ActivePresenter - Sử dụng chức năng quay phim, chụp ảnh màn hình

Quay phim, chụp ảnh màn hình máy tính đã trở lên khá thân thuộc với người dùng vì mục đích công việc, học tập, Có rất nhiều phần mềm như ActivePresenter hay Bandicam ... Tuy nhiên việc lựa chọn phần mềm nào phù hợp thì không phải ai cũng biết. Và ActivePresenter là lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn.

ActivePresenter được tích hợp khá nhiều chức năng: Quay phim, chụp ảnh màn hình, chỉnh sửa video, tạo câu hỏi trắc nghiệm, ... gần như là bộ sưu tập công cụ phục vụ cho việc giảng dạy và hướng dẫn. Bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn sử dụng ActivePresenter quay phim, chụp ảnh màn hình.

Sử dụng ActivePresenter quay phim, chụp ảnh màn hình máy tính

Để sử dụng ActivePresenter quay phim, chụp ảnh màn hình bạn cần tải và cài đặt phần mềm trên máy tính. Bạn có thể tải phiên bản mới nhất của ActivePresenter tại đây.

Bước1: Vào chương trình bằng biểu tượng của phần mềm ở ngoài desktop.

Giao diện chính của chương trình

Các tùy chọn:

1: Mở những ProJect đã thực hiện

2: Bắt đầu quay mới 1 video

3: Bắt đầu 1 Project mới

Bước 2: Click vào New Capture. Hộp thoại mới hiện ra

Các thuộc tính:

1- Đặt tên cho video này

2- Chọn nơi lưu video này

3- Chế độ bạn lựa chọn cho việc quay video

Chọn chế độ mà bạn muốn sử dụng rồi nhấn OK để tiếp tục.

Bước 3: Ở đây có các tùy chọn

1- ở mục Capture Area gồm:

- Specific Area: Kéo chuột để lựa chọn vùng cần quay

- Application: Chỉ quay ứng dụng đang chạy,

- Full Scree: Quay toàn màn hình, có cái gì quay tất cái đó

2- CaptureProfile: Các tùy chọn khác để tùy chỉnh các tùy chọn này bạn chọn 3, cửa sổ mới hiện ra, các tùy chọn âm thanh cho video (FMR/Audio) lựa chọn phím tắt để dừng, bắt đầu quay, tạm dừng (Hotkeys).....

Đặt các tùy chọn mà bạn muốn nhấn Save, sau đó OK để tiếp tục.
ok, như vậy là chương trình đã bắt đầu quay màn hình rồi, như hình dưới bạn sẽ có 3 lựa chọn:

1: Nếu bạn muốn chương trình tạm dừng.

2: Nếu bạn đã quay xong và dừng lại

3: Nếu bạn muốn hủy tiến trình, hủy quay video

Khi thực hiện xong quá trình,bạn muốn dừng lại và lưu video thì chọn số 2 như hình trên hoặc phím tắt End một cửa sổ mới hiện ra như hình sau.

Bước 4: Bây giờ bạn muốn xuất sang video thì chọn Export chọn Video.

Bảng thông báo mới hiện ra cho phép bạn chọn định dạng video(3), chất lượng video (1) và âm thanh(2) như hình dưới, bạn đặt các tùy chọn, dẫn tới nơi lưu video (4) sau đó OK, để quá trình chuyển thành video bắt đầu.

OK, Vậy là xong. Bạn mở video lên và kiểm tra xem đảm bảo chưa, nếu chưa vừa ý thì bạn thực hiện lại quá trình để quay lại video cho vừa ý. Để chụp ảnh màn hình cũng làm tương tự, tới B3, bạn chọn chọn Export chọn Image.

http://thuthuat.taimienphi.vn/quay-phim-chup-anh-man-hinh-bang-activepresenter-1457n.aspx
Nhìn chung Active Presenter là chương trình quay video, chụp màn hình khá tốt, hình ảnh và video có độ phân giải cao, miễn phí và không giới hạn thời gian sử dụng, khá đơn giản và dễ sử dụng, có tùy biến cao.


Tác giả: Nguyễn Long Thịnh     (4.2★- 17 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Chụp màn hình laptop ThinkPad, Print Screen ThinkPad
Barcelona vs Arsenal Champions League ngày 17/03/2016
Xin chỉ cách chụp ảnh màn hình trong Windows 8 bằng phím tắt?
Quay phim màn hình bằng CyberLink Youcam
Cách sử dụng Snagit chụp ảnh, quay video màn hình máy tính
Từ khoá liên quan:

quay phim

, chụp ảnh màn hình với ActivePresenter, quay video màn hình máy tính,

SOFT LIÊN QUAN
 • ActivePresenter for Mac

  Quay phim, chụp ảnh màn hình, chỉnh sửa video

  ActivePresenter for Mac là ứng dụng quay phim màn hình trên Mac, cung cấp hàng loạt các công cụ chỉnh sửa video và âm thanh, giúp bạn thu video thuyết trình, tạo video hướng dẫn hay các dạng thuyết trình khác. Ngoài ra, ActivePresenter for Mac còn hỗ trợ nhúng file ảnh, ảnh chụp màn hình, track audio hoặc file video, link YouTube hay đối tượng web.

Tin Mới

 • Chụp ảnh màn hình máy tính, laptop không dùng phần mềm và có phần mềm

  Có rất nhiều cách đề người sử dụng có thể chụp màn hình máy tính bao gồm sử dụng phần mềm hoặc không cần phần mềm và nhờ vào các tính năng có sẵn của hệ điều hành đó. Vậy theo bạn chúng ta nên chụp ảnh màn hình máy tính sử dụng phần mềm hay không và những cách đó là những cách nào ?

 • Nhạc phim Bất phụ Nhý Lai, Bất Phụ Khanh

  Mời các bạn cùng lắng nghe bản Nhạc phim Bất phụ Nhý Lai, Bất Phụ Khanh, đây là một bộ phim được chuyển thể từ những câu chuyện ngôn tình hấp dẫn. Bản nhạc phim mang đậm yếu tố tình cảm cùng những điều sâu sắc thể hiện nỗi lòng của hai người đang yêu nhưng không thể bên nhau mà bắt buộc phải buông bỏ. Các bạn cùng lắng nghe Nhạc phim Bất phụ Nhý Lai, Bất Phụ Khanh để cảm nhận rõ hơn về tình yêu của họ nhé.

 • Cách quay video bằng Bandicam trên máy tính

  Taimienphi hướng dẫn cách quay video bằng Bandicam trên máy tính giúp bạn ghi lại màn hình chơi game hoặc hướng dẫn thủ thuật máy tính với chất lượng cao nhất, video sau khi ghi sẽ được chỉnh sửa và upload lên Youtube và Facebook

 • Tổng hợp những từ viết tắt thông dụng nhất trên Facebook

  Tổng hợp những từ viết tắt thông dụng nhất trên Facebook trong bài viết sau đây giúp các bạn đọc có thể áp dụng những từ này khi viết STT, chat hoặc các bạn chưa hiểu ý nghĩa của các từ viết tắt trên Facebook thì tham khảo bài viết này sẽ hiểu hơn về thuật ngữ viết tắt đó.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá