Sử dụng Format Factory chuyển đổi ảnh sang ICO

Format Factory không chỉ được biết đến là phần mềm cho phép bạn chuyển đổi nhanh các định dạng nhạc, video mà bạn còn có thể sử dụng Format Factory chuyển ảnh sang ICO, định dạng icon khá phổ biến trên máy tính.

Bài viết liên quan


Sử dụng Format Factory chuyển ảnh sang ICO, hay còn được biết đến là icon, đó chính là ảnh đại diện của mỗi app, soft được cài đặt trên máy tính mà chúng ta nhìn thấy. Đây cũng là một tính năng khá bất ngờ với người sử dụng mặc dù nó đã được tích hợp từ lâu trong Format Factory. Trước kia chúng ta thường sử dụng với mục đich chuyển đổi Video hoặc chuyển đổi Audio bằng Format Factory cũng rất tốt.

su dung format factory chuyen doi anh sang ico

Sử dụng Format Factory chuyển ảnh sang ICO sẽ giúp bạn chuyển đổi nhanh một bức hình và sử dụng bức ảnh đó làm icon thay thế cho bất cứu file, thư mục nào bạn muốn. Một điểm nổi bật nữa chính là ở khả năng hỗ trợ rất nhiều loại đuôi trên Format Factory khiến sự lựa chọn để chuyển ảnh sang ICO là hoàn toàn thoải mái.

Hướng dẫn sử dụng Format Factory chuyển ảnh sang ICO.

Bước 1: Đầu tiêm để có thể sử dụng Format Factory chuyển ảnh sang ICO bạn cần phải tải Format Factory tại đây.

Bước 2: Sau khi tiến hành tải hoàn tất bạn cài đặt Format Factory, nếu như chưa biết cách cài Format Factory hãy xem ngay tại đây.

su dung format factory chuyen doi anh sang ico 2

Ngay khi mở Format Factory lên hãy lựa chọn phần Picture trên giao diện sử dụng, bạn sẽ thấy ngay có một mục là ICO, click vào đó để tiến hành chuyển ảnh sang ICO.

Bước 3: Trong giao diện chuyển ảnh sang ICO, bạn nhấn vào Add file để thêm ảnh cần chuyển, hỗ trợ các định dạng phổ biến như JPG, PNG hay BMP.

su dung format factory chuyen doi anh sang ico 3

Bước 4: Trong bài viết này Taimienphi.vn sẽ thử chuyển đổi một bức ảnh Facebook định dạng PNG sang ICO.

su dung format factory chuyen doi anh sang ico 4

Bước 5: Sau khi lựa chọn xong, bạn nên tùy chỉnh thêm cho bức ảnh trong phần Output Settings.

su dung format factory chuyen doi anh sang ico 5

Bước 6: Tại đây cho phép bạn điều chỉnh độ phân giải cho ảnh, chúng tôi khuyến khích bạn nên sử dụng ảnh có độ phải cao để đạt đột nét cũng như khả năng tùy biến cao hơn.

su dung format factory chuyen doi anh sang ico 6

Bước 7: Sau đó bạn bấm vào Start sử dụng Format Factory chuyển ảnh sang ICO.

su dung format factory chuyen doi anh sang ico 7

Bước 8: Khi chuyển đổi xong bạn hãy nhớ lưu giữ lại đường dẫn của phần mềm đã chỉ định nhé (có thể thay đổi đường dẫn).

su dung format factory chuyen doi anh sang ico 8

Bước 9: Bây giờ chúng ta hãy thử thay bức ảnh ICO đó sang một ứng dụng, phần mềm bất kỳ. Ở đây Taimienphi.vn xin lựa chọn thay đổi icon cho phần mềm iTunes. Hãy click chuột phải vào iTunes và lựa chọn Properties.

su dung format factory chuyen doi anh sang ico 9

Bước 10: Sau đó lựa chọn Change Icon trong phần iTunes Properties.

su dung format factory chuyen doi anh sang ico 10

Bước 11: Trong phần thay đổi Icon chọn Browse.

su dung format factory chuyen doi anh sang ico 11

Bước 12: Tại đây bạn chọn ảnh mà vừa nãy lựa chọn để chuyển ảnh sang ICO.

su dung format factory chuyen doi anh sang ico 12

Bước 13: Cuối cùng bạn nhấn vào Apply để xác nhận, chọn tiếp Continue để chấp nhận với quyền của Administrator (nếu có) và OK để kết thúc.

su dung format factory chuyen doi anh sang ico 13

Sau khi chuyển đổi xong bạn sẽ thấy ứng dụng iTunes giờ đang sử dụng Icon mà chúng ta vừa sử dụng Format Factory chuyển ảnh sang ICO.

su dung format factory chuyen doi anh sang ico 14

Trên đây Taimienphi.vn đã hoàn tất xomg cách chuyển ảnh sang ICO bằng Format Factory. Biết thêm được một tính năng mà Format Factory có. Và nếu tìm hiểu nhiều hơn về Format Factory bạn sẽ thấy có rất nhiều thứ có thể làm được trên phần mềm này.

Với nhưng ai muốn ghép video thì Format Factory cũng có thể làm được điều này, thậm chí là rất tốt. Việc ghép nhiều Video thành một với Format Factory cực kỳ đơn giản nếu như bạn đọc tham khảo qua bài viết hướng dẫn ghép video bằng Format Factory để có thể ghép 2 hay 3 vdeo thành một.

http://thuthuat.taimienphi.vn/su-dung-format-factory-chuyen-doi-anh-sang-ico-24364n.aspx
Định dạng Ảnh được chuyển đổi sang rất nhiều định dạng khác, ngoài ICO, nếu bạn muốn chuyển file ảnh JPG sang PDF thì có nhiều dịch vụ cũng như phần mềm hỗ trợ việc chuyển JPG sang PDF, nếu chưa có cách phù hợp, bạn xem qua cách chuyển JPG sang PDF mà Taimienphi.vn đã hướng dẫn nhé.

Tác giả: Nguyễn Long Thịnh     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Chuyển đổi ảnh sang PNG bằng Format Factory
Chuyển đổi ảnh sang BMP bằng Format Factory
Chuyển đổi ảnh sang JPG bằng Format Factory
Hướng dẫn ghép nhạc với Format Factory
Cài và sử dụng Format Factory chuyển đổi Video
Từ khoá liên quan:

su dung format facetory chuyen anh sang icon

, chuyen anh sang ico, doi anh sang ico bang format factory,
SOFT LIÊN QUAN
 • Format Factory Portable

  Chuyển đuôi video, nhạc miễn phí

  Format Factory Portable là phiên bản di đông của phần mềm Format Factory có chức năng chuyển đổi định dạng của nhiều loại file khác nhau. Mặc dù là phần mềm miễn phí nhưng Format Factory có những ưu điểm vượt trội như ch ...

Tin Mới

 • Cách chỉnh sửa màu sắc ảnh bằng Paint.NET

  Chỉ cần cài một chút hiệu ứng, bạn sẽ có thể chỉnh sửa màu sắc ảnh bằng Paint.NET thật dễ dàng, bài viết sau Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn chi tiết cách chỉnh sửa màu sắc ảnh bằng Paint.NET sau khi đã cài bộ chỉnh màu cho phần mềm này.

 • Cách sử dụng SmartDeblur

  Không phải tất cả các bức ảnh bạn chụp đều hoàn hảo, dù cho thiết bị máy ảnh của bạn tốt đến đâu cũng sẽ có khi bị bạn chụp bị mờ, không rõ nét. Sử dụng SmartDeblur sẽ giúp bạn làm nét ảnh, khôi phục lại bức ảnh bị mờ này.

 • Cách sử dụng Photo Story 3 for Windows

  Cách sử dụng Photo Story 3 for Windows để tạo slide ảnh dễ dàng hơn nhiều so với các phần mềm cùng chức năng như Proshow Gold, Nero,... Photo Story 3 với các ưu điểm như hoàn toàn miễn phí, giao diện đơn giản, dễ sử dụng nhưng vẫn vô cùng mạnh mẽ với đầy đủ các tính năng cần thiết chắc chắn là một phần mềm tạo slide ảnh mà bạn sẽ không thể bỏ qua.

 • Soạn văn lớp 10 mới nhất, các bài soạn môn Ngữ Văn 10

  Nếu bạn đang cảm thấy khó khăn cho việc chuẩn bị bài hay làm bài tập làm văn ở nhà thì tài liệu Soạn văn lớp 10 sẽ là sự lựa chọn hữu ích cho bạn. Bạn có thể ứng dụng tài liệu soạn văn lớp 10 để tham khảo cách giải bài cũng như những hướng dẫn làm văn khá chi tiết và đầy đủ góp phần hỗ trợ cho quá trình chuẩn bị bài, học bài và làm bài hiệu quả nhất. Mời các bạn cùng tham khảo chi tiết các bài soạn văn lớp 10 hay nhất được chúng tôi cập nhật chi tiết dưới đây.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá