Tín chủ con trong bài khấn cúng ngày mùng 1, rằm là gì?

Đối với những người mới làm lễ cúng thường thắc mắc "Tín chủ con trong bài khấn cúng ngày mùng 1, rằm là gì? khi thấy trong bài văn khấn nào cũng có từ Tín chủ con. Cùng Taimienphi.vn tìm hiểu trong bài viết này để hiểu hơn về bài văn khấn ngày mùng 1, ngày rằm cũng như cúng thành tâm hơn.

Bên cạnh chuẩn bị lễ vật, trong những ngày giỗ, ngày rằm ... sẽ không thể thiếu được bài văn khấn. Chắc hẳn khi bạn đọc bài khấn lễ cúng, bạn đều thấy xuất hiện từ "Tín chủ con" hoặc "Tín chủ chúng con", vậy Tín chủ con trong bài khấn cúng mùng 1, rằm là gì?

tin chu con trong bai khan cung ngay mung 1 ram la gi

Văn khấn giúp bạn cúng đúng chuẩn, thể hiện lòng thành, cầu may mắn, bình yên

Tín chủ con trong bài khấn cúng ngày mùng 1, rằm là gì?

Trong bài văn khấn, bên cạnh từ "Nam mô a di Đà Phật" thì từ "Tín chủ (chúng) con" luôn xuất hiện. Chẳng hạn như:

Tín chủ con là: Nguyễn Văn A
Thê tử: Trần Thị B
Nam tử: Nguyễn Văn C
Nữ tử: Nguyễn Thị D

Tín chủ con trong bài khấn là chỉ người tín ngưỡng Phật hoặc thần thánh và đứng chủ trong lễ cúng ngày rằm, ngày mùng 1 hoặc ngày giỗ hay trong quan hệ với thầy cúng, nhà chùa. Tín chủ là người đứng ra làm lễ cúng, đọc văn khấn để cầu cho mọi người trong gia đình được bình an, khỏe mạnh.

Dù là lễ cúng ngày rằm, ngày mùng 1, ngày giỗ thì tín chủ cần phải ăn mặc chỉnh tề, gọn gàng trước khi làm lễ nhằm thể hiện lòng biết ơn và thành kính nhất đến gia tiên, thần linh.

http://thuthuat.taimienphi.vn/tin-chu-con-trong-bai-khan-cung-ngay-mung-1-ram-la-gi-46098n.aspx
Hy vọng với giải đáp trên đây, các bạn đọc đã hiểu Tín chủ con trong bài văn khấn mùng 1, rằm là gì. Theo tục lệ từ xưa, ngày mùng 1, ngày rằm hàng tháng, mọi gia đình ở Việt Nam đều làm lễ cúng và đọc bài văn khấn nhằm thể hiện lòng biết ơn đến gia tiên, gia thần và cầu xin gia đình luôn được bình yên, khỏe mạnh, gặp may mắn.

Tác giả: Lộc Ngô     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Bài văn khấn cúng khi giỗ ông bà cha mẹ
Bài khấn cúng ngày Rằm 15 âm lịch hàng tháng
Bài văn khấn Giao thừa trong, ngoài nhà
Những lưu ý trước khi đọc bài văn khấn tất niên
Bài khấn khi đốt vàng mã
Từ khoá liên quan:

Tín chủ con

, tin chu con, tín chủ con là gì,

SOFT LIÊN QUAN
 • Văn khấn mùng 1

  Văn khấn ngày đầu tháng

  Văn khấn mùng 1 giúp cho gia chủ dễ dàng ăn nói, cầu xin với tổ tiên, thần linh, cũng như giúp thể hiện được sự tôn kính nhất của gia chủ với người đã khuất, do đó, cùng tham khảo bài văn khấn mùng 1 dưới đây để có bài văn khấn nôm mùng 1 cúng tổ tiên, các vị thần chuẩn nhất.

Tin Mới

 • Cách viết bản tường trình trong công ty

  Các bạn cùng tham khảo cách viết Bản tường trình trong công ty mà Taimienphi.vn chia sẻ trong bài viết dưới đây để có thể trình bày bản tường trình trong công đúng chuẩn, phù hợp, tránh việc viết đi viết lại nhiều lần.

 • Xem tướng giọng nói đàn ông, phụ nữ

  Theo nhân tướng học, xem tướng giọng nói đàn ông, phụ nữ có thể giúp bạn đoán được tính cách, vận mệnh của một người nào đó bởi ngôn ngữ chính là một trong những công cụ trao đổi lối sống. Do đó, khi chúng ta chú ý tìm hiểu thì bạn dễ dàng biết được những bí ẩn đằng sau mỗi con người thông qua lời nói.

 • Xem tướng ngón tay, cổ tay

  Từ xưa cho tới nay, cách xem tướng ngón tay, cổ tay đàn ông, phụ nữ vẫn được áp dụng để nói về sự nghiệp, vận mệnh, tình cảm, tính cách của mỗi con người. Vậy xem bói ngón tay, cổ tay dựa vào từng đặc điểm nói lên được những đều gì?

 • Nghị luận về trò chơi điện tử

  Những trò chơi điện tử xuất hiện nhằm mục đích giải trí, giải tỏa những căng thẳng cho con người sau những giờ học tập và làm việc mệt mỏi. Thế nhưng ngày nay việc lạm dụng trò chơi điện tử đã khiến chúng trở thành một vấn nạn đáng báo động. Để hiểu hơn về tính hai mặt của trò chơi điện tử, các bạn hãy tham khảo bài văn mẫu nghị luận về trò chơi điện tử dưới đây nhé!


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá