Hướng dẫn download Windows 8.1, Windows 10 ISO trực tiếp trên Rufus

Nghe thật khó tin nhưng đó lại là sự thật khi chúng ta có thể download Windows 10 trên Rufus hoặc download Windows 8.1 ISO trực tiếp mà không cần thêm bất cứ công đoạn nào khác. Vậy tính năng nào trên Rufus đã giúp chúng ta làm được như vậy ?

Ở phiên bản mới nhất của Rufus người sử dụng đã có thể download Windows 10 trên Rufus hay tải Windows 8.1 với phiên bản file ISO chuẩn nhất của Microsoft. Đây là bước đi khó tin của Rufus khi mà người dùng vẫn chỉ quen đây là công cụ tạo USB boot Win 10 bằng Rufus hay Windows 8. Nhưng không chỉ tạo USB boot Win 10 bằng Rufus mà nay chúng ta còn kiêm thêm một việc là download Windows 10 trên Rufus.

huong dan download windows 8 1 windows 10 iso truc tiep tren rufus

Download Windows 10, Windows 8.1 trên Rufus

Hướng dẫn download Windows 10, Windows 8.1 trên Rufus

Dễ dàng thôi để có thể download Windows 10 trên Rufus hay là Windows 8.1 có 2 thứ mà bạn phải cần:

- Một USB có dung lượng tối thiểu 8 GB (cao hơn càng tốt).
- Phần mềm Rufus phiên bản 3.5 mới nhất tại đây, download Rufus.

Bước 1: Sau khi tải xong Rufus (cực nhanh) trên Taimienphi.vn chúng ta click chuột phải và mở nó ra dưới quyền Run as administrator.

huong dan download windows 8 1 windows 10 iso truc tiep tren rufus 2

Bước 2: Về cơ bản giao diện của Rufus giống như cũ nhưng chỉ có thêm một phần đặc biệt là Select, hãy nhấn vào đó.

huong dan download windows 8 1 windows 10 iso truc tiep tren rufus 3

Bước 3: Trong này sẽ hiển thị thêm một phần nữa là DOWNLOAD, hãy chọn nó và nhấn thêm một lần nữa để bắt đầu tiến hành download Windows 10 trên Rufus (ví dụ trong bài này là Windows 10).

huong dan download windows 8 1 windows 10 iso truc tiep tren rufus 4

Bước 4: Ngay lập tức hệ thống sẽ hiển thị một menu sau đó để bạn lựa chọn, lưu ý để nhấn được vào bước này bạn nên cắm USB vào trước nhé.

huong dan download windows 8 1 windows 10 iso truc tiep tren rufus 5

Bước 5: Ở đây Rufus cho ban chọn Windows 10 hay Windows 8, đừng vội nhé vì đây chưa phải lựa chọn duy nhất.

huong dan download windows 8 1 windows 10 iso truc tiep tren rufus 6

Bước 6: Như đã nói ở bài viết này chúng ta ví dụ download Windows 10 trên Rufus, do đó sau khi chọn xong và chọn Continue > hệ thống sẽ liệt kê khoảng 10 bản gần đây nhất cho bạn lựa chọn.

huong dan download windows 8 1 windows 10 iso truc tiep tren rufus 7

Bước 7: Kế tiếp chúng ta sẽ được lựa chọn là phiên bản Windows 10 Home / Pro hay Education.

huong dan download windows 8 1 windows 10 iso truc tiep tren rufus 8

Bước 8: Tiếp đó là lựa chọn Language tức là ngôn ngữ cho hệ điều hành, lưu ý là chọn tiếng Anh cho đỡ bị lỗi trong quá trình tìm kiếm.

huong dan download windows 8 1 windows 10 iso truc tiep tren rufus 9

Bước 9: Đến bước cuối cùng chúng ta chỉ cần chọn kiến trúc cho hệ điều hành cụ thể là x86 - 32bit và x64 - 64bit. Thông thường Windows 10 nên chọn 64bit và lúc này chỉ cần nhấn Download để tải về.

huong dan download windows 8 1 windows 10 iso truc tiep tren rufus 10

Lựa chọn tên file và điểm để lưu Windows 10 file ISO định tải về khi nãy.

huong dan download windows 8 1 windows 10 iso truc tiep tren rufus 11

Quá trình tải cũng giống như bạn tải Windows 10 trên Taimienphi.vn vậy, chúng ta phải đợi và không được rút USB ra đâu nhé.

huong dan download windows 8 1 windows 10 iso truc tiep tren rufus 12

Bước 10: Sau đó chúng ta tiến hành nhấn Start sau khi download Windows 10 trên Rufus thành công, giờ là tiến hành tạo USB như Taimienphi.vn đã hướng dẫn.

huong dan download windows 8 1 windows 10 iso truc tiep tren rufus 13

Bước 11: Hệ thống sẽ hỏi muốn xóa toàn bộ dữ liệu USB chứ ? tất nhiên là phải xóa toàn bộ rồi.

huong dan download windows 8 1 windows 10 iso truc tiep tren rufus 14

Sau công đoạn này bạn đợi cho copying xong là chúng ta hoàn thành xong 2 công đoạn là download Windows 10 trên Rufus và tạo USB boot Windows 10 bằng Rufus.

huong dan download windows 8 1 windows 10 iso truc tiep tren rufus 15

Trên đây là hướng dẫn cách để download Windows 10 trên Rufus cũng như cách sử dụng nó cho cả Windows 10, Windows 8. Công cụ Rufus ngày càng hoàn thiện và với Rufus bạn có thể làm thay thế được rất nhiều tính năng của rất nhiều phần mềm.

http://thuthuat.taimienphi.vn/huong-dan-download-windows-8-1-windows-10-iso-truc-tiep-tren-rufus-46044n.aspx
Thêm một tính năng nữa mà bạn có thể thử là cài Windows To Go lên USB, đây là tính năng mà Rufus có hỗ trợ. Cách thức làm cụ thể ra sao bạn đọc có thể tham khảo cách cài Windows To Go lên USB tại đây.

Tác giả: Đỗ Bá Hưng     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách tạo USB boot cài Windows 10, 8.1, 8, 7 bằng AutoZ
Tạo USB boot Windows 10, 8.1, 8, 7 bằng USB HDD Boot
Cách tạo USB Boot Windows 10, 8, 7
Cài win 8 bằng USB, boot Win 8 bằng USB
Top 10 phần mềm tạo boot cài Win 7 bằng USB
Từ khoá liên quan:

download Windows 8 tren rufus

, download Windows 10 ISO tren rufus, tai Windows ISO tren rufus,

SOFT LIÊN QUAN
 • Rufus

  Tạo USB boot cài Win 10, 8, 7

  Rufus cho phép tạo ra USB boot để cài đặt hệ điều hành dễ dàng và nhanh chóng hơn, đặc biệt là khi máy tính bị lỗi windows hoặc bạn không thể cài đặt được từ ổ đĩa. Phần mềm Rufus có khả năng tự động nhận diện USB, đồng thời phần mềm sẽ cung cấp thông tin về thiết bị đó, chẳng hạn như tên thiết bị, dung lượng bộ nhớ, format,...

Tin Mới

 • Hướng dẫn download Windows 8.1, Windows 10 ISO trực tiếp trên Rufus

  Nghe thật khó tin nhưng đó lại là sự thật khi chúng ta có thể download Windows 10 trên Rufus hoặc download Windows 8.1 ISO trực tiếp mà không cần thêm bất cứ công đoạn nào khác. Vậy tính năng nào trên Rufus đã giúp chúng ta làm được như vậy ?

 • Hướng dẫn tải phim trên Vivuphim

  Làm thế nào để tải phim trên Vivuphim khi mà trang này có rất nhiều phim hay lại không cho phép tải, thậm chí chặn cả IDM ? Đừng lo bởi sau khi xem xong bài viết hướng dẫn tải phim trên Vivuphim sau đây chắc chắn bạn sẽ giải quyết được vấn đề trên.

 • Tải bài hát Đoàn Ca về điện thoại, máy tính

  Bạn đã biết cách để tải bài hát Đoàn Ca về điện thoại hay máy tính của mình để luyện tập hát mỗi ngày, phục vụ cho hoạt động của nhà trường hay chưa. Trong bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách đơn giản để tải bài hát Đoàn Ca về máy tính hay điện thoại.

 • Tăng tốc duyệt web trên Cốc Cốc bằng Cheat Engine

  Kể từ khi ra mắt trình duyệt Cốc Cốc đã dần khẳng định vị trí và trở thành một trong những trình duyệt chính được sử dụng nhiều nhất tại Việt Nam. Cũng giống như các trình duyệt khác như Chrome, Firefox hay Opera việc cài đặt thêm các tiện ích cũng như lượng file rác phát sinh ngày một nhiều lên theo thời gian khiến cho trình duyệt Cốc Cốc ngày càng trở lên “ì ạch”. Để khắc phục vấn đề này, Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn một trong những cách tăng tối đa hiệu suất làm việc của Cốc Cốc: Tăng tốc duyệt web trên Cốc Cốc bằng Cheat Engine nhé.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá