Hướng dẫn cài SSL cho WordPress

Tính bảo mật luôn đặc biệt được chú trọng khi bạn sở hữu một website công cộng. Mỗi trang web đều đứng trước nguy cơ bị tấn công và bạn có thể làm gì đây? Trong bài viết này, taimienphi.vn sẽ hướng dẫn cài SLL cho WordPress, giúp trang WordPress cùng khách ghé thăm web của bạn luôn được an toàn khỏi các tin tặc.

Bài viết liên quan


huong dan cai ssl cho wordpress

Một trong những giải pháp giúp bạn bảo vệ trang web và khách ghé thăm website của bạn là sử dụng các chứng chỉ SSL. Chứng chỉ SSL cho phép mã hóa mọi lưu lượng dữ liệu được truyền đi giữa trang của bạn và khách ghé thăm web, chặn tin tặc nhòm nhó hay thay đổi chúng.

Tuy nhiên, cách cài SSL cho WordPress không phải lúc nào cũng đơn giản. Nhiều trang WordPress chạy trên các host sử dụng chung tài nguyên, thường rất hạn chế. Nếu bạn đang sử dụng dịch vụ shared hosting, rất có thể host của bạn đang chặn bạn cài đặt chứng chỉ SSL để bán cho bạn các chứng chỉ của riêng host đó, hoặc yêu cầu bạn mua bản premium. Thật vô lý nếu bạn phải bỏ ra cả đống tiền và thậm chí là gấp đôi chi phí thuê host để cài đặt SSL cho site WordPress bé xíu của mình. CloudFlare mang đến một giải pháp thay thế lý tưởng, giúp bạn kiếm các chứng chỉ Flexible SSL hoàn toàn miễn phí.

Tạo tài khoản CloudFlare

Truy cập CloudFlare và đăng nhập. Bạn cần cung cấp địa chỉ email và mật khẩu. Sau đó, chương trình sẽ yêu cầu bạn ghi tên miền muốn sử dụng để đăng nhập CloudFlare trước khi chúng quét các bản ghi DNS của trang và thống kê các bản ghi này. Chúng sẽ hiển thị các bản ghi với đám mây màu vàng cho phép khởi động dịch vụ CDN. Quyết định sử dụng dịch vụ CDN hay không hoàn toàn phụ thuộc vào bạn. Click vào các đám mấy để tắt dịch vụ này.

huong dan cai ssl cho wordpress 2

Khi chọn xong các bản ghi, bạn tiếp tục các bước sau. Màn hình tiếp theo sẽ cho bạn chọn các gói dịch vụ. Trừ khi muốn dùng một trong các gói trả phí, bạn nên chọn gói miễn phí.

Sau đó, CloudFlare sẽ yêu cầu bạn thay đổi các server DNS đang sử dụng sang các server DNS của họ nhằm hai mục đích chính: cho phép CloudFlare điều hướng các yêu cầu trên trang của bạn sang phiên bản HTTPS, và cho phép chúng hoạt động như một dịch vụ CDN cho nội dung web. Quy trình này chủ yếu tùy thuộc vào nhà cung cấp DNS hay host của bạn, vì vậy bạn nên tham khảo để biết thêm chi tiết trong tài liệu hướng dẫn của CloudFlare. Thường thì bạn vẫn sẽ sao chép các địa chỉ web từ CloudFlare qua nhà cung cấp DNS của mình và cập nhật thôi.

Quy trình này thường mất vài giờ, thậm chí là nguyên một ngày, mới thực sự hoàn tất. Vì vậy, hãy kiên nhẫn.

huong dan cai ssl cho wordpress 3

Sau đó, bảng điều khiển của CloudFlare sẽ mở ra. Phía trên bảng điều khiển, bạn thấy một ô có biểu tượng khóa gán nhãn "Crypto". Click vào đó.

huong dan cai ssl cho wordpress 4

Trong ô đầu tiên này của trang, bạn sẽ thấy danh sách kéo xuống của SSL. Chọn "Flexible". CloudFlare sẽ tự động cài chứng chỉ, sẽ mất đôi chút thời gian của bạn.

Tiện ích Plugin của WordPress

huong dan cai ssl cho wordpress 5

Bạn cần sử dụng plugin của WordPress để chương trình hoạt động hoàn toàn. Plugin kết nối với CloudFlare để tích hợp chứng chỉ SSL vào trang của bạn.

Đăng nhập vào WordPress và truy cập tab Plugins. Tìm kiếm "CloudFlare Flexible SSL". Cài đặt plugin này. Hoặc bạn tải CloudFlare Flexible SSL tại đây

Luôn sử dụng HTTPS

huong dan cai ssl cho wordpress 6

Quay lại trang web CloudFlare, truy cập lại mục "Crypto" và cuộn xuống dưới cho đến khi thấy lệnh chuyển luôn sử dụng HTTPS. Bật chế độ này lên.

http://thuthuat.taimienphi.vn/huong-dan-cai-ssl-cho-wordpress-32453n.aspx
Bây giờ, hãy kiểm tra xem trang web của bạn đã sử dụng HTTPS cho mọi kết nối hay chưa. Nếu rồi, nghĩa là mọi thứ đã được cấu hình và hoạt động chính xác. Như vậy, Taimienphi.vn vừa hướng dẫn cài SSL cho WordPress, Bên cạnh đó, các bạn cũng có thể tham khảo cách cách bật HTTPS cho WordPress mà không cần mua chứng chỉ SSL, chúc các bạn thành công!

Tác giả: Nguyễn Hải Sơn     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách kiểm duyệt bình luận, comment trong WordPress
Cài đặt Plugin trong WordPress
Cài đặt Media trong WordPress
Cách xóa link trong WordPress
Một số thủ thuật tối ưu tốc độ cho WordPress
Từ khoá liên quan:

cài SSL cho WordPress

, cài chứng chỉ SSL, cài đặt SSL cho WordPress,
SOFT LIÊN QUAN
 • Salt Shaker

  Bảo mật cho website WordPress

  Salt Shaker là phần mềm nguồn mở, giúp bạn nâng cao chất lượng bảo mật cho trang WordPress đang sử dụng qua tính năng thay đổi khóa bảo mật và mã chứng thực của WordPress qua hai phương pháp cơ bản: thủ công và tự động.

Tin Mới

 • Cách sửa lỗi Cốc Cốc tự động chuyển link, mở trang khác

  Có một vài trường hợp ngưởi sử dụng máy tính báo lỗi Cốc Cốc tự động chuyển link, qua tìm hiểu chúng tôi nhận thấy rằng lỗi Cốc Cốc tự động chuyển link có thể là do virus và chính loại virus này đã phá hoạt trình duyệt

 • Hướng dẫn cách cài đặt, cấu hình và sử dụng Xampp

  Phần mềm mã nguồn mở miễn phí XAMPP cung cấp các thành phần cần thiết cho các nhà thiết kế và phát triển web chạy các phần mềm dựa trên PHP như WordPress, Drupal, Joomla, ... trên các nền tảng Windows, Mac OS X và Linux. Trong bài viết này Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách cài đặt, cấu hình và sử dụng XAMPP.

 • Cách thêm các file Media trong WordPress

  Bằng cách thêm các file Media trong Wordpress để làm nổi bật các bước hướng dẫn hoặc chỉ đơn giản là thêm sinh động cho bài viết, không bị nhàm chán bởi một chữ. Bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách thêm các file Media trong Wordpress

 • Điểm chuẩn Học viện Ngoại giao 2018, điểm xét tuyển, điểm sàn

  Mức điểm chuẩn học viện ngoại giao được cập nhật dưới đây là điểm tính cho các thí sinh ở khu vực 3. Đối với các thí sinh thuộc khu vực ưu tiên kế tiếp, điểm chuẩn của các em sẽ được trừ đi 0.5 điểm, còn với các thí sinh thuộc đối tượng ưu tiên kế tiếp các em sẽ được trừ đi 1 điểm. khi tra cứu điểm thi, các thí sinh cần đối chiếu đúng mã ngành, tên ngành và tổ hợp môn đăng ký.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá