Ẩn thư mục trên máy tính như thế nào?

Mình muốn ẩn một vài thư mục chứa dữ liệu quan trọng trên máy tính để người khác không nhìn thấy chúng. Taimienphi.vn hướng dẫn giúp mình cách làm với?

Độc giả: Đỗ Duy Linh

Trả lời

Chào bạn Duy Linh, Taimienphi.vn xin cảm ơn câu hỏi của bạn. Trường hợp của bạn Linh cũng là nỗi thắc mắc của nhiều người dùng Windows không chỉ từ Windows 7 tới Windows 10 hiện nay. Đặc biệt vấn đề ẩn thư mục trên máy tính Windows 8.1 có cách giải quyết khá tương đồng với cách ẩn hiện thư mục trong Windows 7 và Windows 8 đã được Taimienphi.vn giới thiệu.

Nhìn chung, ẩn hiện thư mục trong Windows 8.1 là cách sử dụng tính năng ẩn file của File Explorer hoặc cài đặt Folder của hệ thống Windows.

Bạn chỉ cần thực hiện theo chính xác những hướng dẫn trong bài viết Ẩn hiện thư mục trong Windows 7, 8, 8.1 trên máy tính là sẽ có thể ẩn file theo mong muốn. Trong bài viết đó, Taimienphi.vn ngoài việc giới thiệu cách ẩn thư mục trên máy tính, đặc biệt trong Windows 8.1, 7, 8 thì chúng tôi còn giới thiệu cách khôi phục và hiển thị thư mục bị ẩn trong Windows 7, 8, 8.1 để bạn tiện thực hiện.

Ví dụ ẩn thư mục trên máy tính:

Bạn chỉ cần click chọn Hidden items là đã có thể ẩn hiện thư mục mong muốn rồi đó. Tất nhiên cách này áp dụng cho những thư mục, folder mà bạn đã kích hoạt chế độ ẩn. Mặc định tính năng này chỉ giúp ẩn đi một số file hệ thống ẩn để tránh bị người dùng tác động.

Không chỉ cho phép ẩn thư mục trên máy tính, Windows còn cho phép người dùng có thể tạo mật khẩu bảo vệ thư mục để tránh bị người khác truy cập trái phép. Tất nhiên, việc tạo password bảo vệ thư mục sẽ đòi hỏi quyền quản trị cao nhất từ người dùng.

https://thuthuat.taimienphi.vn/an-thu-muc-tren-may-tinh-2988n.aspx
Nếu bạn không quen với cách ẩn thư mục trên máy tính như trong bài viết, bạn có thể tham khảo nhiều phần mềm hỗ trợ ẩn file trong Windows 8.1, 7,8 hay Windows 10 như Free hide folder, Hide folder pro 2012. Với phần mềm, Free hide folder, bạn có thể dễ dàng ẩn thư mục nhanh chóng chỉ với những thao tác đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện. Cũng với Hide Folder Pro 2012 tương tự như vậy, bạn đọc hoàn toàn có thể ẩn thư mục trên máy tính nhanh chóng.


Tác giả: Nguyễn Long Thịnh     (4.0★- 24 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Top 5 phần mềm khóa thư mục, ẩn thư mục, folder
Desktop.ini trên Windows là gì? có phải virus không? xóa được không?
Ẩn, hiện biểu tượng My Computer, Network, Recycle Bin màn hình desktop
Cách hiện File và Folder bị ẩn trong Windows 8
Cách sử dụng Hide Folder phần mềm khóa thư mục, ẩn, bảo mật file
Từ khoá liên quan:

hướng dẫn ẩn thư mục trên máy tính

, chỉ cách ẩn thư mục trên máy tính, cách ẩn thư mục trên máy tính,

SOFT LIÊN QUAN
 • iHider

  Ẩn file, dữ liệu trên máy tính

  iHider là ứng dụng giúp người sử dụng máy tính cất giấu những dữ liệu quan trọng một cách rất linh hoạt và độc đáo. Phần mềm cho phép bạn lưu giữ những tập tin nén bằng cách lồng chúng vào các loại dữ liệu khác như tài l ...

Tin Mới

 • Bphone 5G giá bao nhiêu? Có nên mua Bphone A85?

  Thông tin điện thoại di động Bphone 5G sắp ra mắt làm cho nhiều người quan tâm, băn khoăn Bphone 5G giá bao nhiêu? Có nên mua Bphone A85? Để giải đáp được câu hỏi này, các bạn hãy tham khảo chi tiết trong bài viết sau

 • Samsung Galaxy S23 có gì mới? Khi nào ra mắt?

  Không lâu sau khi gã khổng lồ xứ Kim Chi cho ra mắt Galaxy S22, smartphone hàng đầu dòng Galaxy S, mọi sự chú ý của người dùng lại tiếp tục đổ dồn thế hệ flagship tiếp theo của Samsung. Vậy Samsung Galaxy S23 có gì mới?

 • MacBook MDM là gì? Cách nhận biết, có nên mua không?

  Những ngày gần đây mạng xã hội đang xôn xao việc một số người dùng chia sẻ phát hiện mua phải Macbook MDM mà bản thân không hề hay biết. Vậy chính xác thì MacBook MDM là gì? Cách nhận biết, có nên mua không?

 • Code Dogecoin Mining Tycoon Roblox mới nhất

  Với danh sách Code Dogecoin Mining Tycoon ROBLOX mới nhất tại đây bạn có thể sử dụng để đổi lấy tiền, thiết bị Premium miễn phí và hơn thế nữa. Dogecoin Mining Tycoon là một trải nghiệm được phát triển bởi Ursa Major Games cho Roblox.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá