Cách bật tắt, ẩn hiện link URL Preview trên Skype, chế độ xem trước URL

Trong quá trình sử dụng Skype, khi chia sẻ các đường link qua bảng chat, chúng ta thường gặp vấn đề về hiển thị khi Skype tự động tải URL Preview thay vì hiện đường link nguyên bản, đối với nhiều người sử dụng, việc này khá bất tiện và mang đến nhiều nguy cơ về bảo mật. Taimienphi sẽ hướng dẫn các bạn bật tắt tính năng xem trước này trên Skype

Skype là phần mềm chat do Microsoft phát triển được nhiều người sử dụng nhất trên thế giới với nhiều ưu điểm so với các phần mềm khác. Skype không chỉ phục vụ nhu cầu chat, nhắn tin giao tiếp mà còn là công cụ để giải quyết các công việc khi được tích hợp khả năng gửi file, gọi video call…Những tính năng trên Skype là rất hoàn thiện, tuy nhiên không phải lúc nào những tính năng này cũng phù hợp với đa số người đùng,

huong dan bat tat an hien link url preview tren skype che do xem truoc url

Trong quá trình trao đổi thông tin, chung ta chia sẻ cho nhau những đường link, những URL của những trang web. Khi chat qua Skype, những đường link này sẽ được tự động chuyển sang dạng xem trước (URL Preview). Tuy nhiên, đối với một số người, dạng xem trước trang web này khá bất tiện do hình ảnh thumbnail của trang web sẽ tự động hiển thị, ảnh hưởng đến quyền riêng tư của người dùng. Ngoài ra, nhiều người dùng cũng sẽ không phân biệt được đường link an toàn hay 1 loại link giả mạo làm tăng nguy cơ lây nhiễm virus qua Skype.

Taimienphi sẽ hướng dẫn các bạn cách bật tắt tính năng hiện URL Preview trên Skype qua một vài thao tác đơn giản ngay trên mục tùy chọn của Skype

Cách bật tắt tính năng URL Preview trên Skype cho Desktop

Bước 1: Mở phần mềm Skype, trên thanh công cụ, chọn Công cụ (Tools) , bấm Tùy chọn (Option) hoặc bấm tổ hợp phím Ctrl+,

huong dan bat tat an hien link url preview tren skype che do xem truoc url 2

Bước 2: Trong cửa sổ tùy chọn, bấm vào mục Tin nhắn nhanh & SMS (IM & SMS) , chọn mục Hình thức nhắn tin nhanh (IM appearance)

huong dan bat tat an hien link url preview tren skype che do xem truoc url 3

Bước 3: Dòng Hiển thị xem trước liên kết (Show link previews), các bạn có thể tick hoặc bỏ tick tùy ý. Nếu trạng thái tick, tính năng xem trước URL (URL Preview) sẽ được kích hoạt và ngược lại.

huong dan bat tat an hien link url preview tren skype che do xem truoc url 4

Các bạn tick chọn trạng thái phù hợp theo ý muốn, sau đó bấm Lưu (Save) để lưu trạng thái.

Bật tắt tính năng xem trước URL trên Skype Preview (Windows Store App)

Bước 1: Mở giao diện Skype Preview, bấm Setting

huong dan bat tat an hien link url preview tren skype che do xem truoc url 5

Bước 2: Trong danh mục Setting , tìm mục Messaging , có dấu tick Web link previews , các bạn cũng đặt lại trạng thái tùy chọn như trên để bật tắt tính năng xem trước liên kết (Url Preview)

huong dan bat tat an hien link url preview tren skype che do xem truoc url 6

http://thuthuat.taimienphi.vn/huong-dan-bat-tat-an-hien-link-url-preview-tren-skype-che-do-xem-truoc-url-22879n.aspx
Như các bạn đã thấy, việc bật tắt tính năng xem trước liên kết URL Preview trên Skype rất đơn giản. May mắn hơn, chúng ta có thể tùy chỉnh tính năng này ngay trong giao diện tùy chọn mà không cần thông qua việc chỉnh sửa regedit hay một phần mềm thứ 3 nào cả. Điều này cho thấy Skype là một trong những phần mềm giao tiếp tốt nhất hiện nay. Nếu như các bạn có nhiều tài khoản Skype cần sử dụng song song, các bạn cũng có thể chat nhiều nick Skype  trên cùng một máy tính để chuyển đổi sử dụng thuận tiện nhất.

Tác giả: Trần Văn Việt     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách tắt thông báo sinh nhật trên Skype
Cài Skype Preview, kích hoạt Skype Preview trên Windows 10
Đổi giao diện trắng đen trong Skype Preview trên Windows 10
Tổng hợp các phím tắt trong Skype bạn nên biết
Skype 8.0 cho Web hiện có sẵn dưới dạng bản xem trước
Từ khoá liên quan:

bật URL Preview trên Skype

, tắt URL Preview trên Skype, bật tắt URL Preview trên Skype,

SOFT LIÊN QUAN
 • AthTek Skype Recorder

  Hỗ trợ ghi âm cuộc gọi trên skype

  AthTek Skype Recorder tập trung vào việc cung cấp các dịch vụ ghi âm cuộc gọi Skype chất lượng tốt nhất. Nó hoạt động trên Windows XP, Vista, Win7, Win8 và Windows 10. AthTek Skype Recorder có thể được sử dụng như một máy trả lời tự động hoặc một công cụ kiểm soát của cha mẹ với con cái nhờ các thiết lập tiên tiến nhất.

Tin Mới

 • Cách đổi thông tin Skype, thay số điện thoại, ngày sinh

  Đổi thông tin Skype, thay đổi số điện thoại, ngày sinh trong Skype chỉ bằng những cài đặt sẵn có trong ứng dụng Skype cho phép bạn thay đổi và chỉnh sửa các thông tin quan trọng, hiển thị trên hồ sơ cá nhân để làm đẹp hoặc đơn thuần giúp bạn bè và người thân dễ nhận ra bạn hơn.

 • Cách đổi tên, đổi trạng thái trên Skype mới

  Có một số thay đổi mà người dùng cần phải biết khi sử dụng Skype phiên bản mới. Chẳng hạn như vấn để đổi tên trên Skype mới hay đổi trạng thái trên Skype mới cũng gây ra sự bỡ ngỡ lần đầu sử dụng khi người dùng vô tình cập nhật phiên bản Skype 8.25 hay mới hơn nữa là Skype 8.27 như hiện nay.

 • Cách ẩn địa chỉ IP trên Skype

  Mặc dù là dịch vụ nhắn tin và gọi video miễn phí được sử dụng rộng rãi và phổ biến nhất, thế nhưng lỗ hổng bảo mật “đeo bám” trên Skype trong suốt một thời gian dài khiến nhiều người dùng không khỏi lo ngại. Nếu không

 • Lời bài hát Mong manh em

  Mong manh em là ca khúc được nhạc sĩ Phạm Phương Thảo sáng tác và ca sĩ Ngọc Anh thể hiện. Bài hát Mong manh em kể về câu truyện và nỗi đau của người đàn bà bị phụ bạc, khi đã trao tình yêu và niềm tin không đúng người, các bạn hãy cùng lắng nghe để cảm nhận rõ hơn về ý nghĩa về bài hát này nhé.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá