Theo phong thủy, bạn nên chọn đất hướng Đông Nam hoặc hướng Nam.
- Tìm hiểu vị trí và thế đất: Bạn nên chọn mảnh đất có chiều dài, chiều rộng phù hợp về tỷ lệ, có hướng đẹp. Bên cạnh đó, nên chọn mảnh đất có vị trí bằng phẳng.
- Đường đi vào mảnh đất không tranh chấp: Khi mua, bạn cần tìm hiểu thật kỹ để sau này không có tranh chấp, xung đột xảy ra.

* Kiểm tra pháp lý

bang gia dat thanh pho phu ly ha nam 2020 2024

Kiểm tra tính pháp lý trước khi mua đất để đảm bảo an toàn

Để an toàn, tránh rủi ro khi mua đất thì bạn nên yêu cầu bên bán cung cấp các giấy tờ có liên quan tới mảnh đất đó như sổ đỏ. Tốt nhất, bạn nên chọn đất có sổ đỏ để tránh xảy ra tranh chấp. Bên cạnh đó, bạn nên đến văn phòng công chứng để kiểm tra tính pháp lý mảnh đất mà bạn định mua.

* Thanh toán đất

Đặt cọc được xem là giải pháp hữu ích giúp bạn có thể mua được mảnh đất phù ghợp, đồng thời đảm bảo về mặt dân sự. Tuy nhiên, khi đặt cọc thì bạn nên đảm bảo rằng đất bán là chính chủ, không vướng vào quy hoạch, sau đó mới tiến hành soạn thảo hợp đồng đặt cọc mua bán nhà đất để hai bên giao dịch ký kết. Nếu bạn chưa thông thạo vấn đề này, bạn nên nhờ luật sư tư vấn và soạn thảo hộ để đảm bảo quyền lợi khi mua đất. Bên cạnh đó, bạn nên nhớ khi đặt cọc thì bạn chỉ nên đặt cọc 10 - 15% giá trị mảnh đất. Sau khi nhận được các giấy tờ liên quan đến mảnh đất thì bạn thanh toán 95%/tổng số tiền còn lại. Khi bạn và người bán ra cơ quan có thẩm quyền để viết giấy ủy quyền nhà đất, sang tên sổ đỏ thì bạn sẽ tiếp tục thanh toán số tiền còn lại cho người bán.

Bên cạnh đó, thủ tục làm hợp đồng chuyển nhượng cần rõ ràng. Đây là hợp đồng giúp đảm bảo quyền lợi giữa hai bên, khẳng định được bạn là người sở hữu mảnh đất. Khi ký thì bạn cần đọc kỹ hợp đồng, nhất là các điều khoản.

https://thuthuat.taimienphi.vn/bang-gia-dat-thanh-pho-phu-ly-ha-nam-59703n.aspx
Do đó, khi mua đất ở Phủ Lý thì bạn cần cập nhật bảng giá thành phố Phủ Lý và thực hiện theo các kinh nghiệm trên để có thể mua được mảnh đất đẹp, giá tốt và an toàn nhất. Khi mua đất, việc kiểm tra sổ đỏ, sổ hồng cũng quan trọng, bạn cần chú ý để đảm bảo mua đất thuận tiện, tránh bị tranh giành về sau. 

Tác giả: Nguyễn Hải Sơn     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Bảng giá đất quận 2, tp Hồ Chí Minh
Bảng giá đất quận 12, tp Hồ Chí Minh năm 2020-2024
Cap về Hà Nội, Stt, Câu nói hay, thả thính về Hà Nội
Tổng đài Vic Taxi, Số điện thoại và bảng giá
Bảng giá Cà Phê hôm nay
Từ khoá liên quan:

Bảng giá đất thành phố Phủ Lý

, bang gia dat thanh pho Phu Ly, bảng giá đất tỉnh Hà Nam năm 2020,

SOFT LIÊN QUAN
 • Bảng giá đất tỉnh Hà Nam

  Cập nhật Bảng giá đất tỉnh Hà Nam mới nhất

  Cập nhật bảng giá đất tỉnh Hà Nam 2020 - 2024 mới nhất sẽ được Taimienphi.vn chia sẻ trong bài viết dưới đây. Thông qua bảng giá đất này, các bạn sẽ biết được giá đất hiện tại ở tỉnh Hà Nam, tính thuế sử dụng đất, tính tiền sử dụng đất ....

Tin Mới

 • Hướng dẫn cách đăng ký tài khoản VNEID trên điện thoại

  Đăng ký tài khoản VNEID là bước quan trọng để trải nghiệm toàn bộ dịch vụ của VNEID, ứng dụng định danh điện tử công dân số quốc gia Việt Nam có giá trị sử dụng thay thế các giấy tờ truyền thống. Người dùng cần đăng ký VNEID và kích hoạt tài khoản VNEID các mức độ, xác thực thông tin để truy cập các dịch vụ trực tuyến, thực hiện thủ tục hành chính.

 • Giá vàng SJC tại Hà Nội hôm nay cập nhật mới nhất

  Giá vàng SJC tại Hà Nội hôm nay vẫn đang giảm mạnh, người dân có nhu cầu mua hoặc bán thì cập nhật thông tin thường xuyên, hàng ngày để nắm rõ biến động về giá. Cách này giúp bạn đầu tư mua bán vào vàng SJC hiệu quả hơn

 • Mua vàng SJC ở đâu tại TPHCM?

  Nếu bạn đang có nhu cầu mua vàng SJC tại thành phố Hồ Chí Minh nhưng không biết phải đến điểm giao dịch nào uy tín, chất lượng thì có thể tham khảo danh sách dưới đây của Taimienphi để lụa chọn, mua sắm.

 • Code All Star Tower Defense mới nhất 6/2024

  All Star Tower Defense mang đến cho bạn phút giây giải trí khi có lối chơi hấp dẫn và quen thuộc. Bên cạnh đó, Roblox thường xuyên có phần quà Code All Star Tower Defense miễn phí hàng tháng giúp bạn có thêm Xu, Đá Quý, Nhân Vật để nâng cấp.