Bài khấn mùng 1 tháng 7 âm lịch, tháng cô hồn

Giống như mùng 1 hàng tháng thì bài khấn mùng 1 tháng 7 là cần thiết khi các gia đình Việt làm lễ cúng tổ tiên, thần linh, cầu mong sang tháng mới sẽ bình an, may mắn, cuộc sống diễn ra suôn sẻ. Vì thế, khi làm lễ cúng thì bạn đừng quên đọc văn khấn mùng 1 tại nhà, còn nếu như bạn làm lễ cúng ở chùa thì đọc bài khấn mùng 1 ở chùa.

Theo tín ngưỡng của người dân Việt Nam thì tháng chính là tháng cô hồn nên mọi gia đình Việt đều làm lễ cúng mùng 1 đầu tháng 7 chu đáo, tôn kính để mong cho tổ tiên của mình phù hộ cho con cháu ở trần gian có cuộc sống suôn sẻ. Bài khấn mùng 1 tháng 7 sẽ giúp bạn thể hiện được tâm nguyện đó đến với người âm.

bai khan mung 1 thang 7

Bài cúng mùng 1 tháng 7 âm lịch

1. Văn khấn mùng 1 tháng 7 gia tiên, thổ công

* Văn khấn gia tiên

van khan mung 1 thang co hon

* Văn khấn thổ công và các vị thần

bai khan mung 1 o den

* Văn cúng mồng 1 tháng cô hồn

van khan than tai mung 1 tet

2. Chuẩn bị lễ cúng mùng 1 tháng 7

Ngoài chuẩn bị bài khấn mùng 1 tháng 7 thì bạn cần chuẩn bị thêm các đồ cúng tương tự như các mùng 1 hàng tháng khác như:

- Hoa quả
- Nhang/hương
- Nước
- Trầu cau
- Rượu

Bên cạnh đó, cúng mùng 1 tháng cô hồn thì bạn nên sắm thêm lễ:

- 12 cục đường thẻ
- Kẹo bánh
- Tiền vàng ít nhất là 15 lễ, quần áo chúng sinh dao động từ 20 - 50 bộ
- Tiền chúng sinh, hoa quả đủ 5 loại và 5 màu
- Nếu có thêm cháo thì bạn nên chuẩn bị thêm cả mâm gạo muối với 5 bát và 5 đôi đũa hoặc là 5 chiếc thìa.
- Bỏng ngô, sắn, ngô, khoai luộc
- Mía
- Nước là 3 ly nhỏ, 2 ngọn nến nhỏ, 3 cây nhang

http://thuthuat.taimienphi.vn/bai-khan-mung-1-thang-7-51053n.aspx
Bạn cùng tham khảo cách sắm lễ và bài khấn mùng 1 tháng 7 để có thể chuẩn bị lễ cũng tháng 7 cô hồn tốt nhất, tránh phạm phải những điều cấm kị khi cúng, đặc biệt là giúp tâm nguyện của bạn truyền được đến cho thần linh, tổ tiên.

Tác giả: Phí Quỳnh Anh     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Lời chúc mùng 1 âm, tháng mới may mắn
Bài khấn cúng ngày Rằm 15 âm lịch hàng tháng
Lễ cúng Thần Tài mùng 10 tháng Giêng gồm những gì?
Cúng cô hồn rằm tháng 7 ở đâu, cần chú ý gì?
Lời bài hát Quà Mùng 8 Tháng 3
Từ khoá liên quan:

bai khan mung 1 thang 7

, van khan mung 1 thang co hon, van cung mung 1 thang 7,

SOFT LIÊN QUAN
 • Văn khấn mùng 1

  Văn khấn ngày đầu tháng

  Văn khấn mùng 1 giúp cho gia chủ dễ dàng ăn nói, cầu xin với tổ tiên, thần linh, cũng như giúp thể hiện được sự tôn kính nhất của gia chủ với người đã khuất, do đó, cùng tham khảo bài văn khấn mùng 1 dưới đây để có bài văn khấn nôm mùng 1 cúng tổ tiên, các vị thần chuẩn nhất.

Tin Mới

 • Cúng cô hồn rằm tháng 7 ở đâu, cần chú ý gì?

  Làm lễ cúng cô hồn rằm tháng 7 ở đâu, cần chú ý gì? là câu hỏi được nhiều người quan tâm với mong muốn làm lễ cúng tươm tất, thể hiện được lòng thành kính với tổ tiên, thần linh. Bên cạnh đó, tránh những kiêng kị khi làm lễ cúng rằm tháng 7 sẽ giúp mọi người tránh rước thêm các xui xẻo vào nhà.

 • Top ứng dụng lịch Việt, xem lịch âm cho điện thoại

  Ứng dụng Lịch Việt, xem lịch âm trên điện thoại ngoài hiển thị thời gian theo dương lịch thông thường thì còn hỗ trợ người dùng nhanh chóng tra cứu thời gian theo âm lịch truyền thống ngay trên điện thoại, trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu những ứng dụng xem lịch âm tốt nhất cho điện thoại Android và iOS.

 • Bài khấn mùng 1 tháng 7 âm lịch, tháng cô hồn

  Giống như mùng 1 hàng tháng thì bài khấn mùng 1 tháng 7 là cần thiết khi các gia đình Việt làm lễ cúng tổ tiên, thần linh, cầu mong sang tháng mới sẽ bình an, may mắn, cuộc sống diễn ra suôn sẻ. Vì thế, khi làm lễ cúng thì bạn đừng quên đọc văn khấn mùng 1 tại nhà, còn nếu như bạn làm lễ cúng ở chùa thì đọc bài khấn mùng 1 ở chùa.

 • Đấu Trường Chân Lý là gì? làm sao để chơi?

  Đấu Trường Chân Lý hay còn được gọi Teamfight Tactics được phát triển và phát hành bởi Riot Games trên các hệ điều hành máy tính PC, trò chơi có hệ thống nhân vật của game MOBA Liên Minh Huyền Thoại có lối chơi giống với Dota Auto Chess. Cùng Taimienphi.vn tìm hiểu chế độ Đấu trường chân lý trong LOL này nhé


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá