Top 5 phần mềm kiểm tra nhiệt độ máy tính, laptop, check nhiệt độ CPU, VGA, HDD

Phần mềm kiểm tra nhiệt độ máy tính, laptop, nhiệt độ CPU , VGA hiện có rất nhiều nhưng đều rất khó để lựa chọn để sử dụng khi người dùng chưa có kinh nghiệm dùng qua. Nắm bắt được khó khăn này, Taimienphi.vn xin giới thiệu tới ban 5 phần mềm giúp check nhiệt độ máy tính hiệu quả nhất để bạn tiện tham khảo.

Bài viết liên quan


Đối với người dùng thông thường, chắc chắn bạn sẽ khó có thể biết nhiệt độ laptop bao nhiêu là bình thường, ổn định. Cũng chính vì vậy, nhiều người thường gặp phả tình trạng treo máy hoặc cháy nguồn mới biết nguyên nhân là do nhiệt độ laptop quá cao, mọi bộ phận đều bị chạy quá tải.

top phan mem kiem tra nhiet do may tinh laptop

Hiện tại, việc kiểm tra nhiệt độ CPU không thể dùng các phương tiện hỗ trợ để kiểm tra trực tiếp được mà phải thông qua các phần mềm bên thứ ba. Phần mềm đo nhiệt độ CPU sẽ thu thuật các thông số được chính chip và các bộ phận khác phản hồi lại để ghi nhận mức nhiệt độ tương đối hiện tại. Nhờ đó, người dùng có thể dễ dàng có hướng giải quyết.

1. CPU-Z

CPU Z mang tới cho người dùng thông tin phần cứng một cách chi tiết, chính xác nhất. Chương trình là một tổng thể gồm các Tab riêng biệt với những phần kiểm tra các thông số khác nhau

top 5 phan mem kiem tra nhiet do may tinh laptop

CPU Z (hay CPU-Z) được thiết kế giúp kiểm tra và cung cấp các thông tin liên quan đến hệ thống máy tính gồm CPU, Caches, Mainboard, Bộ nhớ, SPU, RAM, card đồ họa. Ngoài ra, phần mềm này còn cho phép bạn lưu giữ hoặc in các thông báo này để phục vụ cho lần kiểm tra kế tiếp. CPUID HWMonitor

2. Core Temp

Core Temp lại là một tiện ích nhỏ gọn cho phép bạn có thể theo dõi nhiệt độ CPU và các thông số liên quan đến CPU chi tiết đến từng lõi xử lý. Nhờ việc nắm được nhiệt độ của các lõi xử lý theo thời gian thực nên bạn có thể kịp thời đưa ra các giải pháp giải quyết vấn đề kịp thời nhất.

top phan mem kiem tra nhiet do may tinh laptop

Core Temp hoạt động hoàn toàn độc lập với bo mạch chủ, được sử dụng hầu hết với các CPU của AMD và Intel hiện nay. Ngoài ra, phần mềm còn hỗ trợ cảnh báo nếu nhiệt độ quá cao, đăng nhập để ghi lại nhiệt độ bất kể khi nào.

3. Real Temp

Real Temp là công cụ theo dõi và phân tích nhiệt độ từ các loại chip. Không giống với các phần mềm Core Temp hay CPU-Z, Real Temp không chỉ hiển thị nhiệt độ thực tế theo độ C mà còn hiển thị khoảng cách TJMax (đây là đơn vị đại diện cho nhiệt độ tối đa cho độ an toàn của bộ vi xử lý).

5 phan mem kiem tra nhiet do may tinh laptop

Ngoài chức năng hiển thị nhiệt độ hiện tại, Real Temp còn cho người dùng biết nhiệt độ hiện tại có ở mức an toàn hay không. Tương tự như HWMonitor, Real Temp sẽ hiển thị nhiệt độ cao nhất, thấp nhất của cpu máy tính.

4. Hardware Sensors Monitor

Hardware Sensors Monitor là một công cụ kiểm tra, giám sát các hoạt động phần cứng, cảm biến của máy tính ưu việt nhất. Các thông số do phần mềm cung cấp bao gồm bo mạch chủ, CPU, ổ cứng, card đồ họa…Người dùng cũng có thể theo dõi mức nhiệt độ của máy tính để kịp thời xử lý các tình huống có thể xảy ra do nhiệt độ quá cao gây ra.

top 5 phan mem kiem tra nhiet do may tinh va laptop

Giao diện của phần mềm khá đơn giản và dễ sử dụng.

5. SpeedFan

Đối với nhiều dòng máy có hỗ trợ quạt tản nhiệt CPU, người dùng thường rất quan tâm về tốc độ gió của quạt cũng như công suất tối đa là bao nhiêu. Hiện không có nhiều phần mềm có thể quản lý quạt CPU trên máy tính, laptop. Tuy nhiên có một phần mềm làm khá tốt điều này đó là SpeedFan.

top 5 phan mem kiem tra nhiet do may tinh laptop cpu, vga,hdd

Với SpeedFan,  bạn có thể dễ dàng kiểm tra, theo dõi hoạt động của quạt thông gió trên CPU, cùng các thông số của hệ thống máy tính. Ưu điểm của phần mềm là dung lượng nhẹ, có khả năng nắm bắt được gần như tất cả các thông số của máy tính.

Trên đây là tổng hợp 5 phần mềm kiểm tra nhiệt độ máy tính tốt nhất hiện nay.Tùy vào nhu cầu sử dụng cũng như sự yêu thích đối với mỗi phần mềm, bạn hãy tự chọn một phần mềm hữu ích nhất nhé.

http://thuthuat.taimienphi.vn/top-5-phan-mem-kiem-tra-nhiet-do-may-tinh-laptop-check-nhiet-do-cpu-vg-7680n.aspx
Tương tự như kiểm tra nhiệt độ máy tính, những công cụ kiểm tra phần cứng máy tính cũng có tác dụng giúp người dùng có thể nắm bắt được thông tin, tình trạng máy tính, laptop đang sử dụng.  Nếu chưa biết sử dụng phần mềm nào thực hiện tốt điều này, bạn có thể tham khảo 3 công cụ kiểm tra phần cứng pc đã được Taimienphi.vn chia sẻ nhé.


Tác giả: Nguyễn Thuý Thanh     (4.0★- 1 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Sửa lỗi CPU 100, khắc phục lỗi CPU chạy quá tải 100%
Cách lắp CPU vào Mainboard của máy tính
Cách ép ứng dụng sử dụng một CPU cụ thể
Sửa lỗi Audiodg.exe ngốn CPU trên Windows 10
Backup and Sync ngốn nhiều CPU xử lý như thế nào?
Từ khoá liên quan:

top 5 phan mem kiem tra nhiet do may tinh laptop

, nhiet do laptop bao nhieu la binh thuong, nhiet do cpu bao nhieu la vua,
SOFT LIÊN QUAN
 • Hardware Sensors Monitor

  Theo dõi nhiệt độ phần cứng

  Hardware Sensors Monitor có khả năng theo dõi và báo cáo cho người dùng các thông tin về nhiệt độ của bộ vi xử lý, bo mạch chủ và các thiết bị phần cứng trên máy tính. Chương trình sẽ tự động thông báo bằng âm thanh nếu ...
 • CPUID HWMonitor Kiểm tra nhiệt độ phần cứng máy tính
 • Real Temp Kiểm tra, theo dõi nhiệt độ CPU
 • SpeedFan Kiểm tra tốc độ quạt của máy tính
 • Core Temp Kiểm tra, theo dõi nhiệt độ CPU
 • HWMonitor for Mac Theo dõi tốc độ quạt, nhiệt độ phần cứng

Tin Mới

 • Sửa lỗi Windows Driver Foundation chiếm dụng nhiều CPU

  Đôi khi người dùng có thể phải đối mặt với vấn đề Windows Driver Foundation chiếm dụng nhiều CPU trên hệ thống. Bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn một số cách sửa lỗi Windows Driver Foundation chiếm dụng

 • Cách giải phóng RAM điện thoại và máy tính, giúp máy chạy nhanh như mới

  Giải phóng RAM điện thoại và máy tính là công việc mà bạn phải làm thường xuyên nếu muốn cho điện thoại, máy tính của mình hoạt động mượt mà, không bị giật cũng như lag. RAM là yếu tố rất quan trọng trên mỗi thiết bị và

 • Cách gỡ Memory Cleaner khỏi máy tính

  Nếu như bạn không còn thường xuyên sử dụng một phần mềm, ứng dụng nào đó thì cách tốt nhất là bạn nên gỡ ứng dụng đó đi để có thể có thêm không gian trống cho thiết bị của mình. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách gỡ phần mềm vì vậy cách gỡ Memory Cleaner khỏi máy tính dưới đây sẽ giúp bạn

 • Đơn xin nghỉ học, mẫu giấy xin phép nghỉ học cho học sinh, sinh viên

  Mẫu đơn xin nghỉ học là lá đơn mà mỗi bạn học sinh, sinh viên đều phải gửi lên các thầy, cô giáo chủ nhiệm cùng các thầy cô chủ nhiệm bộ môn trong buổi học mà mình xin phép nghỉ học. Một lá đơn xin nghỉ học cần được viết rõ ràng thông tin học tên và đặc biệt là lý do xin nghỉ học. Tùy vào lý do mà các bạn học sinh nên chọn cho mình cách viết giấy xin phép nghỉ học trang trọng nhất.


 Website tìm giá rẻ nhất thị trường web so sanh có nhiều mẫu hàng hóa giá rẻ để so sánh giá