16 mẹo cần biết khi chơi Fallout Shelter

16 mẹo cần biết khi chơi Fallout Shelter sau đây sẽ cho bạn biết cách phát triển và chơi thể loại game sinh tồn là như thế nào, nhất là với những ai mới chơi Fallout Shelter cũng như vừa mới gia nhập thế giới game sinh tồn này

Fallout Shelter được biết đến là thể loại game sinh tồn 2d hấp dẫn nhất trên điện thoại di động. Sức hấp dẫn của Fallout Shelter bắt nguồn từ thể loại game nhập vai nổi tiếng Fallout với nội dung cốt truyện xung quanh cuộc sống của nhân vật khi thảm họa bom nguyên tử xảy ra.

16 meo can biet khi choi fallout shelter

Trong Fallout Shelter bạn có nhiệm vụ dẫn dắt những “cư dân” trong hầm của mình xây dựng, phát triển cũng như chống lại bọn đạo tặc, hay lũ gián khổng lồ xâm nhập. Vì là game sinh tồn, nên Fallout Shelter chắc chắn sẽ khiến bạn phải chơi đi chơi lại nhiều lần mới có kết quả tốt nhất được, do đó 16 mẹo sau của Taimienphi.vn sẽ giúp bạn phần nào hiểu rõ hơn về game cũng như hạn chế nhất định những sai sót gặp phải khi chơi Fallout Shelter. Một lưu ý nhỏ trước vào bài viết, Fallout Shelter có thể chơi trên máy tính thông qua việc cài Bluestacks, bạn đọc có thể tải cũng như cài Bluestacks để chơi nhé.

16 mẹo cần biết khi chơi Fallout Shelter

Download FalloutShelter

1. Quy Hoạch nhà ngay từ đầu

16 meo can biet khi choi fallout shelter

Vì từ đầu chúng ta có rất hạn chế tiền, nên hãy xây nhà cẩn thận, không sắp xếp nhà lung tung. Bạn hãy phân chia nhà hợp lý theo các tầng, hạn chế lạm thang máy vừa tốn tiền, vừa tốn điện.

2. Đúng người đúng việc

16 meo can biet khi choi fallout shelter

Mỗi một cư dân trong Fallout Shelter đều sở hữu 7 chỉ số gọi tắt là S.P.E.C.I.A.L, hãy phân chia cho họ đúng ngành nghề sở trường của họ thông qua chỉ số mạnh nhất của họ.

Ví dụ:

-Người có chỉ số S cao  thì đưa vào làm nhà máy điện.

-Người có chỉ số P cao  đưa vào các nhà máy sản xuất nước.

-Người có chỉ số A cao đưa vào các quán ăn để làm việc.

3. Nâng cấp công trình

16 meo can biet khi choi fallout shelter

Nâng cấp các công trình là sự lựa chọn thông minh để tăng kho chưa, tăng khả năng sản xuất cũng như tiết kiệm diện tích và tăng thêm số dân làm việc.

4. Tăng chỉ số hạnh phúc

16 meo can biet khi choi fallout shelter

Chỉ số hạnh phúc trong Fallout Shelter rất quan trọng, nó khiến sản lượng sản xuất của dân tăng lên, khả năng rush thành công cao hơn. Để làm chỉ số hạnh phúc tăng điều đầu tiên chắc chắn 100% bạn phải luôn để cho chỉ số lương thực và nước hơn mức trung bình, ngoài ra bạn có thể cho cư dân của mình làm đúng việc họ thích, rush thành công hoặc kết đôi cho họ để tăng chỉ số hạnh phúc nhé.

Mẹo: Cho 1 nam và 1 nữ có chỉ số C – Charima cao vào phòng nghỉ để kết đôi, đến khi dân nữ mang bầu sẽ đạt chỉ số hạnh phúc 100%.

5. Rush các công trình

16 meo can biet khi choi fallout shelter

Rush chính là một con dao 2 lưỡi, rush hay còn gọi là đốt cháy giai đoạn, giúp bạn đạt được các sản phẩm trong tích tắc thay vì phải đợi 2-3 phút như bình thường. Nhưng hãy nhớ rush càng nhiều thì tỉ lệ thất bại càng cao và khi thất bại căn phòng của bạn sẽ bị cháy, bọ xâm nhập hoặc chuột phá phách.

6. Phòng nghiên cứu

16 meo can biet khi choi fallout shelter

Trong Fallout Shelter có 2 loại phòng nghiên cứu sản xuất Stimpacks và Radaway, bạn luôn phải chú ý đến 2 loại thuốc này vì chúng sẽ giúp bạn cứu sống những người dân trong Vault của mình đấy. Stimpacks có nhiệm vụ hồi máu cho những cư dân còn Radaway thi giúp họ giải độc.

8. Khám phá bên ngoài Vault

16 meo can biet khi choi fallout shelter

Hãy trang bị cho nhân vật của bạn vũ khí tốt nhất, giáp tốt nhất cũng như Stimpacks và Radaway nhé, anh ta sẽ cần ra ngoài 1 vài ngày khám phá thế giới bên ngoài đấy và khi trở về anh ta sẽ mang cho bạn một đống đồ dùng cần thiết lẫn tiền.

9. Tăng dân cư

16 meo can biet khi choi fallout shelter

Như đã nói ở mục 4 về các tăng chỉ số hạnh phúc, tăng dân cư trong Vault là cách giúp bạn Vault trong trường hợp bạn cần thêm nhân công cho các công trình. Lưu ý là game cũng phát hiện được mối quan hệ gia đình nên nếu bạn cho 2 người khác giới mà cùng quan hệ huyết thống, họ sẽ chỉ nói chuyện thân mật chứ không giúp bạn tăng dân cư được đâu nhé.

10. Lập kế hoạch phát triển Vault

16 meo can biet khi choi fallout shelter

Khi dân số tăng mọi chi phí như điện, nước cũng nhu lương thực chắn chắn sẽ tăng, do đó hãy luôn quy hoạch nhà sao cho tiết kiệm diện tích nhất. Lưu ý là 1 công trình được gộp tối đa 3 nhà với 6 dân làm việc, hãy luôn nhớ điều đó để tránh xây nhà lãng phí.

11. Làm nhiệm vụ

16 meo can biet khi choi fallout shelter

Nhiệm vụ trong Fallout Shelter cũng khá đơn giản và bạn hoàn toàn có thể làm chúng để kiếm tiền xây ra, kiếm các box giúp bạn mở ra hàng tá thứ đồ quan trọng. hãy nhớ 1 ngày bạn chỉ có thể bỏ nhiệm vụ 1 lần thôi nhé.

12. Nâng cấp Vault Door

16 meo can biet khi choi fallout shelter

Vault Door là cánh cửa bảo vệ căn hầm của bạn, chi phí nâng cấp tổng 2 lần cũng chỉ rơi vào 2500 cola, không hề đắt nên hãy nâng cấp cánh cửa sắt này để tăng thời gian bảo vệ căn hầm, giúp cho các chiến binh của bạn kịp đến cửa bảo vệ nhé.

13. Hồi sinh

16 meo can biet khi choi fallout shelter

Ở chế độ bình thường Fallout Shelter cho phép bạn hồi sinh dân đã bị chết do bị gián, chuột hay cướp tấn công với chỉ phí nhất định. Nhưng hãy lưu ý khi dân bạn đạt level cao thì mất rất nhiều tiền. Do đó hạn chế việc hồi sinh mà thay vào đó tập trung xây các phòng thí nghiệm sản xuất Stimpacks và Radaway nhé.

14. Bán đồ

16 meo can biet khi choi fallout shelter

Bán đồ là cách kiếm tiền đơn giản nhất, hiệu quả nhất trong trường hợp bạn có quá nhiều đồ trong hòm, không sử dụng đến và chúng gây rất rối mắt mỗi làn tìm đồ cần thiết.

15. Chế tạo đồ

16 meo can biet khi choi fallout shelter

Khi những cư dân của bạn đi ra ngoài khám phá và mang “rác” về, hãy sử dụng chúng để tạo nên các món đồ có có chỉ số cao nhé.

16. Thú nuôi

16 meo can biet khi choi fallout shelter

Ở phiên bản mới nhất hiện tại Fallout Shelter cho phép nhân vật mang theo thú nuôi bên mình, mỗi thú nuôi có 1 khả năng riêng, tăng khả năng may mắn, giảm thời gian luyện tập hay nhân số lần hoàn thành nhiệm vụ. Hiện tại có 2 cách để có thú nuôi là mở box mua trong game bằng tiền thật hoặc làm nhiệm vụ hằng ngày ngẫu nhiên.

Trên đây là 16 mẹo cơ bản giúp bạn chơi Fallout Shelter tốt hơn, vì Fallout Shelter là game di động nên không thể chơi ăn gian được, bạn cũng không thể sử dụng mã hay lệnh như việc sử dụng mã Warcraft 3 giúp người chơi có rất nhiều tài nguyên hoặc sử dụng lệnh đế chế để tạo ra những chiến binh đến từ tương lai giúp bạn. Trong Fallout Shelter bạn phải tự mình làm tất cả mọi việc và khi kết quả thành công bạn sẽ thấy chuyện đó không hề dễ tí nào.

Fallout Shelter là thể loại game được khá nhiều người yêu thích, nhưng nếu bạn muốn chơi thể loại game sinh động hơn nữa, mà đặc biệt là trên nền 3d hình ảnh chân thực thì Taimienphi.vn xin giới thiệu đến bạn GTA 5, game GTA 5 là một trong những game xuất xắc nhất trên đa hệ máy. Đặc biệt với GTA 5 bạn hoàn toàn có thể chơi với máy cấu hình thấp, bạn đọc tham khảo thêm cách chơi GTA 5 máy cấu hình thấp nhé.

https://thuthuat.taimienphi.vn/16-meo-can-biet-khi-choi-fallout-shelter-7287n.aspx
Và một điều đặc biệt nữa bạn có thể cài Cheat Engine để thay đổi thông số cho GTA 5 đấy, hãy tải và cài Cheat Engine ngay rồi sử dụng cho game đó nhé.


Tác giả: Trần Văn Việt     (3.8★- 24 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Hướng dẫn tải và cài đặt Bethesda Launcher trên máy tính
TOP 4 Laptop chơi game khủng nhất hiện nay
Cách tải và chơi Fallout 3 miễn phí trên PC
Bản cập nhật 22 đã đến với Fallout 76 đi kèm với nhiều nội dung mới
Cách tải và chơi Fallout New Vegas PC miễn phí
Từ khoá liên quan:

16 mẹo cần biết khi chơi Fallout Shelter

, cách chơi Fallout Shelter, hướng dẫn chơi Fallout Shelter,

SOFT LIÊN QUAN
  • Fallout Shelter

    Game di động lạ nhất hiện nay

    Fallout Shelter được đánh giá là một trong những tựa game di động mới mẻ "kỳ quặc" nhất hiện nay. Game Fallout Shelter có cốt truyện mô tả lại những ngày tận thế của trái đất, với cách chơi đòi hỏi nhiều sáng tạo, lạ và ...

Tin Mới