Tạo dòng chấm (....) trong LibreOffice

Với những người mới sử dụng LibreOffice. Sử dụng cách tính năng trên bộ công cụ văn phòng này là khá khó khăn. Bài viết này Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn thêm cho người dùng cách tạo dòng chấm (....) trong LibreOffice.

LibreOffice và WPS Office là hai phần mềm miễn phí được người dùng yêu thích nhất sau bộ công cụ Microsoft Word. Có dung lượng nhẹ hơn rất nhiều so với WPS Office, tuy nhiên LibreOffice cũng được tích hợp những ứng dụng mà các đối thủ có. Giao diện của LibreOffice cũng được chăm chút khá kỹ, phù hợp với nhiều đối tượng người dùng.

tao dong cham trong libreoffice

Trong những bài viết trước, chúng tôi đã giới thiệu đến người dùng cách vẽ hình trong LibreOffice. Thủ thuật đó giúp người dùng thao tác nhanh, tạo các hình vẽ mô tả trên LibreOffice. Còn trong khuôn khổ bài viết này, Taimienphi.vn sẽ giới thiệu đến các bạn cách tạo dòng chấm (.....) trong LibreOffice.

Hướng dẫn tạo dòng chấm (.....) trong LibreOffice

Bước 1: Trên giao diện LibreOffice, chọn View => Rulers => Rulers. Hoặc có thể thao tác nhanh bằng tổ hợp phím Ctrl+Shift+R.

tao dong ke cham libreoffice

Bước 2: Click vào thanh thước kẻ trên LibreOffice. Bạn sẽ thấy kí hiệu góc vuông nhỏ.

tao dong cham trong libreoffice

Bước 3: Kéo kí hiệu góc vuông về cuối thanh thước kẻ.

cach tao dong cham trong libreoffice

Bước 4: Thả chuột ra bảng công cụ Paragraph sẽ xuất hiện. Cũng có thể mở bảng này bằng cách click chuột phải vào khoảng trắng, chọn Paragraph. Tiếp theo chọn Tabs. Click vào kí hiệu dấu (...) cuối cùng ấn OK.

tao dong cham trong libreoffice

Bước 5: Bấm phím Tabs và Enter để tạo các dòng (...)

tao dong cham trong libreoffice

Vậy là bạn đã tạo được 1 trang giấy có dòng kẻ (...) rồi đấy. Các bạn có thể sử dụng giấy có dòng kẻ này để viết tay trên giấy. Dòng kẻ sẽ giúp chữ bạn không bị nghiêng hay lệch hàng. Các bạn cũng có thể tham khảo thêm thủ thuật chèn số mũ trong LibreOffice để kẻ vẽ khung, làm đẹp cho văn bản.


Tác giả: Nguyễn Cảnh Nam     (4.0★- 25 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách cài LibreOffice trên máy tính
Cách gõ dấu mũ trong libreOffice
Cách tạo, xóa bảng trong LibreOffice
Soạn thảo văn bản có dấu trong LibreOffice
Cách định dạng tab trong LibreOffice
Từ khoá liên quan:

tạo dòng chấm libreoffice

, tạo dòng libreoffice, tạo dòng kẻ libreoffice,

SOFT LIÊN QUAN
 • LibreOffice SDK

  Môi trường phát triển LibreOffice

  LibreOffice SDK là phần mềm phát triển cho phép các lập trình viên tạo các ứng dụng và tiện ích tương tác với các chương trình tích hợp trong bộ công cụ Libre. LibreOffice SDK bao gồm nhiều thư viện và nhị phân thường đư ...

Tin Mới

 • Hướng dẫn bật chế độ màu tối trên Office 2019

  Ở phiên bản cũ hơn, Office 2016 chỉ có màu xám tối (Dark gray), màu trắng (White) và xám sáng (Light gray). Nhưng đến Office 2019 mới nhất này giao diện nền tối Dark theme đã được Microsoft bổ sung thêm. Và ngay bây giờ bạn đã có thể bật chế độ màu tối trên Office 2019 để sử dụng rồi.

 • Cách cài tiếng Việt cho Office 2019

  Cài tiếng Việt cho Office 2019 giúp người dùng dễ dàng và tiện dụng hơn khi làm việc trên Office 2019 vì giao diện sau khi bạn cài đặt sẽ là ngôn ngữ tiếng Việt, không phải là tiếng Anh như mặc định ban đầu. Để rõ hơn

 • Cách đổi ngôn ngữ trong Office 2019

  Đổi ngôn ngữ trong Office 2019 giúp người sử dụng thay đổi sang một ngôn ngữ khác để sử dụng thay vì dùng ngôn ngữ mặc định khi cài đặt là tiếng Anh. Để đổi ngôn ngữ trong Office không khó, thực tế thao tác để thực hiện

 • Soạn bài Lẽ ghét thương

  "Ghét" và "thương" vốn là hai trạng thái cảm xúc quen thuộc của con người, cùng soạn bài Lẽ ghét thương trang trang 48 SGK Ngữ văn 11 tập 1 để em hiểu hơn hai trạng thái tưởng như tương phản này thực chất là thống nhất trong tình cảm của mỗi chúng ta.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá