Tín chủ con trong bài khấn cúng ngày mùng 1, rằm là gì?

Đối với những người mới làm lễ cúng thường thắc mắc "Tín chủ con trong bài khấn cúng ngày mùng 1, rằm là gì? khi thấy trong bài văn khấn nào cũng có từ Tín chủ con. Cùng Taimienphi.vn tìm hiểu trong bài viết này để hiểu hơn về bài văn khấn ngày mùng 1, ngày rằm cũng như cúng thành tâm hơn.

Bên cạnh chuẩn bị lễ vật, trong những ngày giỗ, ngày rằm ... sẽ không thể thiếu được bài văn khấn. Chắc hẳn khi bạn đọc bài khấn lễ cúng, bạn đều thấy xuất hiện từ "Tín chủ con" hoặc "Tín chủ chúng con", vậy Tín chủ con trong bài khấn cúng mùng 1, rằm là gì?

tin chu con trong bai khan cung ngay mung 1 ram la gi

Văn khấn giúp bạn cúng đúng chuẩn, thể hiện lòng thành, cầu may mắn, bình yên

Tín chủ con trong bài khấn cúng ngày mùng 1, rằm là gì?

Trong bài văn khấn, bên cạnh từ "Nam mô a di Đà Phật" thì từ "Tín chủ (chúng) con" luôn xuất hiện. Chẳng hạn như:

Tín chủ con là: Nguyễn Văn A
Thê tử: Trần Thị B
Nam tử: Nguyễn Văn C
Nữ tử: Nguyễn Thị D

Tín chủ con trong bài khấn là chỉ người tín ngưỡng Phật hoặc thần thánh và đứng chủ trong lễ cúng ngày rằm, ngày mùng 1 hoặc ngày giỗ hay trong quan hệ với thầy cúng, nhà chùa. Tín chủ là người đứng ra làm lễ cúng, đọc văn khấn để cầu cho mọi người trong gia đình được bình an, khỏe mạnh.

Dù là lễ cúng ngày rằm, ngày mùng 1, ngày giỗ thì tín chủ cần phải ăn mặc chỉnh tề, gọn gàng trước khi làm lễ nhằm thể hiện lòng biết ơn và thành kính nhất đến gia tiên, thần linh.

http://thuthuat.taimienphi.vn/tin-chu-con-trong-bai-khan-cung-ngay-mung-1-ram-la-gi-46098n.aspx
Hy vọng với giải đáp trên đây, các bạn đọc đã hiểu Tín chủ con trong bài văn khấn mùng 1, rằm là gì. Theo tục lệ từ xưa, ngày mùng 1, ngày rằm hàng tháng, mọi gia đình ở Việt Nam đều làm lễ cúng và đọc bài văn khấn nhằm thể hiện lòng biết ơn đến gia tiên, gia thần và cầu xin gia đình luôn được bình yên, khỏe mạnh, gặp may mắn.

Tác giả: Lộc Ngô     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Bài văn khấn cúng khi giỗ ông bà cha mẹ
Bài khấn cúng ngày Rằm 15 âm lịch hàng tháng
Bài văn khấn Giao thừa trong, ngoài nhà
Những lưu ý trước khi đọc bài văn khấn tất niên
Bài khấn khi đốt vàng mã
Từ khoá liên quan:

Tín chủ con

, tin chu con, tín chủ con là gì,

SOFT LIÊN QUAN
 • Văn khấn mùng 1

  Văn khấn ngày đầu tháng

  Văn khấn mùng 1 giúp cho gia chủ dễ dàng ăn nói, cầu xin với tổ tiên, thần linh, cũng như giúp thể hiện được sự tôn kính nhất của gia chủ với người đã khuất, do đó, cùng tham khảo bài văn khấn mùng 1 dưới đây để có bài văn khấn nôm mùng 1 cúng tổ tiên, các vị thần chuẩn nhất.

Tin Mới

 • Cách tạo tài khoản VCNET

  VCNET là sản phẩm mới nhất của ban Tuyên giáo Trung ương kết hợp với Viettel cho phép người dùng tạo tài khoản VCNET để theo dõi và sử dụng như một mạng xã hội với những thông tin, kiến thức trao đổi hay tuyên truyền chủ chương đường lối của Đảng chính xác đến 100%.

 • Các câu giao tiếp tiếng Nhật khi đi du lịch

  Các câu giao tiếp tiếng Nhật khi đi du lịch thông dụng cũng được Taimienphi.vn tổng hợp và chia sẻ dưới đây. Nếu bạn muốn chuyến đi du lịch thăm quan và khám phá Nhật Bản thuận tiện và dễ dàng hơn thì hãy học ngay những

 • Các câu giao tiếp tiếng Thái Lan khi đi du lịch

  Taimienphi.vn tổng hợp những câu giao tiếp tiếng Thái Lan khi đi du lịch thông dụng nhất như xin chào, có, đi thẳng, rẽ trái .... Học các câu giao tiếp khi du lich Thái Lan sẽ rất hữu ích, giúp bạn đi du lịch tự túc dễ

 • Học phí Đại học Văn Hiến 2019 - 2020

  Học phí đại học Văn Hiến 2019 - 2020 sẽ là thông tin hữu ích để các phụ huynh và các bạn thí sinh có thể cân nhắc lựa chọn ngôi trường này để theo học. Bên cạnh đó, các bạn có thể so sánh học phí Đại Học Văn hiến với một số trường để đưa ra một cái tên để lựa chọn phù hợp với năng lực của bản thân và điều kiện của gia đình.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá